Hóa đơn điện tử quận An Dương đã thay toàn bộ cho hoá đơn in. Rất nhiều công ty đã sử dụng loại hình Hoá đơn điện tử hỗ trợ cho hoạt động bán hàng cũng trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vậy các nội dung cụ thể phải có trên hoá đơn điện tử? 

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

Hóa đơn điện tử quận An Dương

Hóa đơn điện tử quận An Dương là như thế nào? 

Định nghĩa

Căn cứ theo khoản 1, Điều 3, thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn hoá đơn điện tử có quy định: 

Hóa đơn điện tử quận An Dương là tập hợp những thông tin chứng từ điện tử trong bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ đã được khởi tạo, in, chuyển, ký, lưu giữ và sử dụng qua phương thức điện tử. Hoá đơn điện tử cần đảm bảo những nội dung quy định trong Điều 6 Thông tư này. 

Hoá đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số tiền theo phương thức liên tiếp và thời gian thực hiện của từng tờ đơn đảm bảo chỉ được in và sử dụng một lần duy nhất. “

 Quy định về nội dung hoá đơn điện tử 

 Như thế nào là một hoá đơn điện tử có giá trị pháp lý? 

 Căn cứ theo khoản 3, Điều 3 của Thông tư số 32/2011/TT-BTC quy định đối với Hoá đơn điện tử như sau: 

 “3. Hoá đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu đáp ứng đồng thời các điều kiện sau: 

a) Có những đảm bảo đáng tin cậy đối với tính xác thực của thông tin chứa trong hoá đơn điện tử ngay khi thông tin được sinh ra từ dạng ban đầu là hoá đơn điện tử. 

 Tiêu chí đảm bảo tính xác thực là thông tin đã hoàn chỉnh và không hề biến đổi, ngoại trừ sự khác biệt ở cách thức nảy sinh trong việc xử lý, lưu giữ hoặc sử dụng hoá đơn điện tử. 

b) Thông tin chứa trong hoá đơn điện tử có thể truy xuất và sử dụng được dưới dạng đầy đủ khi cần”. 

 Căn cứ theo quy định trên hoá đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu đáp ứng những điều kiện sau đây 

 Có khả năng đảm bảo đáng tin cậy và tính nguyên vẹn của thông tin chứa trong hoá đơn điện tử. 

 Thông tin chứa trong hoá đơn điện tử có thể truy xuất và sử dụng dưới dạng đầy đủ khi cần. “

 Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC: Người bán sử dụng dịch vụ Hoá đơn điện tử chỉ có trách nhiệm báo với người mua các loại hoá đơn điện tử, phương thức truyền trao hoá đơn điện tử của người bán và người mua.

> Xem thêm: Hóa đơn điện tử quận Đồ Sơn có những lợi ích gì?

Hóa đơn điện tử quận An Dương

Nội dung của Hóa đơn điện tử quận An Dương

Thông tư 32/2011/TT-BTC tại Điều 6 và Khoản 1 quy định Hoá đơn điện tử phải có những nội dung cơ bản sau đây 

“a) Tên hoá đơn, ký hiệu hoá đơn, ký hiệu mẫu và số thứ tự hoá đơn; 

Ký hiệu hoá đơn và ký hiệu mẫu hoặc số thứ tự trên hoá đơn áp dụng theo quy định tại Điều số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính. 

b) Tên, địa chỉ và mã số thuế của người bán; 

c) Tên, địa chỉ và mã số thuế của người mua; 

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử quận An Dương

d) Tên hàng hoá, dịch vụ; đơn vị thanh toán, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. 

Đối với hoá đơn dịch vụ gia tăng thì trừ dòng đơn giá là giá không có thuế giá trị gia tăng còn phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng hoặc tiền thuế giá trị gia tăng, thành tiền phải trả ghi bằng số và bằng chữ. 

e) Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày hoặc số năm in và phát hành hoá đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua đối với trường hợp người mua là đơn vị kinh doanh. 

g) Hoá đơn được ghi bằng tiếng Việt. Trường hợp cần ghi bằng chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt phía phải của hoá đơn () hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có kích thước nhỏ hơn chữ tiếng Việt. …. 

Chính phủ nội dung quy định tại điểm b đến điểm d khoản 1 Điều này phải thể hiện rõ bản chất, đặc trưng của ngành đó, xác định được nội dung công việc kinh doanh phát sinh, số tiền thu được, phân biệt được người mua hàng (hay người trả tiền, người hưởng dịch vụ. ..) và người bán hàng (hoặc người cung ứng dịch vụ. ..) thông qua tên hàng hoá dịch vụ – hoặc nội dung thu tiền. 

Một số trường hợp hoá đơn điện tử không có đủ những nội dung trên được áp dụng theo quy định khác của Bộ Tài chính. “

Thông tư 39/2014/TT-BTC tại Điều 4, Khoản 3 quy định các trường hợp hoá đơn không nhất thiết phải có đủ nội dung trên đây sau: 

 “a) Cơ sở kinh doanh bán hàng hoá, dịch vụ có thể lập, phát hành và dùng hoá đơn không nhất thiết phải có chữ ký người mua hoặc con dấu của người bán đối với trường hợp sau: hoá đơn điện; hoá đơn giáo dục; hoá đơn dịch vụ y tế; hoá đơn dịch vụ khác đáp ứng các điều kiện đặt in ấn theo quy định tại Thông tư trên.” 

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế Hải Phòng

Hóa đơn điện tử quận An Dương

Điều kiện sử dụng hoá đơn điện tử chính đáng và phát hành

Tên hoá đơn, ký hiệu hoá đơn gồm ký hiệu mẫu và số thứ tự hoá đơn; 

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán; 

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua; 

Tên hàng hoá, dịch vụ là đơn vị đo hoặc số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. 

Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm in và gửi hoá đơn. 

Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua đối với trường hợp người mua là đơn vị thanh toán. 

Hoá đơn được ghi chữ tiếng Việt. Trường hợp cần thiết ghi bằng chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt phía phải của dấu () hay đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có kích thước nhỏ hơn chữ tiếng Việt. 

 – Với các hoá đơn điện. nước, dịch vụ viễn thông hay dịch vụ bưu chính thì không nhất thiết phải có chữ ký của người mua và con dấu của người bán.

Trên đây là tìm hiểu về Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *