Để đảm bảo sự chính xác trong báo cáo tài chính và kiểm soát kế toán nội bộ thì mỗi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết có một kế toán trưởng. Nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bỏ ra cũng như tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, đào tạo thì dịch vụ cho thuê kế toán trưởng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

> Xem thêm: Dieu kien hoc ke toan truong là gì?

dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Tìm hiểu thông tin về dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Kế toán trưởng là gì?

Kế toán trưởng là một chức danh nghề nghiệp có trong một công ty, doanh nghiệp do những chuyên gia kế toán có trình độ cùng năng lực quản lý đảm nhiệm. Kế toán trưởng cũng là người đứng đầu bộ phận kế toán và đảm nhiệm về việc tham mưu với ban lãnh đạo về lĩnh vực liên quan đến tài chính và số liệu kế toán cho doanh nghiệp theo định kỳ.

Kế toán trưởng được biết là người hướng dẫn, thực hiện kiểm tra và điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên trong nội bộ làm đã đúng và chính xác hay chưa. Thông thường, Kế toán trưởng sẽ làm việc dưới quyền Giám đốc Tài chính. Trong một số trường hợp thì kế toán trưởng có thể kiêm nhiệm vị trí giám đốc tài chính.

Kế toán trưởng có cần thiết không?

Không có pháp luật nào quy định về việc bắt buộc công ty, doanh nghiệp phải có kế toán trưởng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được vai trò của kế toán trưởng đối với nội bộ doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những công ty, doanh nghiệp lớn thì người kế toán trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Một đội ngũ kế toán viên dù có giỏi đến đâu thì cũng cần có một người trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực quản lý để đảm nhiệm kiểm tra, điều chỉnh và quản lý khối lượng lớn sổ sách kế toán.

Đối với doanh nghiệp, công ty quy mô nhỏ thì việc sử dụng kế toán trưởng có thể cân nhắc. Nhưng nếu các bạn muốn quản lý tốt tài chính và luôn đảm bảo minh bạch trong báo cáo kế toán thì có thể cân nhắc thuê các dịch vụ kế toán.

> Xem thêm: Cách phân tích bảng cân đối kế toán hiệu quả nhất

dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Công việc của dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Những công việc mà dịch vụ cho thuê kế toán trưởng cần phải thực hiện bao gồm:

Kế toán trưởng là người chịu trách nhiệm hoàn thiện các bộ hồ sơ, sổ sách của doanh nghiệp mình trên tiêu chí tuân thủ các quy định của Pháp luật và thỏa thuận của các bên liên quan.

Kế toán trưởng đảm nhiệm công việc báo cáo tình hình tài chính doanh nghiệp theo định kỳ hoặc theo yêu cầu của lãnh đạo công ty.

Kế toán trưởng là người tư vấn cho doanh nghiệp về những chính sách thuế mới được ban hành, có hiệu lực và chỉ ra những điều luật có lợi đối với doanh nghiệp.

Với tư duy chuyên môn của bản thân, Kế toán trưởng cần phải nhanh nhạy và kiểm soát, nhìn nhận ra những rủi ro về thuế có thể xảy đến với doanh nghiệp. Từ đó đề xuất các phương án giải quyết triệt để giúp doanh nghiệp đảm bảo được lợi ích của mình mà vẫn đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của Pháp luật.

Kế toán trưởng cũng chính là người có trách nhiệm giải trình với cơ quan thuế, cơ quan liên quan đến vấn đề phát sinh tài chính của doanh nghiệp khi được yêu cầu.

Kế toán trưởng phụ trách việc kiểm tra, rà soát sổ sách kế toán định kỳ.

Kế toán trưởng phải tiến hành kiểm soát chứng từ kế toán của doanh nghiệp đã đảm bảo đúng quy định pháp luật hay chưa, tránh để xảy ra sai sót về chứng từ không hợp lý, hợp pháp và hợp lệ.

Kế toán trưởng cần phải làm báo cáo thuế để tính toán các khoản thuế phí cần phải nộp với cơ quan nhà nước.

Kế toán trưởng là người thu thập, tổng kết và hoàn thiện sổ sách kế toán. Đồng thời quản lý việc in, lưu trữ các chứng từ, sổ sách của doanh nghiệp mình.

Kế toán trưởng sẽ làm quyết toán thuế cần thiết như: Thuế TNCN, thuế TNDN theo đúng ngày hạn.

Kế toán trưởng là người quản lý, phân công và cùng kế toán viên tiến hành lên Báo cáo tài chính hằng năm

Lợi ích của dịch vụ thuê kế toán trưởng

Nhu cầu khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng  ngày càng nhiều thêm. Bởi để có thể phát triển lâu dài, ổn định và đảm bảo tài chính minh bạch rõ ràng thì các doanh nghiệp cần một người kế toán trưởng có đủ chuyên môn nghiệp vụ đảm nhiệm. Trong khi đó dịch vụ thuê kế toán trưởng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nổi trội như:

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Khi sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan. Bởi để nuôi dưỡng một người kế toán trưởng nội bộ thì ngoài tiền lương, công ty còn phải trả thêm các chi phí khác như BHXH, thưởng Lễ Tết, tiền hỗ trợ đi lại, tiền phụ cấp ăn trưa. Ngoài ra doanh nghiệp cũng phải mất thêm chi phí để đầu tư phòng ốc, thiết bị phục vụ công việc kế toán.

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Mang tính ổn định hơn sử dụng nhân lực nội bộ

Để tìm kiếm một người kế toán trưởng có đủ  trình độ chuyên môn nghề nghiệp lẫn khả năng quản lý, điều hành là không hề đơn giản. Trong một số trường hợp kế toán trưởng có việc nghỉ đột xuất, doanh nghiệp chưa kịp tìm được nhân lực thay thế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công việc kế toán trong doanh nghiệp. Đó là lý do mà các bạn nên sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng bởi dịch vụ này mang tính ổn định hơn sử dụng nhân lực nội bộ.

Đảm bảo sự chuyên nghiệp trong công việc được giao

Những người kế toán trưởng tại các công ty cung cấp dịch vụ kế toán đều là những cá nhân xuất sắc được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đủ nhanh chạy với đầu óc tiến bộ để cập nhật nhanh chóng các điều luật mới nhất. Kế toán trưởng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời đảm bảo sổ sách kế toán của doanh nghiệp luôn rõ ràng, chính xác và hỗ trợ quản lý các nhân viên kế toán thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế Hải Phòng

dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Trên đây là tìm hiểu về dịch vụ cho thuê kế toán trưởng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *