Công việc khai thuế hay nộp thuế là một phần nhỏ của một Kế toán thuế cần thực hiện, nó là bước khởi đầu nhưng cũng sẽ vô cùng phức tạp vì tác động tới số liệu trên hồ sơ tài chính và các khoản thuế sau này. Chính vì vậy, việc sử dụng dich vu bao cao thue thuê ngoài sẽ giúp bạn tránh khỏi các sai sót trong quá trình thực hiện. Cùng Thái Phong đi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

dich vu bao cao thue

Tìm hiểu đôi nét về dich vu bao cao thue

Báo cáo thuế là một hoạt động tổng hợp những hoá đơn thuế GTGT đầu vào hình thành từ việc mua sản phẩm hoặc mua dịch vụ và loại doanh thu bán hàng của chính đơn vị cung cấp (thuế GTGT đầu ra) .  Đây được xem là phương tiện giúp cơ quan quản lí thuế nắm thông tin tài chính của doanh nghiệp.  Để làm tốt việc này, đòi hỏi bạn phải nắm vững những qui định của luật pháp đối với báo cáo tài chính về: các loại chứng từ khai thuế, hạn nhận hồ sơ khai, thời gian đóng tiền thuế.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

 

Hiện nay, nhiều giám đốc công ty đã tự đi kê khai, nộp thuế thu nhập nhằm giảm chi phí phải bỏ ra vì họ nghĩ việc làm đó khá dễ dàng.  Một số khác lại đi mướn nhân viên làm ngoài thời gian, thuê người photocopy gõ giúp hoặc nhờ kế toán trưởng chưa có chút kinh nghiệm gì chỉ với khoản chi phí nhỏ để hoàn thành thật nhanh chóng, cho kịp hạn mà không cần phải biết đúng hay sai.

Việc làm này về dài hạn không nhưng chẳng tiết kiệm được gì mà sẽ tốn khá nhiều chi phí đề khắc phục hậu quả hoặc thậm chí là làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công ty do các lỗi không nên có như không hiểu luật thuế thu nhập hay thiếu hụt kỹ năng.

Nếu việc làm sai và không được cập nhật kịp thời vào những bản khai trước đó của doanh nghiệp sẽ bị tính lại hoặc phạt tiền thừa, phạt gấp 1 đến 3 lần số thuế đã nộp.  Nếu sai sót này là lớn và phải lập nhiều hồ sơ tài chính nếu số tiền thuế bị tính, nộp lại quá cao thì doanh nghiệp có thể phá sản, hoặc bị kiện.

Chính vì vậy, sử dụng dich vu bao cao thue nam là một giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp để tránh những sai sót kể trên

> Xem thêm: Những công việc của dịch vụ kế toán trưởng

dich vu bao cao thue

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dich vu bao cao thue?

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhu cầu thuê mướn kế toán trưởng làm việc ngay tại công ty nhằm tiết kiệm chi phí
 • Doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh
 • Công ty đã có kế toán trưởng nhưng không làm phần thuế
 • Kế toán hiện nay kinh nghiệm còn trẻ hoặc không nhận được sự tin tưởng từ ban giám đốc
 • Doanh nghiệp muốn thẩm tra liệu kế toán hiện tại có làm chính xác quy trình của pháp luật hay không

> Xem thêm: Trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

dich vu bao cao thue

Những công việc mà dich vu bao cao thue sẽ thực hiện

 • Công việc kế toán và thông báo thuế thu nhập theo tháng
 • Thực hiện những nhiệm vụ đầu tiên của quản lý tài chính
 • Đóng thuế môn bài
 • Tiến hành các thủ tục tự in ấn hoá đơn và thông báo phát hành hoá đơn khi khách hàng sử dụng dịch vụ báo cáo thuế
 • Nhận hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp hàng tháng
 • Tư vấn về hóa đơn, chứng từ đầu ra, đầu vào
 • Lập hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng
 • Rà soát các hồ sơ, chứng từ và tờ khai thuế DN đã nộp để kịp thời bổ sung hoặc sửa đổi
 • Cân đối thuế GTGT đầu vào với đầu ra và báo cho doanh nghiệp biết để có kế hoạch đóng thuế cho Nhà nước
 • Nộp bản khai trực tiếp tại chi cục thuế hoặc phòng tài chính quản lý DN. Hoặc làm thủ tục đăng kí và chuyển tờ khai nói trên đến khách hàng
 • Cân đối doanh thu ổn định. Hàng tháng dựa trên hoá đơn bán để tính toán thu nhập và đề có phương án bù đắp chi phí khi cần thiết.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

dich vu bao cao thue

Dich vu quyet toan thue nam gồm những gì?

+ Báo cáo tài chính năm (Bảng cân đối kế toán, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động kinh doanh, tình hình thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính)

+ Quyết toán thuế TNDN năm

+ Quyết toán thuế TNCN năm

 

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Trên đây là tìm hiểu về dich vu bao cao thue của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *