Việc thuê một dịch vụ kế toán có vẻ đơn giản nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Giá cả và chất lượng dịch vụ là vấn đề được quan tâm nhất đối với mỗi vị khách khi sử dụng. Vậy câu hỏi thường được đặt ra đó là tiêu chí khi thuê dịch vụ kế toán nói chung và dịch vụ kế toán Dương Kinh nói riêng là gì? Thuê dịch vụ kế toán nào là phù hợp nhất. Vấn đề này sẽ được Thái Phong giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Điều cần biết khi sử dụng dịch vụ kế toán Dương Kinh

Chúng ta đều biết trong tổ chức bộ máy kế toán, bổ nhiệm kế toán trưởng là quy định bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể xây dựng bộ mát kế toán hoàn chỉnh một cách dễ dàng. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Nên họ thường lựa chọn hình thức thuê dịch vụ bên ngoài như dịch vụ kế toán Dương Kinh.

Việc sử dụng dịch vụ kế toán cho tới thời điểm hiện tại là vô cùng phổ biến. nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những lưu ý mà chúng ta cần biết khi sử dụng dịch vụ này.

Lập văn bản hợp đồng rõ rành trước khi ký kết

Các điều khoản trên hợp đồng thuê dịch vụ kế toán Dương Kinh, kế toán trưởng cần bắt buộc tuân theo đúng quy định pháp luật. Việc lập hợp đồng theo đúng quy định sẽ giảm thiểu rủi ro cho bên doanh nghiệp nếu vướng vào những vấn đề kiện tụng hoặc khiếu nại.

Xem xét kĩ điều khoản hợp đồng trước khi ký kết

Việc kiểm tra những thông tin được đề cập trong hợp đồng trước khi ký kết là vô cùng cần thiết. Để tránh trường hợp có những điều khoản gây ra những bất lợi hoặc không phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Sở dĩ cho dù thuê dịch vụ kế toán thì trách nhiệm pháp lý vẫn là người đại diện pháp luật bên doanh nghiệp chứ không phải bên dịch vụ kế toán. Nên tránh xảy ra những sai sót hoặc thiệt hại không đáng có thì bên công ty nên cẩn thận kiểm tra những điều khoản đã được đề cập.

Đồng thời bên doanh nghiệp cũng nên định kỳ kiểm tra hóa đơn, sổ sách, các văn bản kê khai thuế. Để tiện nắm bắt được tình hình hoạt động công ty cũng như hiệu quả làm việc của bên dịch vụ kế toán.

>> Xem thêm: dịch vụ kê khai thuế Hải Phòng

Yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu đúng thời hạn

Việc yêu cầu bên dịch vụ sớm hoàn thành thông tin và tài liệu tài chính kế toán, hay những tài liệu liên quan là vô cùng cần thiết. Nhằm mục đích cho doanh nghiệp dễ quản lý tình hình hoạt động. Đồng thời nếu gặp bất cứ vấn đề phát sinh nào trong quá trình hoạt động thì có thể kịp thời thảo luận đưa ra giải pháp thích hợp.

Trao đổi công việc giữa đôi bên

Công việc của dịch vụ kế toán Dương Kinh gắn liền với việc giải quyết, xử lý, thống kê những con số nên tính chất công việc tương đối đa dạng và phức tạp. Nên khi sử dụng loại hình dịch vụ các doanh nghiệp thường đặt ra những câu hỏi chẳng hạn như:

Dịch vụ kế toán ngoài những công việc cơ bản như thống kê, xử lý dữ liệu kiểm tra tính hợp lệ chứng từ, hạch toán sổ sách kế toán, kê khai thuế hàng tháng và quý, quyết toán thuế năm thì còn phụ trách những mảng công việc nào khác

Trách nhiệm của kế toán dịch vụ đối với những vấn đề pháp lý của cơ quan Nhà nước được triển khai ra sao?

Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ và chi phí dịch vụ kế toán được tính dựa các điều khoản phát sinh hay trọn gói?

Tính bảo mật của dịch vụ đối với thông tin tài chính của khách hàng ra sao?

Do đó việc hợp tác giữa dịch vụ kế toán và doanh nghiệp cần có sự trao đổi công việc giữa đôi bên. Rồi từ những yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp, dịch vụ kế toán Dương Kinh có thể đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: dịch vụ kế toán trọn gói

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ kế toán Dương Kinh

Sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói, từng phần hay tự tổ chức kế toán là hợp lý?

Đối với việc lựa chọn các loại hình dịch vụ là tùy theo quy mô, giai đoạn hoạt động và khả năng tài chính của công ty.

Ở đây đối với các doanh nghiệp thì chủ yếu lựa chọn một dịch vụ kế toán theo những nguyên tắc gợi ý sau:

Dựa theo tình hình tài chính

Nếu như công ty mạnh về khoản kinh tế tài chính thì nên xây dựng bộ phận kế toán riêng cho mình. Lập một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều phúc lợi cho nhân viên để tạo ưu thế tuyển những nhân sự tốt, dày dặn kinh nghiệm.

Còn nếu công ty thuộc dạng vừa và nhỏ thì nên sử dụng dịch vụ kế toán Dương Kinh thay vì vội vàng lập bộ phận kế toán riêng. Tránh trường hợp không đảm bảo về mặt tuân thủ quy định về thuế, kế toán của Nhà nước.

Dựa theo quy mô phát triển của công ty

Đối với những công ty lớn thì việc tự mình xây dựng bộ phận kế toán riêng sẽ góp phần nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp.

Còn đối với những công ty vừa, mới thành lập chưa kịp tuyển kế toán trưởng thì nên chọn dịch vụ kế toán có độ uy tín cao trên thị trường. Đương nhiên với chất lượng tốt sẽ đi kèm với giá cả cao. Nhưng đổi lại họ sẽ tư vấn xây dựng quy trình sổ sách ban đầu theo đúng chuẩn mực quy định của kế toán, pháp luật thuế.

>> Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Trên đây là tìm hiểu về dịch vụ kế toán Dương Kinh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *