Kế toán Thái Phong đã hoạt động nhiều trong các lĩnh vực dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập công ty, … Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở/chi nhánh tải rộng khắp Hải Phòng tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển tiếp cận của khách hàng với chúng tôi và ngược lại. Đã phục vụ nhiều khách hàng ở khu vực nội thành Hải Phòng cũng như các tỉnh thành lân cận như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương,..và các công ty có vốn nước ngoài (Trung Quốc, Đài Loan, …) mới thành lập tại Việt Nam. Hãy cùng kế toán Thái Phong đi tìm hiểu về dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể trong bài viết sau đây nhé.

> Xem thêm: Chế độ kế toán hộ kinh doanh cá thể

dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Tìm hiểu về dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là dịch vụ vô cùng cần thiết giúp cho công ty có thể nhìn nhận chuẩn xác hơn năng lực cũng như tiềm năng trước mỗi giai đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp cho các công ty và đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí không cần thiết nữa đấy. Đây cũng là công việc mà chỉ có các chuyên gia làm kế toán mới có thể nhìn nhận ra được.

Đối với các doanh nghiệp start up, doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán Trưởng, Kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, thậm chí 15-20 triệu/tháng là gánh nặng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán để và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của họ là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ kế toán trọn gói ở đây đề cập đến công ty, tổ chức sẽ thay bạn thực hiện các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán và nộp thuế. Thay vì phải xây dựng hẳn một bộ phận kế toán hoặc phòng ban kế toán trong công ty, bạn có thể tập hợp chứng từ và nhờ xử lý bằng dịch vụ. Hình thức này thường tỏ ra rất hữu hiệu nếu công ty của bạn chỉ mới trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc công ty của bạn đang thuộc quy mô vừa và nhỏ, có ít chứng từ, hóa đơn mỗi tháng.

Hướng dẫn làm sổ sách kế toán cho hộ kinh doanh

Hướng dẫn làm sổ sách kế toán cho hộ kinh doanh bao gồm việc thực hiện các bước như: lập sổ sách thu chi, ghi nhận các giao dịch kinh doanh, kiểm tra và cân đối số liệu, lập báo cáo tài chính. Hộ kinh doanh cần chú ý giữ đúng hồ sơ, hóa đơn và chứng từ liên quan, đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của số liệu kế toán. Sổ sách kế toán sẽ giúp hộ kinh doanh theo dõi tình hình tài chính, định hướng chiến lược và đáp ứng yêu cầu pháp luật kế toán.

> Xem thêm: Không phát sinh thuế tncn có phải nộp tờ khai

dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Căn cứ theo khoản 4 Điều 5 của Thông tư 88/2021/TT-BTC, Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng các mẫu sổ kế toán theo danh mục sau đây:

STT TÊN SỔ KẾ TOÁN KÝ HIỆU
1 Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ Mẫu số S1- HKD
2 Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa Mẫu số S2-HKD
3 Sổ chi phí sản xuất, kinh doanh Mẫu số S3-HKD
4 Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN Mẫu số S4-HKD
5 Sổ theo dõi tình hình thanh toán tiền lương và các khoản nộp theo lương của người lao động Mẫu số S5-HKD
6 Sổ quỹ tiền mặt Mẫu số S6-HKD
7 Sổ tiền gửi ngân hàng Mẫu số S7-HKD

Như vậy, theo quy định của thông tư 88, hệ thống sổ sách kế toán của hộ kinh doanh sẽ có 7 danh mục. Các hộ kinh doanh lưu ý thực hiện đầy đủ các biểu mẫu theo quy định.

Hộ kinh doanh nào phải thuê dịch vụ kế toán?

Căn cứ theo Điều 2 của Thông tư 88/2021/TT-BTC, các đối tượng áp dụng chế độ kê kế toán cho hộ kinh doanh được quy định cụ thể như sau:

“1. Đối tượng áp dụng Thông tư này là các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thuộc diện phải thực hiện chế độ kế toán nhưng có nhu cầu thực hiện chế độ kế toán theo Thông tư này thì được khuyến khích áp dụng.”

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2022 các hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải áp dụng hệ thống sổ sách kế toán theo TT88.

> Xem thêm: Đào tạo kế toán

dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Hướng dẫn kế toán hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống

Hướng dẫn kế toán hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm việc lập sổ sách thu chi, theo dõi doanh thu từ bán hàng, chi phí vật liệu và nhân công, và các chi phí khác. Đảm bảo lưu giữ hóa đơn và chứng từ liên quan. Cân đối số liệu thường xuyên, lập báo cáo thuế và báo cáo tài chính. Đồng thời, theo dõi hiệu quả về lợi nhuận và quản lý tài sản cố định. Tận dụng phần mềm kế toán để tối ưu quá trình và đảm bảo tuân thủ quy định kế toán và thuế.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể

Trên đây là tìm hiểu về dịch vụ kế toán hộ kinh doanh cá thể của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *