Kế toán là việc phổ biến ở nhiều công ty. Với các ngành nghề khác nữa thì nghiệp vụ này cũng có nhiều đặc trưng riêng biệt.  Trong đó, kế toán ở khối công ty kinh doanh dịch vụ là thông dụng nhất. Vậy hạch toán kế toán thương mại là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Hạch toán kế toán thương mại là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản thì hạch toán kế toán thương mại là hoạt động kế toán trong lĩnh vực doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

Hay nói một cách đơn giản hơn đây là việc của kế toán thực hiện trong các công ty hoạt động trong ngành thương mại dịch vụ.  Gọi là thương mại để phân biệt với hoạt động kế toán trong những ngành khác như kế toán hành chính công, quản trị kinh doanh, kế toán xây dựng,…

> Xem thêm: Dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử

hạch toán kế toán thương mại

Hoạt động kiểm toán cũng có các đặc trưng nghiệp vụ riêng biệt của mình.  Trong thực tế, đối tượng của kế toán tài chính chủ yếu là những loại hàng phục vụ công tác kinh doanh và chia theo nhiều ngành nghề khác nhau.  Ví dụ hàng nhập khẩu như máy móc trang thiết bị, nhiên liệu, thực phẩm, nông, lâm, ngư nghiệp, v.v.

Công việc theo ngày của kế toán thương mại thường phải thực hiện những nhiệm vụ sau: thu thập hồ sơ chứng từ, tổng hợp thông tin, hạch toán dữ liệu, viết mã và bán hoá đơn đến khách, lập phiếu thu tiền, mở sổ thuế, nộp ngân sách, quản lý công nợ, cân bằng kiểm tra hàng tồn,…

Trong lúc này, công việc theo quý của kế toán kinh doanh dịch vụ phải làm là: lập báo cáo thuế tháng, năm; nộp báo cáo tài chính; lập quyết toán thuế thu nhập DN và thuế thu nhập cá nhân.

Đối với công việc năm là kế toán thương mại cần phải thực hiện các nhiệm vụ như sau: lập và in ấn báo cáo, sổ sách các loại trong đó có sổ thu-chi chi tiết, báo cáo tài chính năm, số liệu thống kê xuất nhập khẩu hàng; sắp xếp, phân chia lưu trữ hồ sơ kinh tế – tài chính; soát lại các chứng từ, giấy tờ liên quan,…

Từ các đặc điểm kể trên của kế toán thương mại dịch vụ, chúng ta thấy được đây là một hoạt động kế toán tương đối phức tạp và công việc dày theo năm tháng.  Thực tiễn làm việc đòi hỏi những người kế toán trong ngành thương mại này cần có kiến thức sâu rộng và kĩ năng nghiệp vụ tinh thông.  Tuy nhiên không hẳn doanh nghiệp nào cũng có một lực lượng nhân viên hùng hậu.

> Xem thêm: Hạch toán kế toán nhà hàng cùng Thái Phong

hạch toán kế toán thương mại

Dịch vụ kế toán tài chính giúp cho nhiều doanh nghiệp có những số liệu báo cáo đầy đủ, rõ ràng và chuẩn xác.  Theo đó, dịch vụ báo cáo tài chính sẽ tiếp nhận và sắp xếp tất cả những hồ sơ kế toán của công ty để giải quyết một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tuỳ theo số giấy tờ khác nhau thì chi phí cho nghiệp vụ kế toán tài chính sẽ khác hơn.  Theo đó số lượng giấy tờ liên chính ngày càng lớn thì chi phí cho kế toán kinh doanh nghiệp vụ cũng cao lên.

Chi phí cho dịch vụ hạch toán kế toán cho công ty thương mại

Nếu doanh nghiệp sử dụng trọn gói dịch vụ kiểm toán này là chi phí có cơ hội tối đa với mức tiết kiệm cao nhất.  Bởi lẽ, kế toán nội bộ tại những đơn vị kinh doanh dịch vụ này rất phức tạp với hàng loạt chức năng khác nhau bao gồm: thu thập và quản lý chứng từ; tổng hợp dữ liệu kế toán; kiểm tra thông tin nội bộ; lập báo cáo tài chính theo tuần, tháng, năm; v.v.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp của Thái Phong

hạch toán kế toán thương mại

Với khối lượng nhiệm vụ tương đối nhiều của một kế toán nội bộ nên chi phí thuê mướn nhân lực riêng lẻ sẽ khá tốn kém.  Song nếu sử dụng phần mềm kế toán riêng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp giảm được đáng kể vì chi phí đã gồm tất cả những nhiệm vụ của công tác này và gần như trọn gói.  Do đó, chi phí dịch vụ kế toán cũng rất hợp lý và không gây khó khăn cho việc chi trả của doanh nghiệp.

 

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm Hải Phòng

hạch toán kế toán thương mại

Trên đây là tìm hiểu về hạch toán kế toán thương mại của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *