Việc sử dụng hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng đã trở nên rất quen thuộc đối với giới doanh nghiệp việt nam. Tuy nhiên, cũng rất nhiều kiến thức khác bạn cần biết rõ và tìm hiểu nhằm phòng tránh sự hiểu nhầm không nên có. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng

Những quyền của người mua khi nhận Hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng 

Người mua có phải thực hiện ký số trên HĐĐT không? 

– Với khách hàng là khách hàng nhỏ và khách hàng cá nhân đều không cần sử dụng HĐĐT. để kê khai thuế thì không cần thiết phải ký điện tử trên hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng nhận được 

– Với khách hàng là cơ quan, tổ chức chỉ cần sử dụng HĐĐT khi kê khai thuế. : Nếu có đủ tài liệu, giấy tờ chứng minh việc cung. cấp hàng hoá, dịch vụ cho người bán và người mua bao gồm: hợp đồng ngoại thương, phiếu xuất kho, biên bản giao. nhận hàng hoá, biên bản chi, uỷ nhiệm thu. . thể hiện trên HĐĐT. không cần phải có chữ ký điện tử của người mua (theo công văn 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016) 

– Với hoá đơn mua hàng là điện, nước sạch hoặc viễn thông thì khách hàng không cần phải. có chữ ký của người mua và dấu của người bán trên hoá đơn. chỉ được xem là hoá đơn có giá trị hợp pháp nếu được cơ quan Thuế chấp thuận. 

– Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ khi bên bán được các cơ quan thuế chấp thuận và bên mua của mình không cần phải ký số trên hoá đơn.

> Xem thêm: Điều kiện phát hành hóa đơn điện tử quận Hải An

hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng

Người mua kê khai Thuế thế nào khi nhận được hoá đơn điện tử? 

– Người mua sau khi nhận được HĐĐT từ bên bán. có thể kê khai thuế theo trình tự như với hoá đơn giấy. 

– Người mua có thể đề nghị bên bán cấp cho mình HĐĐT đã được chuyển sang giấy và có chữ ký và dấu. của bên bán nhằm làm chứng cứ cho việc thanh toán. thuế hoặc giấy tờ giao hàng trên đường phố. 

Hoá đơn đã phát hành và gửi đến người mua khi họ giao hàng hoá, cung cấp dịch vụ cho người bán và người mua không kê khai Thuế, nếu có sai sót sẽ phải giải quyết thế nào? 

Người mua và người bán thương lượng trong việc xoá hoá đơn sai 

Người bán thực hiện lập HĐĐT thay thế cho hoá đơn. sai khi gửi đến người mua thì trên hoá đơn thay thế phải có hàng chữ “hoá đơn điện tử thay thế hoá đơn số. .., ký hiệu. .. và gửi ngày tháng năm. .. 

HĐĐT đã xoá phải được lưu giữ phục vụ việc tra cứu. của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. 

Hoá đơn đã phát hành và gửi đến người mua khi đã giao hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ cho người bán và người mua đã kê khai Thuế, sau đó có sai sót sẽ phải giải quyết thế nào? 

Người bán và người mua phải lập biên bản sửa. thuận có chữ ký điện tử của đại diện hai bên và ghi rõ sai sót. Hoặc người bán lập HĐĐT điều chỉnh sai sót. HĐĐT lập sau ghi rõ điều chỉnh (thêm hoặc bớt) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất. thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế giá trị gia tăng đối với HĐĐT số. .., ký hiệu. .. 

Dựa trên HĐĐT điều chỉnh cả người bán và người mua. thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của luật pháp trong lĩnh vực thuế như hoá đơn hiện hành. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng

Với hoá đơn điện tử, khi hàng hoá lưu hành trên thị trường cần chứng minh nguồn gốc xuất xứ sẽ phải khai báo như thế nào với cơ quan kiểm tra? 

Người bán hàng chuyển HĐĐT sang hoá đơn giấy. phải chứng minh nguồn gốc của hàng hoá đó qua quá trình sử dụng. HĐĐT chuyển đổi sang hoá đơn giấy phải hội đủ những điều kiện sau: 

Phản ánh nguyên vẹn nội dung của HĐĐT gốc; 

Trên hoá đơn phải có hàng dòng ghi rõ: HOÁ ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HOÁ VÀ ĐIỆN TỬ 

Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển đổi từ HĐĐT sang hoá đơn giấy. 

Hoá đơn giấy nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá. có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán và dấu của người bán 

Bằng cách nào có thể tìm Hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng hợp pháp?

Tra cứu HĐĐT GTGT trên trang web của “TỔNG CỤC THUẾ” được sử dụng trong những trường hợp sau. 

Trường hợp 1: Xác minh và tra cứu hoá đơn điện tử GTGT đã được cho phép sử dụng hay không. Thực hiện tra cứu sau 2 ngày tính từ ngày phát hành hoá đơn điện tử. 

Trường hợp 2: Trước khi lập và kê khai hoá đơn kế toán DN. cần xác minh sự pháp lý của hoá đơn. 

Thông tin trên website Tracuuhoadon.gdt.gov.vn được tổng hợp từ những công văn, thông báo của các tổ chức phát hành hoá đơn, biên lai (NNT và cơ quan Thuế) theo hướng dẫn tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, Thông tư 303/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Hải Phòng

hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng

Trên đây là tìm hiểu về Hóa đơn điện tử quận Hồng Bàng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *