Chọn công ty dịch vụ kế toán nào tốt? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá và chọn lựa cho đúng? Đây là những câu hỏi vô cùng quen thuộc khi doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ kế toán. Nhất là đối với những công ty quy mô nhỏ hoặc những start-up ít vốn thì việc lựa chọn này lại càng phải kỹ càng và sáng suốt. Cùng Thái Phong điểm qua một vài điều có thể giúp bạn có lựa chọn sáng suốt này nhé.

Làm thế nào để biết công ty dịch vụ kế toán nào tốt và uy tín

Để đánh giá dịch vụ của công ty kế toán đó có tốt hay không doanh nghiệp có thể dựa vào một số tiêu chí cơ bản. Đó là bề dày hoạt động, kinh nghiệm, nhân sự và sự chuyên nghiệp trong từng khâu dịch vụ.

https://thaiphonggroup.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi/

Sự uy tín và danh tiếng thương hiệu của công ty kế toán cũng rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo cho mọi số liệu, thông tin của doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối. Đối với những cty kế toán có thương hiệu mạnh và chất lượng dịch vụ tốt thì uy tín và tính bảo mật luôn được họ cam kết tuyệt đối. Mỗi công ty kế toán để xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng đều phải tạo niềm tin, chất lượng dịch vụ tốt và đội ngũ chuyên nghiệp.

Ba tiêu chí đánh giá dịch vụ của các cty kế toán

Có rất nhiều tiêu chí đánh giá dịch vụ kế toán trong đó có ba tiêu chí cơ bản nhất mà các doanh nghiệp thường sử dụng. Đó là bề dày kinh nghiệm, trình độ nhân sự và cam kết bảo mật thông tin doanh nghiệp.

1. Bề dày kinh nghiệm của cty kế toán

Sự phát triển của nền kinh tế thời kỳ 4.0 thúc đẩy mạnh sự phát triển của các start-up và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lượng doanh nghiệp này gia tăng khiến nhu cầu dịch vụ kế toán tăng mạnh, mở đường cho các công ty kế toán ra đời. Tuy nhiên các công ty này chưa có bề dày kinh nghiệm nên thường dễ bị lúng túng trước những case khó. Việc không xử lý được các case này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp.

Có một số ngành nghề như xuất nhập khẩu, vận tải hay thương mại có lượng hóa đơn cực kỳ lớn và chứng từ phức tạp. Sự sai sót và chênh số liệu, đầu ra đầu vào không khớp rất dễ xảy ra với những cty kế toán chưa có bề dày kinh nghiệm. Chính vì vậy để tất cả các nghiệp vụ đều trơn tru và minh bạch, đảm bảo hoạt động kinh doanh; doanh nghiệp cần phải chọn công ty dịch vụ kế toán nào tốt, có bề dày kinh nghiệm vững và uy tín.

2. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Trong các công ty kế toán thì đội ngũ nhân sự là yếu tố cốt lõi làm nên thành công – uy tín – thương hiệu. Sự chuyên nghiệp, tốc độ xử lý chứng từ và tầm hiểu biết cực kỳ quan trọng khi xử lý bất cứ nghiệp vụ kế toán nào. Những công ty dịch vụ kế toán nào tốt sẽ biết cách đào tạo đội ngũ trẻ song song với đội ngũ lão làng để luôn luôn có nguồn lực tốt đảm bảo hoạt động vững vàng của công ty.

Tuy vậy để đánh giá được đội ngũ nhân sự này, các doanh nghiệp cần có phương án thẩm định năng lực rõ ràng qua bảng câu hỏi và bài test. Đôi khi sẽ phải đánh đổi bằng những hợp đồng ngắn hạn để chọn được đối tác chuyên nghiệp. Đây là yếu tố khó thẩm định và đánh giá nhất trong ba yếu tố.

3. Bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp

Các công ty kế toán phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng cũng như hóa đơn chứng từ, sổ sách. Đây là những tài liệu có mức độ ảnh hưởng cao tới hoạt động, tính pháp lý và cạnh tranh của doanh nghiệp. Thực tế những công ty kế toán có thương hiệu lớn sẽ có uy tín và tạo dựng niềm tin tốt hơn các công ty nhỏ. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng nên có đánh giá tổng quan và khách quan khi chọn cty kế toán cho mình. Bởi đôi khi các công ty kế toán nhỏ để giữ chân khách hàng sẽ thực hiện nghiệp vụ tốt và nhiệt tình hơn, việc đảm bảo và cam kết bảo mật thông tin là yếu tố luôn được giữ vững.

  

Công ty dịch vụ kế toán tốt nhất hiện nay

Thái Phong tự hào là công ty dịch vụ kế toán tốt nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán trọn gói, kế toán thuế cho các doanh nghiệp tại Hải Phòng và trên cả nước. Với bề dày lâu năm, đội ngũ nhân sự năng lực cao và uy tín trách nhiệm; chúng tôi tự hào đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam.

Là công ty kế toán cung cấp dịch vụ kế toán thuế. Đây là loại hình dịch vụ thực hiện các báo cáo thuế cho tổng cục thuế. Dịch vụ này đòi hỏi kỹ năng giỏi và am hiểu luật pháp để xử lý chứng từ chính xác. Tất cả các doanh nghiệp đều rất lo ngại các vấn đề về thuế, lùi thuế, phạt thuế…Do đó dịch vụ kế toán thuế đặc biệt cần phải lựa chọn công ty dịch vụ kế toán nào tốt và uy tín nhất. 

Bên cạnh đó,Dịch vụ kế toán trọn gói cũng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi sự tiện lợi cũng như tính đồng bộ. Mọi hoạt động kê khai, báo cáo tài chính, báo cáo thuế đều được xử lý gọn gàng, nhanh chóng và chính xác. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết công ty dịch vụ kế toán nào tốt, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *