Đối với một doanh nghiệp, việc minh bạch tài chính là một yếu tố quan trọng để thực hiện quản lý doanh nghiệp hiệu quả và là cơ sở để Nhà nước xem xét về nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải tiến hành lập và nộp đúng theo hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023. Trong phạm vi bài viết này, kế toán Thái Phong sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về thời hạn nộp báo cáo tài chính.

> Xem thêm: Đơn giá nhập kho có tính thuế gtgt không

hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

 

 

Một số thông tin về hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

Báo cáo tài chính là gì?

Báo cáo tài chính là các thông tin kinh tế được kế toán viên trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp đáp ứng các cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế.

Báo cáo tài chính gồm những gì?

Điều 16 Thông tư 151/2014/TT-BTC đã quy định rõ về những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó:

– Báo cáo tài chính năm: Doanh nghiệp có thể lựa chọn chế độ kế toán phù hợp tùy thuộc vào quy mô. Doanh nghiệp có thể áp dụng theo Thông tư 133 nếu thuộc dạng vừa và nhỏ, doanh nghiệp có thể áp dụng Thông tư 200 nếu có quy mô lớn.

– Tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân mẫu 05/QTT-TNCN.

– Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu 03/TNDN và một số phụ lục sẽ đi kèm trong Tờ khai quyết toán thuế TNDN, tùy thuộc vào doanh nghiệp phát sinh những gì sẽ có giấy tờ đi kèm đúng theo các thông tư đã quy định.

> Xem thêm: Chứng từ kế toán tiền lương theo thông tư 200

hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

Trả lời câu hỏi hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

Thời hạn nộp báo cáo tài chính của doanh nghiệp nhà nước?

– Thời hạn nộp BCTC quý:

+ Chậm nhất là 20 ngày kể từ khi kỳ kế toán quý kết thúc doanh nghiệp phải nộp báo cáo tài chính. Thời hạn này sẽ được nâng lên 45 ngày với Tổng công ty Nhà nước, Công ty mẹ.

+ Các đơn vị kế toán trực thuộc Tổng công ty Nhà nước, trực thuộc doanh nghiệp sẽ nộp báo cáo tài chính dựa theo thời gian do Tổng công ty và công ty mẹ quy định.

– Thời hạn nộp BCTC năm:

+ Kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán, đơn vị kế toán phải có báo cáo tài chính để nộp là chậm nhất 30 ngày. Mức thời gian này sẽ nâng lên thành 90 ngày đối với Tổng công ty nhà nước, công ty mẹ.

+ Thời gian nộp báo cáo tài chính năng của Tổng công ty nhà nước, công ty mẹ sẽ do thời gian mà Tổng công ty, công ty mẹ quy định.

Thời hạn nộp báo cáo tài chính của các doanh nghiệp khác?

Thời gian để đơn vị kế toán là doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp doanh phải nộp báo cáo tài chính hàng năm là kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm, chậm nhất 30 ngày.

Thời hạn nộp kế toán chậm nhất 90 ngày từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm với đơn vị kế toán khác. Thời hạn nộp báo cáo tài chính của đơn vị kế toán trực thuộc với đơn vị kế toán cấp trên sẽ do đơn vị kế toán cấp trên quy định.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

Không đáp ứng đúng thời hạn nộp báo cáo tài chính bị xử phạt như nào?

– Mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi:

+ Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền chậm dưới 03 tháng so với thời hạn quy định;

+ Công khai báo cáo tài chính chậm dưới 03 tháng so với thời hạn quy định.

– Mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi:

+ Công khai báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung theo quy định;

+ Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền không đính kèm báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật quy định phải kiểm toán báo cáo tài chính;

+ Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền chậm từ 03 tháng trở lên so với thời hạn quy định;

+ Công khai báo cáo tài chính không kèm theo báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật yêu cầu phải kiểm toán báo cáo tài chính;

+ Công khai báo cáo tài chính chậm từ 03 tháng trở lên so với thời hạn quy định.

– Mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi:

+ Thông tin, số liệu công khai báo cáo tài chính sai sự thật;

+ Cung cấp, công bố các báo cáo tài chính để sử dụng tại Việt Nam có số liệu không đồng nhất trong một kỳ kế toán.

– Mức phạt từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi:

+ Không nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Không công khai báo cáo tài chính theo quy định.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm Hải Phòng

hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023

Trên đây là tìm hiểu về hạn nộp báo cáo tài chính năm 2023 của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *