Trong quá trình thành lập doanh nghiệp chủ đầu tư hay chủ doanh nghiệp không chỉ phải lo về  những thủ tục khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mà còn lo về chi phí thành lập doanh nghiệp. Để giải đáp những khúc mắc này, Thái Phong sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích ngay trong bài viết sau đây.

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

Chi tiết về chi phí thành lập doanh nghiệp

Được coi là nỗi băn khoăn của hầu hết các tổ chức hay cá nhân đang có dự định thành lập công ty vấn đề chi phí thành lập doanh nghiệp hay lệ phí thành lập doanh nghiệp đang cần một lời giải đáp. Sau đây là tất cả những lệ phí cần thiết để thành lập doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Chi phí thành lập công ty bao gồm?

Đầu tiên bạn cần biết rằng chi phí thành lập doanh nghiệp được gọi là các khoản phí cần đóng cho nhà nước theo quy định bởi người thành lập công ty. Cùng với đó khoản lệ phí này còn được coi là chi phí liên quan để đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hoàn thiện thủ tục thành lập công ty.

Xem thêm: đào tạo kế toán

Chi phí đăng ký doanh nghiệp

Khoản chi phí này được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư, cụ thể với mức giá như sau:

50.000 đồng/lần đối với lệ phí đăng ký kinh doanh.

100.000 đồng/lần đối với phí công bố thông tin.

Miễn lệ phí đối với những đối tương thuộc trường hợp người thành lập doanh nghiệp đang chuyển đổi từ hộ kinh doanh và người người thành lập doanh nghiệp nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử.

Khoản chi phí cần đóng khi công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Dựa theo thông tư 47/2013/TT-BTC quy định thì mức phí 100.000 đồng/lần là mức phí dành cho việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Phí khắc con dấu cho doanh nghiệp

Đối với khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khác dấu và yêu cầu của doanh nghiệpđối với con dấu. Với mức giá dao động từ 200.000-300.000 đồng. Còn đối với dấu chức danh của lãnh đạo cấp cao thì dao động mức phí từ 70.000 đồng đến 150,000 đồng.

Chi phí phải trả cho việc làm biển công ty

Đối với khoản phí này sẽ dao động dựa theo đơn vị và nhu cầu của doanh nghiệp trong việc chọn lựa chất liệu và kích thước.

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

Xem thêm: 7 nguyên tắc kế toán

Chi phí mua chữ ký số

Với khoản chi phí này phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. doanh nghiệp có thể tham khảo những nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, Vina, ViCa,…

Chi phí làm biển công ty

Tùy vào đơn vị làm biến và tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp, chất liệu, kích thước và chi phí làm biển có mức giá khác nhau,

Phí mua chữ ký số (Token).

Đế Thua chữ ký số, doanh nghiệp có thể liên hệ với nhà Cung cấp chữ ký số như Viettel, Vina, ViCa Chi phí chữ ký số phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dich vu.

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu tiền

Cho đến thời điểm hiện tại thì không có quy định nào của pháp luật nói về mức vốn tối thiểu hay tối đa để nói về mức chi phí thành lập doanh nghiệp và thành lập công ty cổ phần. Nếu như  tiềm lực kinh tế của bạn thì bạn có thể chi tiền vốn nhiều hơn trong việc kinh doanh. Đối với vấn đề này được chia làm 2 loại vốn pháp định và vốn điều lệ.

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Trong đó vốn điều lệ là tổng giá trị của mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần. Còn vốn pháp định là số vốn tối thiểu phải có để doanh nghiệp có đủ khả năng kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn.

Thành lập công ty ban đầu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

Số vốn góp dưới loại hình vật chất. Hoặc các tài sản góp vốn khác của các thành viên góp vốn (cổ đông )

Vốn đầu tư cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

Đối với những thành viên góp vốn là cơ sở để chia thành viên góp vốn và rủi ro.

Mức vốn pháp định tùy loại hình kinh doanh khác nhau sẽ yêu mức vốn pháp định khác nhau

Ví dụ:

Vốn pháp định với mức giá 20 tỷ đồng đối với vấn đề kinh doanh bất động sản.

Vốn pháp định với mức 600 tỷ đồng đối với kinh doanh 600 tỷ đồng

Mức vốn pháp định với 25 tỷ đồng nếu kinh doanh Môi giới chứng khoán.

Mức giá vốn pháp định 1 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh Dịch vụ kiểm toán.

Vốn pháp định với mức giá 1 tỷ đồng nếu cá  nhân muốn kinh doanh sản xuất phim ảnh.

Trên đây là tìm hiểu về chi phí thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *