Một trong những loại thuế giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đất nước đó là thuế thu nhập doanh nghiệp. Lý do chính đó là loại thuế này đảm bảo ổn định nguồn thu cho Ngân sách Nhà nước. Và trong một vài trường hợp Nhà nước vẫn áp dụng các trường hợp ưu đãi miễn thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp mới thành lập. Vậy vấn đề được đặt ra là doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn bao gồm những gì? Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hãy cùng Thái Phong tham khảo qua bài viết sau đây. doanh-nghiep-moi-thanh-lap-duoc-mien-thue-tndn

 

Ưu đãi cho doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn

Theo quy định của pháp luật, những đối tượng cần thực hiện đóng thuế thu nhập doanh nghiệp đó là những doanh nghiệp được thành lập dựa trên quy định của pháp luật Việt Nam và doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật nước ngoài hiện đang kinh doanh sản xuất tại Việt Nam. Tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có ưu đãi về thuế của doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn.

Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Cụ thể có những mức thuế suất ưu đãi như sau:

Mức thuế suất ưu đãi có giá trị là 10%

Được áp dụng với 15 năm hoạt động đầu tiên của doanh nghiệp

Cụ thể:

Đối với những doanh nghiệp được thành lập hoặc đang thực hiện dự án đầu tư theo quy định pháp luật ở những địa phương có điều kiện khó khăn về kinh tế- xã hội. Bởi có khả năng sự đầu tư này mang lại một bước chuyển mới cho địa phương đó và thúc đẩy phát triển địa phương về mặt xã hội, hay giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân địa phương.

Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư vào những lĩnh vực đang được chú trọng bởi Nha nước như ứng dụng công nghệ cao; lĩnh vực được thực hiện với mục đích ươm tạo công nghệ cao, các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm phần mềm đáp ứng quy trình thực hiện theo quy định, sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu nhẹ hoặc hiếm như composit,… 

Những lĩnh vực được coi là trọng điểm phục vụ cho quá trình hiện đại hóa của đất nước. Nên đây cũng là lý do mà Nhà nước luôn tạo điều kiện như áp dụng chính sách doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn để khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào các lĩnh vực này nên khi mới thành lập.

Được áp dụng thuế suất 10% với thu nhập của doanh nghiệp mới thành lập

Đây là mức ưu đãi dành cho những doanh nghiệp có nguồn thu nhập từ lĩnh vực mang tính cốt yếu trong sự phát triển một đất nước như: giáo dục, thể thao, văn hóa và môi trường.

Hoặc đối với doanh nghiệp thực hiện đầu tư vào các dự án nhà ở xã hội phục vụ cho mục đích kinh doanh thì sẽ được áp mức thuế suất 10 % căn cứ vào phần thu nhập, phần hoa lợi lợi tức từ nhà ở phát sinh. Hoặc đối với cơ quan thu lợi từ hoạt động in ấn và quảng cáo, xuất bản trên báo sẽ được áp ưu đãi thuế thu nhập khi mới được thành lập.

Đối vớ ihoạt động kinh tế liên quan đến muối, nông sản, thủy sản và thực phẩm, hoạt động liên quan đến phát triển rừng như trồng rừng, chăm sóc cây rừng, bảo vệ rừng của các tổ chức hay thực hiện các hoạt động nông nghiệp ở địa bàn có kinh tế -xã hội khó khăn,… và các thu nhập trên các lĩnh vực nông-lâm-ngư-diêm nghiệp của tổ chức là hợp tác xã mặc dù không các địa bàn có điều kiện khó khăn đều được Nhà nước khuyến khích chính sách ưu đãi về thuế khi mới thành lập.

doanh-nghiep-moi-thanh-lap-duoc-mien-thue-tndn Xem thêm: thu nhập miễn thuế tndn

Mức thuế suất với giá trị 17%

Thời gian áp dụng là 10 năm với mức thuế suất 17% khi mới thành lập

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thuộc một số trường hợp như có các khoản thu nhập có từ việc thực hiện đầu tư các dự án tại vùng có điều kiện kinh tế -xã hội khó khăn, doanh nghiệp có các khoản thu nhập khi thực hiện các dự án liên quan đến các ngành sản xuất các thiết bị phục vụ cho sản xuất nông-lâm-ngư-diêm nghiệp, các vật liệu xây dựng cao cấp hoặc các ngành truyền thống. Đây là chính sách ưu đãi của Nhà nước đê khuyến khích phát triển Một trong những ngành được coi là mũi nhọn, là lợi thế của Việt Nam đều được hưởng chính sách ưu đãi doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn..

Mức thuế suất có giá trị 20%

Mức ưu đãi này được áp dụng cho những tổ chức tài chính vi mô và các tổ chức có thu nhập từ quỹ tín dụng nhân dân. Với yêu cầu thỏa mãn tiêu chí đây là các dự án phải sử dụng công nghệ cao và cần có sự thu hút đầu tư lớn. Tuy nhiên tùy trường hợp có thể kéo dàithời gian áp dụng thuế suất ưu đãi nhưng không được quá 15 năm.

Xem thêm: ưu đãi thuế tndn

Trên đây là tìm hiểu về doanh nghiệp mới thành lập được miễn thuế tndn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *