Thuế môn bài là 1 dạng phí và được thu hằng năm. Tuy mức đóng thuế không cao nhưng là nghĩa vụ bắt buộc, ngoại trừ những đối tượng được miễn phí. Vì thế, định kì hằng năm, các cơ quan, tổ chức và người dân không trong đối tượng đóng thuế cần làm bản kê khai theo mẫu 01/LPMB gửi cho cơ quan chức năng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách lập tờ khai thuế môn bài trong bài viết sau đây nhé.

> Xem thêm: Kế toán tổng hợp là gì? Công việc của kế toán tổng hợp?

cách lập tờ khai thuế môn bài

Cách lập tờ khai thuế môn bài trực tuyến

Nộp hồ sơ kê khai thuế môn bài trên website yêu cầu DN cần mua Chữ ký số khi đã đăng kí nộp tiền điện tử. (Khi mua chữ ký điện tử sẽ có chỉ dẫn để thực hiện bước này như thế nào. Nếu không đăng ký thì các bạn hãy liên lạc với Thái Phong và nghe hướng dẫn cụ thể nhé. )

Dưới đây là cách lập tờ khai thuế môn bài trực tuyến trên trang web thuedientu.gdt.gov.vn.

> Xem thêm: Mẫu kpi cho nhân viên kế toán

 

Bước 1: Đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn

Các bạn truy cập vào trang web thuedientu.gdt.gov.vn với MST của DN có kèm từ – QL (tức Tài khoản ký số của doanh nghiệp). Mật khẩu cũng tương tự khi bạn truy cập với MST thường. Nếu tên truy cập bạn lưu lại là MST mà không có chữ “– QL” thì lúc nhập vô trang web thuedientu sẽ chỉ nhận được bản kê khai này về chứ không đóng nổi tiền phí.

Ví dụ: MST là: 0106208535 thì các bạn đánh tiếp: 0106208535 – QL và gõ password y như đang truy cập bình thường đó.

Sau khi truy cập thành công -> Vậy bạn hỏi lại doanh nghiệp mình đã đăng kí Phiếu khai lệ phí trước bạ không, ví dụ như sau:

Nếu là công ty mới mở thì chắc chắn đã đăng kí Phiếu kê khai lệ phí trước bạ lần đầu tiên

Nếu là công ty đang hoạt lập mới Chi nhánh hay tăng vốn -> Vậy các bạn cần hỏi lại doanh nghiệp mình đã đăng kí Tờ khai lệ phí trước bạ như thế nào.

Cách làm như sau: Mời bạn truy cập vào phần ” Nộp đơn ” -> ” Xác nhận bản kê ” -> Trên đó sẽ hiện tất cả những hồ sơ khai hải quan mà doanh nghiệp đã đăng kí:

Nếu các bạn đã có được danh mục đó và đã đăng ký thành công -> Thì không cần đăng ký lại -> Sẽ khai online ngay. Cụ thể cách thức khai chi tiết ở Phần 3 phía dưới.

Nếu các bạn không có Tờ khai phí trước bạ theo danh sách đó nghĩa là chưa đăng ký -> Thì đã đăng ký -> Hoàn tất rồi mới kê khai được trên trang web thuedientu xong. Cách đăng kí tờ kê khai này các bạn tham khảo ở Bước 2 nha.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

cách lập tờ khai thuế môn bài

Bước 2: Đăng ký tờ khai thuế môn bài theo mẫu 01/LPMB (Bỏ qua bước này nếu đã đăng ký rồi)

Sau khi truy cập thành công -> Các bạn nhấp chuột ” Khai hồ sơ ” -> ” Xác nhận bài khai ” -> Kích chọn ” Đăng ký bổ sung tờ khai “

Sau khi nhấp chuột ” Xác nhận bổ sung tờ khai ” hệ thống sẽ hiện danh mục bài khai cần có theo hình bên dưới:

Các bạn nhấp chuột tìm đến Mục THUẾ MÔN BÀI -> Kích tích vào ô chữ ” 01/LPMB – Hồ sơ kê khai phí trước bạ (TT 80/2021) -> Tiếp đó cuộn lại ấn ” Xác nhận ” -> Đồng ý.

 => Vậy là đăng kí và kê khai thuế thành công rồi. Bây giờ đã có thể khai thuế online trên trang web thuedientu được.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

cách lập tờ khai thuế môn bài

Bước 3: Lập tờ khai lệ phí môn bài qua mạng trên trang thuedientu:

Bấm vào phần ” Nộp hồ sơ ” -> ” Đăng ký online ” -> Chọn Tờ khai ” 01/LPMB – Tờ khai phí trước bạ (TT 80/2021) ” -> Xem Các bản khai có thực sự là Chính thức hoặc Bổ sung -> Kiểm tra năm kê khai (có phải năm công ty bạn lập không) -> Tiếp tục.

 -> Kế đó sẽ hiển thị Bảng khai phí trước bạ -> Cuối cùng bạn sẽ khai ngay trên Tờ khai này, tuần tự như sau:

 Tích lựa chọn loại tờ khai nộp tiền thuế hợp lệ lần đầu tiên.

 Ghi tổng số vốn theo quy định trên hồ sơ đăng kí doanh nghiệp -> Chọn khoản thuế cần đóng => Tìm người đại diện pháp luật

 Sau khi điền hết số thông tin, các bạn nhấn ” Hoàn tất khai “. Hệ thống hiện màn hình kết thúc đăng ký để giúp bạn điều chỉnh những thông tin đã nhập.

 -> Cuối cùng, ấn “Duyệt để nhận hồ sơ nộp” như vậy là đã hoàn thành việc Tờ kê khai thuế rồi.

 -> Muốn thử tiếp thì trước hết bạn hãy nhấn vào nút ” Kiểm tra ” -> Ở mục ” Bài viết ” -> Đề xem việc Tờ kê khai đã thành công được không ạ.

 Sau khi gửi hồ sơ kê khai thuế cá nhân trên mạng thì bắt buộc bạn cần có khoản phí này. Thái Phong cũng nhấn mạnh thêm là thủ tục lập bản kê khai thuế được làm 1 lần lúc mới hình thành, còn nếu có biến động tăng vốn điều lệ rồi mới đóng. Các năm tiếp theo mới cần đóng thêm thuế thu nhập chứ không phải thực hiện bản kê khai cũ cả.

cách lập tờ khai thuế môn bài

Mẫu tờ khai lệ phí môn bài

Kế toán Thái Phong chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho Khách hàng và Quý doanh nghiệp những dịch vụ tuyệt vời nhất với giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi có các chuyên viên nhiều năm nhất trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tài chính tốt nhất với sự tư vấn giúp bạn tránh được các thiệt hại không nên có.

Trên đây là tìm hiểu về cách lập tờ khai thuế môn bài của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *