Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán là một tên gọi khác của dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán, dịch vụ làm lại sổ sách kế toán. Dịch vụ này cung cấp cho những doanh nghiệp đã có hệ thống kế toán, hệ thống sổ sách đang bị lỗi và cần làm lại cho tốt, đúng theo chuẩn mực kế toán, các văn bản pháp luật về thuế. Công việc này là một trong những công việc quan trọng để chuẩn bị thanh tra thuế, quyết toán thuế, vay vốn hoặc đầu thầu. Nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng, bài viết sau đây, kế toán Thái Phong xin cung cấp đến quý bạn đọc Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán uy tín, trọn gói. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau đây.

> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp

hoàn thiện sổ sách kế toán

 

 

Hoàn thiện sổ sách kế toán là gì?

Hoàn thiện sổ sách kế toán là một trong những công việc quan trọng, đó là:

  • Giúp doanh nghiệp phát hiện kịp thời các lỗi sai của hệ thống sổ sách và điều chỉnh hoàn thiện kịp thời;
  • Giúp Doanh nghiệp có một hệ thống sổ sách kế toán Chuyên Nghiệp – Đúng – Đủ theo quy định hiện hành;
  • Giúp các doanh nghiệp vượt qua được kỳ thanh tra thuế, quyết toán thuế, vay vốn hoặc đấu thầu một cách thuận lợi nhất. (xem thêm Về kiểm tra thuế, thanh tra thuế Chương XIII Luật quản lý thuế 2019)
  • Thể hiện chi tiết các nghiệp vụ kế toán phát sinh và phản ánh thực tế tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

> Xem thêm: Dòng tiền thuần và những thông tin bạn cần biết

hoàn thiện sổ sách kế toán

Vì sao doanh nghiệp cần thực hiện hoàn thiện sổ sách kế toán?

Khi doanh nghiệp ra hoạt động thì doanh nghiệp được mang trong mình một pháp nhân riêng. Khi doanh nghiệp là một pháp nhân riêng, pháp nhân này muốn hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam thì cũng như bao pháp nhân khác (kể cả cá nhân) việc họ phải làm là đóng thuế. Đóng thuế để duy trì hệ thống nhà nước cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng. Đóng thuế hiểu theo nghĩa hẹp thì pháp nhân có cả quyền lợi và nghĩa vụ.

Cơ sở nào để nhà nước thu thuế của pháp nhân?

Đối với cá nhân là doanh thu, thu nhập

Đối với doanh nghiệp là lợi nhuận. Muốn tìm được lợi nhuận thì nhà nước phải dựa vào nhiều hồ sơ, chứng từ, báo cáo. Đặc biệt là hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Nhà nước ra rất nhiều các quy định pháp luật để doanh nghiệp xây dựng các báo cáo, hệ thống sổ sách này. Nhà nước tạo điều kiện cho doanh nghiệp pháp triển, tạo môi trường kinh doanh công bằng thì doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế cho nhà nước. Do đó, công tác làm sổ sách kế toán để thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước có ý nghĩa rất quan trọng với sự tồn vong của một nhà nước.

Tại Việt Nam, ý thức đóng thuế của các doanh nghiệp còn chưa cao, xu hướng trốn thuế hầu như doanh nghiệp nào cũng áp dụng. Do đó nhà nước Việt Nam phải ra nhiều quy định để đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước. Các doanh nghiệp không thể trách nhà nước các vấn đề quy định về thuế này. Bên cạnh đó nhà nước cũng phải giảm thiểu các cơ quan nhà nước quản lý doanh nghiệp như: cơ quan lao động, liên đoàn lao động, chi cục thống kê để doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề kinh doanh.

⇒ Việc làm sổ sách kế toán tại doanh nghiệp không những giúp doanh nghiệp quản lý doanh thu chi phí mà đồng thời góp phần xây dựng đất nước.

Doanh nghiệp và nhà nước có sự phối hợp với nhau cùng phát triển chứ không phải chèn ép lẫn nhau thì trong tương lai không xa Việt Nam sẽ trở thành nhà nước hùng mạnh không kém các cường quốc trên thế giới.

> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thuế tại Hải Phòng

hoàn thiện sổ sách kế toán

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

Phân loại, kiểm tra chứng từ gốc nhằm đảm bảo tính hợp lệ theo quy định:

+ Kiểm tra lại chứng từ, hóa đơn gốc đối chiếu với tờ khai thuế GTGT hàng tháng, hàng quý;

+ Phát hiện các chứng từ, hóa đơn không hợp lý, không hợp lệ, không liên quan đến hoạt đông kinh doanh;

+ Điều chỉnh, bổ sung các chứng từ kế toán chặt chẽ với chứng từ gốc;

+ Xử lý các tình huống: như mất chứng từ, chứng từ không hợp lệ ….

+ Bổ sung các văn bản, chứng từ khác đảm bảo tính chặt chẽ và hợp lệ cho chứng từ gốc, đồng thời lập các văn bản thủ tục hành chính để đảm bảo tính hợp lệ của chứng từ gốc.

Kiểm tra việc tuân thủ các chuẩn mực kế toán trong hạch toán kế toán:

+ Dựa vào sổ sách của Doanh nghiệp để kiểm tra xem kế toán đã hạch toán đúng theo quy định;

+ Thực hiện các bút toán điều chỉnh lại nếu phát hiện sai sót.

Thẩm định lại các vấn đề liên quan đến Luật thuế TNDN, TNCN, GTGT:

+ Doanh thu: Kiểm tra các hoá đơn đầu ra để biết doanh thu chịu thuế đã vào đủ và đúng chưa, liệu có thiếu sót gì để bị cho là trốn thuế hay không và bổ sung kịp thời;

+ Chi phí tính thuế TNDN: Kiểm tra tính hợp lệ của các hoá đơn chi phí mua vào, chi phí lương, chi phí khấu hao, chi phí khác….

+ Giá vốn hàng bán: Kiểm tra hàng hoá nhập, xuất đúng chủng loại chưa, giá thành có đúng theo từng chủng loại đó không để điều chỉnh nếu sai sót.

+ Rà soát kiểm tra hồ sơ thuế TNCN: Tờ khai thuế TNCN theo tháng, quý, năm phát hiện ra sai sót và điểu chỉnh

+ Rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế GTGT: Kiểm tra phát hiện từ chứng từ kê khai trên tờ khai thuế, hướng dẫn điều chỉnh tờ khai nếu phát hiện sai sót

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

hoàn thiện sổ sách kế toán

Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán:

+ Trường hợp có sổ sách và khi kiểm tra phát hiện sai sót ít: Sẽ bổ sung các sổ thiếu và điều chỉnh các sổ bị sai theo quy định;

+ Trường hợp không có sổ sách: sẽ lập lại toàn bộ sổ sách kế toán theo Báo cáo tài chính, Quyết toán thuế đã nộp;

+ In các loại sổ sách kế toán, các loại chứng từ kế toán theo quy định.

Trên đây là tìm hiểu về hoàn thiện sổ sách kế toán của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *