Hiện nay, thay vì cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục giấy tờ và đủ thứ đơn đi xin mở công ty ngay ở những văn phòng cơ quan chức năng thì bạn đã có thể thành lập doanh nghiệp trên mạng điện tử một cách vô cùng dễ dàng. Để biết cụ thể thêm về qui trình đăng kí mở doanh nghiệp online. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn rất cụ thể đến bạn các bước thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp online

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Đăng ký thành lập doanh nghiệp online là gì?

Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp sẽ được đăng ký thành lập doanh nghiệp online trên mạng điện tử mà không cần thiết phải biết trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ xin mở công ty và gửi kết quả giải quyết đến doanh nghiệp. Hồ sơ của doanh nghiệp gửi đến Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia có hiệu lực pháp luật tương tự hồ sơ khai theo bản giấy ở cơ quan đăng ký kinh doanh. 

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp online

 Bước 1: Lập tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia để đăng ký kinh doanh 

 – Doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia khi đăng kí lập doanh nghiệp. Tài khoản của doanh nghiệp có thể là tài khoản cá nhân kinh doanh bình thường hay là tài khoản ký tên công cộng. 

 Bước 2: Thực hiện đăng ký kinh doanh với tài khoản đã tạo 

 Khi đã tạo thành công tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia, doanh nghiệp có thể truy cập và tiến hành lựa chọn mục thành lập mới doanh nghiệp hoặc công ty. Tiếp theo, doanh nghiệp thực hiện đúng theo yêu cầu của những chỉ mục đã có hướng dẫn. 

 Doanh nghiệp cần bảo đảm là đã điền đầy đủ thông tin và thông tin công ty sẽ đúng, chính xác. 

 Sau khi nhập liệu thông tin công ty thành công, doanh nghiệp tiến hành kiểm tra hồ sơ chính xác, đầy đủ rồi đưa hồ sơ (bản scan) đến các mục cần thiết. 

 Bước 3: Doanh nghiệp đóng lệ phí lập công ty trên mạng 

 Doanh nghiệp thực hiện đóng tiền mặt khi mua hoá đơn và lệ phí thanh toán trên mạng bằng cách chuyển khoản ngân hàng. 

 Khi đã đầy đủ lệ phí thì cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động đăng ký kinh doanh trên mạng sẽ xem xét trao cho doanh nghiệp giấy chứng nhận. 

 Bước 4: Doanh nghiệp đã nộp hồ sơ và xin được giấy phép đăng kí lập công ty mới 

 Văn phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế Hoạch và đầu tư sau khi tiếp nhận các hồ sơ xin lập công ty trên mạng cần tiến hành kiểm tra, xem xét kỹ, sau đó ra quyết định hồ sơ đã hơp lệ. 

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

đăng ký thành lập doanh nghiệp online

 Doanh nghiệp phải tạo thêm một bản hồ sơ giấy và hồ sơ này giống hệt với hồ sơ đã nộp trên mạng. Sau đó thành lập doanh nghiệp xong đem hồ sơ giấy kèm thông báo đã hồ sơ hợp lệ lên Bộ Kế hoạch và đầu tư xin xác nhận. 

 Doanh nghiệp sẽ được trao giấy phép thành lập công ty hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh sau khi Bộ KH & CN xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp pháp. 

 Văn bản của hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên mạng điện tử 

 Có tất cả những giấy tờ và giá trị của giấy tờ đó phải kê khai đúng theo yêu cầu khi hồ sơ là bản giấy và sẽ chuyển đổi thành hình thức văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử sẽ phải gắn liền với các thành phần giấy tờ của hồ sơ là bản giấy. 

 Các thông tin về doanh nghiệp phải cung cấp kịp thời và đầy đủ theo thông tin trong từng văn bản điện tử; 

 Hồ sơ thành lập doanh nghiệp trên mạng điện tử đã có xác nhận qua chứng thư số quốc gia hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của cơ quan đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

> Xem thêm: Hành vi bị cấm khi thành lập doanh nghiệp mà bạn cần biết

đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Thông tin cần biết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Điều kiện đáp ứng

Tài khoản đăng ký kinh doanh chuyển sang Cổng thông tin quốc gia và đăng ký doanh nghiệp trên mạng chỉ hoạt động khi thoả mãn đủ những điều kiện sau đây 

Người sử dụng kê khai đủ và đúng những thông tin cần thiết; 

Người sử dụng có gửi thêm bản in Giấy tờ chứng minh cá nhân hợp pháp khi chính xác tài khoản; 

Một cá nhân không có ít nhất một Tài khoản đăng ký kinh doanh. 

Kê khai thông tin

Kê khai thông tin về Tài khoản đăng ký kinh doanh hợp lệ, chính xác gồm: Họ và tên; Giới tính; Tôn giáo; Nghề nghiệp; Quốc tịch; Địa chỉ làm việc; Chỗ cư trú; Email; Điện thoại; Loại giấy tờ chứng thực cá nhân; Số giấy tờ chứng thực cá nhân; Thời gian cấp; Nơi cấp. 

Giấy tờ của cá nhân được dùng để mở Tài khoản đăng ký kinh doanh gồm: 

  • Chứng minh nhân dân vẫn còn hiệu lực; 
  • Quốc tịch Việt Nam vẫn còn hiệu lực; 
  • Hộ chiếu vẫn có hiệu lực. 

Bản số Giấy tờ chứng minh cá nhân hợp pháp là bản điện tử khởi tạo từ quá trình quét (scan) hoặc sao chụp hình ảnh từ bản in ra và cần bảo đảm hiển thị sắc nét, đầy đủ, chuẩn xác thông tin hơn bản giấy gốc, không có hiện tượng cắt dán làm sai lệch hay mất mát một phần thông tin. 

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế Hải Phòng

đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Trên đây là tìm hiểu về đăng ký thành lập doanh nghiệp online của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *