Nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm của một người dân đối với quá trình tham gia nộp thuế thì các cá nhân phải biết được cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân. Phải hỏi gì khi tra thuế thu nhập cá nhân đã nộp? Bài viết này của kế toán trưởng Thái Phong sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này. Hoặc tìm hiểu theo những bài báo dưới đây. 

> Xem thêm: Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

Lợi ích của việc biết cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

Lợi ích to lớn

Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là trách nhiệm đối với mỗi một người lao động cần thực hiện. Khi thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân thì việc tra cứu tổng số thuế đã nộp là rất cần thiết với cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Biết cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân đem tới cho người lao động nhiều tiện ích có thể nói đến như là: 

Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp để biết chính xác việc nộp tiền có bị sai hoặc nhầm không. 

 Tra cứu thuế TNCN đã nộp cho người lao động xác định khoảng thời điểm cần thực hiện nộp thuế trong trường hợp nộp thuế muộn. 

 Việc tra cứu thuế TNCN đã nộp sẽ giảm thiểu tối đa các tình huống vi phạm do người lao động có thể mắc vào trong khi nộp thuế. 

> Xem thêm: Kiểm tra mã số thuế người phụ thuộc

cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

Mục đích của việc tra cứu

 Lợi ích của việc tra cứu thuế TNCN đã nộp không những với người lao động và ngược lại mà còn có ảnh hưởng tích cực đến tổ chức, doanh nghiệp đang thực hiện kê khai và khấu trừ thuế TNCN của người lao động. 

 Việc thực hiện tra cứu thuế TNCN đã nộp nhằm đảm bảo cho thu nhập của bản thân không bị sai hay có thể bị lợi dụng. Việc nộp hụt hoặc thiếu thuế thu nhập cá nhân cần nộp là chuyện rất có thể diễn đến, do đó việc tra cứu thuế TNCN đã nộp là điều cần thiết và không được bỏ qua. 

 Đối với cá nhân người nộp thuế việc tra cứu thuế TNCN đã nộp sẽ bảo vệ thêm nhiều lợi ích của bản thân như rà soát xem số thuế đã nộp vào kho bạc Liệu đã hợp lý với thu nhập của bản thân mình không? 

 Các tổ chức, doanh nghiệp, việc tra cứu thuế TNCN đã nộp có ý nghĩa theo dõi, kê khai từng loại thuế của họ và bên cạnh đó giúp điều chỉnh bảng lương cuối năm của tất cả công nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp.

Cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

 Để có thể tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp, bạn hãy tiến hành tra cứu theo các cách như nêu dưới đây. 

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

Tra cứu bằng hoá đơn đã nộp thuế TNCN tra cứu thuế tncn đã nộp qua hoá đơn 

 Công ty khi người lao động tra cứu thông tin và tiến hành nộp thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan thuế sẽ có ngay một biên lai khẳng định đã quyết toán thuế TNCN. Người lao động có thể tra tất cả các thông tin có trên hoá đơn và đối chứng khi phát hiện thấy thiếu sót. 

Tra cứu trên địa chỉ website của Tổng cục thuế tra cứu thuế tncn đã nộp trên website tổng cục thuế 

 Với hình thức tra cứu thuế TNCN đã nộp thông qua tài khoản Tổng cục thuế, bạn cần làm những bước sau đây 

 Bước 1: Bấm chọn đường dẫn link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ 

 Bước 2: Vào mục đăng nhập hệ thống, bạn chọn các thông tin cần thiết rồi điền chính xác. 

 Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản tra cứu thuế TNCN thành công, bạn tiến hành kê khai ở mục “kê khai trực tuyến”, gõ tên chứng từ vào địa chỉ cần tìm. Tiếp đó nhấn tra cứu để hoàn thành giao dịch. 

 Bước 4: Các thông tin bạn cần tìm sẽ hiển thị ngay trên thiết bị di động bạn sử dụng khi tra cứu. 

 Bộ: Người tra cứu thuế TNCN đã nộp cần chứng minh có tài khoản ở Trang thông tin Tổng cục thuế mới tiến hành tra cứu được. 

Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp trên ứng dụng eTax Mobile V 1.0 tra cứu trên ứng dụng Etax mobile 

eTax Mobile là ứng dụng mới được triển khai tại Tổng cục thuế theo chủ trương chỉ đạo của Bộ Tài chính. Ứng dụng này giúp cơ quan, tổ chức và cá nhân người lao động tra cứu bản khai đăng ký thuế bất kỳ khi nào cần xác minh thông tin. Người tiêu dùng sẽ có thể tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile V 1.0. 

 Bước 1: Download ứng dụng eTax Mobile từ GOOGLE Play hoặc AppStore trên thiết bị android của bạn. 

 Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản với cách gõ mã thuế và password của bạn. 

 Bước 3: Trong giao diện ứng dụng, chọn mục “Tiện ích” sau đó chọn phần “Tra cứu thông tin NNT”. Kết quả tra cứu sẽ xuất hiện ở thiết bị của bạn. 

Về cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp do kế toán trưởng Thái Phong muốn gửi cho bạn là các cách tra cứu mới nhất và thông dụng nhất trong năm 2023. Với các thông tin trên sẽ hữu ích giúp bạn về cách tra cứu thuế TNCN. Nếu cảm thấy bài báo này có ích thì nên share nó cho nhiều người bạn khác. 

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế Hải Phòng

cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân

Trên đây là tìm hiểu về cách kiểm tra thuế thu nhập cá nhân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *