Hiện nay, doanh nghiệp chủ yếu tự kê khai hoặc người lập kế toán thiếu kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian tuy nhiên cũng gây ra nhiều khó khăn khi cơ quan thuế thanh kiểm tra hoàn thuế. Với mục tiêu: “Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp”, Kế toán Thái Phong cung cấp giải pháp công ty làm dịch vụ kế toán thuế nhằm giúp đỡ DN các thủ tục hành chính xuyên suốt giai đoạn hình thành và phát triển, để họ yên tâm sản xuất kinh doanh. 

> Xem thêm: Báo cáo kế toán tài chính gồm những gì?

công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Những công việc của công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Dưới đây là một số công việc của công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Tư vấn chính sách và các văn bản của nhà nước trong những lĩnh vực có doanh nghiệp hoạt động; 

 Hướng dẫn, thực hiện kê khai hồ sơ thuế cho doanh nghiệp mới hình thành như: Lập tờ khai lệ phí trước bạ, nộp thuế môn bài, Đăng ký chia sẻ dữ liệu với ngành công an; Đăng ký tài khoản thanh toán, đăng ký nộp ngân sách online, Thông báo phát hành hoá đơn, Đại diện DN liên hệ trực tiếp với cơ quan Thuế. 

 Nội dung công việc dịch vụ tư vấn tài chính được bao gồm 

  •  Tư vấn và hoàn chỉnh hồ sơ sổ sách kế toán tại DN, hướng dẫn cách thức lưu trữ tài liệu, chứng từ thuế theo qui định của luật pháp Việt Nam; 
  •  Tư vấn cung cấp những thông tin cần thiết đối với doanh nghiệp này về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập công ty, thuế thu nhập cá nhân; 
  •  Tư vấn xây dựng kế hoạch tài chính, phân bổ lợi nhuận phù hợp cho sản xuất kinh doanh của công ty; 
  •  Đại diện lãnh đạo công ty làm việc và báo cáo với cán bộ thuế.

> Xem thêm: Những điều cần biết về 7 nguyên tắc kế toán

công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Tại sao nên lựa chọn công ty làm dịch vụ kế toán thuế?

Dịch vụ tư vấn thuế là lĩnh vực không thông dụng so sánh với ngành kế toán, tài chính nhưng đóng vai trò thiết yếu, là cầu nối giữa cán bộ thuế và người nộp thuế; hướng dẫn, tạo môi trường thuận tiện để người khai thuế tuân thủ pháp luật thuế; giảm thiểu khó khăn về nhân sự, vật lực cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế thi hành pháp luật thuế. 

Đại lý thuế là một đơn vị cung cấp các dịch vụ giải quyết các TTHC về thuế, là tổ chức hội đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn được kinh doanh dịch vụ thực hiện các thủ tục hành chính thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và những quy định khác của pháp luật có liên quan. 

Chuyên môn, lành nghề

Đại lý thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trước khi hành nghề, đại lý thuế phải thực hiện hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và nhân viên đại lý thuế phải có giấy phép hoạt động nghiệp vụ làm thủ tục hành chính thuế được Tổng cục Thuế cung cấp. 

Do đó, đại lý thuế phải có trình độ đào tạo và có kinh nghiệm để phòng tránh rủi ro trong nghiệp vụ. 

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Chịu trách nhiệm, giảm thiểu chi phí thuế thu nhập

Thông tư 51/2017/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định

Đại lý thuế chịu trách nhiệm lập, chữ ký, đóng dấu trên tờ khai thuế, hồ sơ thuế, chứng từ thu hộ, phiếu khấu trừ thuế, hồ sơ hoàn thuế, hồ sơ miễn thuế, giảm thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ, kịp thời theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế những thông tin, tài liệu cần thiết về tính hợp lệ của việc khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị số tiền thuế được miễn, số tiền thuế được giảm, số tiền thuế đã hoàn của cá nhân nộp thuế. 

Trường hợp đại lý thuế có hành vi thông đồng với người tiêu dùng kịp thời để tự thực hiện những giao dịch trốn thuế, kê khai thiếu thuế hoặc vi phạm thủ tục về thuế thì người nộp thuế vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung sai phạm trên. Đại lý thuế phải liên đới chịu trách nhiệm và phải chịu thiệt hại cho tổ chức, cá nhân nộp thuế theo hợp đồng đã ký kết với tổ chức, cá nhân nộp thuế. 

Doanh nghiệp yên tâm sản xuất làm ăn

Khi có đại lý thuế, doanh nghiệp sẽ vô cùng thuận lợi trong việc thu, chi và quyết toán thuế theo đúng qui định của pháp luật về thuế. Tất cả các thủ tục có liên quan về thuế sẽ do đại lý thuế trực tiếp làm. Công ty không phải tốn chi phí về nhân sự cho quá trình làm thủ tục thu, nộp và quyết toán thuế. 

Điều này có giá trị vô cùng quan trọng cho cả DN trung bình và nhỏ cũng như những công ty khởi nghiệp. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ cho doanh nghiệp có chi phí, không phải lo nghĩ đến vấn đề chính sách thuế, hoặc những ràng buộc của thuế với DN khi đầu tư và đưa tiền vào sản xuất. 

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm Hải Phòng

công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Tiết kiệm chi phí

 Chi phí cho dịch vu tư vấn thuế thấp hơn so với khi sử dụng dịch vụ này, nếu thuê một kế toán có kỹ năng lập hồ sơ kê khai thuế.

Trên đây là tìm hiểu công ty làm dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *