Nghề hạch toán kế toán khách sạn không đơn giản và dễ dàng như chúng ta vẫn từng nghĩ. Khi xử lý các nghiệp vụ liên quan tới kế toán thì đòi hỏi nhân sự đó phải có kinh nghiệm, chuyên môn tốt và khả năng xử lý linh hoạt. Để cho việc kinh doanh của khách sạn được phát triển thì cần hạch toán một cách khoa học. Để có đường lối phát triển đúng đắn thì cần phải có một nhân sự kế toán giàu kinh nghiệm. Bởi đây là nghề liên quan trực tiếp đến kinh tế, tài chính của khách sạn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ này trong bài viết sau đây nhé.

hạch toán kế toán khách sạn

Một số thông tin về hạch toán kế toán khách sạn

Muốn hiểu rõ khái niệm “hạch toán kế toán khách sạn” thì trước hết phải biết nắm bắt đúng khái niệm này. 

Hạch toán: Là sự phân tích, đánh giá và ghi nhận của người đối với các lĩnh vực dịch vụ trong cuộc sống. 

Hạch toán bao gồm: Hạch toán dịch vụ, hạch toán kinh doanh và hạch toán kế toán.

Hạch toán kế toán: Đây là nghiệp vụ nhằm thu thập, lưu trữ những chứng từ, sổ sách để phân tích, báo cáo nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu. Hạch toán kế toán khách sạn là hoạt động nhằm thu thập các thông tin về hoạt động của khách sạn để phân tích tình hình thực tế, từ đó đưa ra những phương hướng hoạt động đúng đắn.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

 

Những đặc điểm của hạch toán kế toán khách sạn

Hạch toán kế toán nhằm phân tích hiệu quả hoạt động và sự quay trở lại của dòng tiền.  Loại kế toán khác sử dụng sổ sách là công cụ chính.  Hạch toán kế toán được sử dụng để phân tích công nợ, đối chiếu sổ sách. ..

Thông tin khi tiến hành kinh doanh là số liệu phản ánh việc tuần hoàn đồng vốn.  Bức tranh trong giai đoạn tiến hành kinh doanh từ các biến động của việc nhập đầu vào, chi phí sản xuất đến tiêu thị phản ánh toàn diện bằng dữ liệu tài chính.  Đặc biệt thông tin từ kinh doanh luôn là thông tin hai mặt.  Điều này có ý nghĩa lớn lao trong kinh doanh, kể cả kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

> Xem thêm: Hạch toán kế toán dịch vụ y tế cùng Thái Phong

hạch toán kế toán khách sạn

Các cách hạch toán kế toán khách sạn

Trong kinh doanh dịch vụ việc hạch toán theo quy định trong thông tư 200/2014/TT-BTC là hoạt động kế toán trong nhà nghỉ và khách sạn.  So với một số hình thức kinh doanh khác thì kế toán nhà nghỉ là hoạt động tổng hợp giá tài sản.  Có 2 phương pháp và hình thức kế toán.  Đó cũng là biện pháp kiểm kê định kỳ.  Bên cạnh đó là biện pháp kiểm tra đột xuất.

> Xem thêm: Hạch toán kế toán dịch vụ cùng Thái Phong

hạch toán kế toán khách sạn

Phương pháp kê khai thường xuyên

Mỗi phương pháp đều bao gồm quá trình ghi chép.  Phương pháp hạch toán thường trải qua những bước dưới đây.  Căn cứ trên mỗi chứng từ mua hàng mà kế toán sẽ ghi chép.  Tiếp theo căn cứ trên đơn giá và số lượt bán hàng để tính toán chi phí khấu hao nguyên liệu trực tiếp.  Tính toán cả tiền lương của công nhân.  Hạch toán tiền thuê mướn nhà xưởng, phí hao mòn thiết bị….

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp chữ ký số Hải Phòng

hạch toán kế toán khách sạn

Phương pháp kiểm kê định kỳ

Đầu kỳ kế toán thì nhân viên ở phòng đó sẽ hạch toán chi phí nguyên liệu và hàng hoá thành phẩm theo kết quả kiểm tra của tháng trước.  Cuối kì kế toán phải dựa trên số liệu kiểm tra thực.  Để từ đó điều chỉnh, hạch toán vào chi phí sản xuất nguyên vật liệu, giá thành hoạt động của công ty. ..

Bên cạnh đó cũng chia ra kế toán khách sạn cao cấp, doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Những cách làm trên còn nhằm mục tiêu kiểm tra và cung cấp số liệu về doanh nghiệp.  Từ đó ban lãnh đạo có thể nắm rõ những số liệu kế toán cần thiết.  Khi nắm bắt được về tình hình này chúng ta sẽ có những định hướng cũng như giải pháp cụ thể đối với phòng.

Nghề kế toán cũng không đơn giản hay dễ như chúng ta đã từng suy nghĩ.  Nhân viên kế toán phải làm với một cái đầu minh mẫn, cẩn thận và rất chuyên nghiệp.  Cách làm và quản trị có hiệu quả như vậy khách sạn mới phát triển bền vững.  Nhờ có người kế toán trưởng mà khách sạn mới có phương hướng hoạt động tốt.  Bởi đây là ngành nghề ảnh hưởng lớn về kinh tế và xã hội.  

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Trên đây là tìm hiểu về hạch toán kế toán nhà hàng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *