Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền do cơ quan, tổ chức, hộ gia đình áp dụng bao gồm hóa đơn điện tử có mã và hoá đơn điện tử không có mã của ngành thuế. Vậy, hoá đơn điện tử có mã là như thế nào và đối tượng áp dụng bao gồm những ai? Hãy cùng Thái Phong tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền có mã của cơ quan thuế là gì?

Khái niệm

Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền có mã số của cơ quan thuế là những hoá đơn chỉ hiển thị dưới dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ thiết lập bằng phương thức điện tử khi tiếp nhận thông báo bán hàng hoá hoặc sử dụng dịch vụ, gồm các loại hoá đơn được khởi tạo trên máy tính không có liên kết truyền dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Khái niệm hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được quy định cụ thể tại điểm a khoản 2 Điều 3 Nghị định 123/2020/NĐ-CP như sau:

“a) Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua.

Mã của cơ quan thuế trên hóa đơn điện tử bao gồm số giao dịch là một dãy số duy nhất do hệ thống của cơ quan thuế tạo ra và một chuỗi ký tự được cơ quan thuế mã hóa dựa trên thông tin của người bán lập trên hóa đơn.”. 

> Xem thêm: Cách kế toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên

thue-mon-bai-cho-doanh-nghiep-moi-thanh-lap

Đối tượng sử dụng Hóa đơn điện tử

Căn cứ Điều 91 Luật Quản lý thuế 2019, đối tượng sử dụng hóa đơn có mã của cơ quan thuế gồm:

(1) Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng hoá đơn điện tử có mã để bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ không xác định giá theo đợt bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ, ngoại trừ doanh nghiệp kinh doanh thuộc lĩnh vực điện lực, xăng dầu, . .. 

 Lưu ý: Doanh nghiệp kinh doanh thuộc lĩnh vực xăng dầu, điện lực, bưu chính viễn thông, nước sạch, giáo dục, y tế, tổ chức tín dụng, kinh doanh bất động sản, kinh doanh du lịch, khách sạn, dịch vụ hàng không, đường bộ, đường sắt, . .. nếu có rủi ro cao về thuế và được cơ quan thuế cho phép sử dụng thì thực hiện chuyển qua sử dụng hoá đơn điện tử có mã.

(2) Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có quy mô về doanh thu, lao động đáp ứng từ mức cao nhất về tiêu chí của doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phải thực hiện chế độ kế toán và nộp thuế theo phương pháp kê khai và các trường hợp xác định được doanh thu khi bán hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

(3) Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không đáp ứng điều kiện phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã nhưng cần có hóa đơn để giao cho khách hàng hoặc trường hợp doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác được cơ quan thuế chấp nhận cấp hóa đơn điện tử để giao cho khách hàng thì được cơ quan thuế cấp hóa đơn điện tử có mã theo từng lần phát sinh và phải khai thuế, nộp thuế trước khi cơ quan thuế cấp

Như vậy, có thể nói đại đa số dn là tổ chức và người kinh doanh đang sử dụng hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. 

> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thuế tại Hải Phòng

ke-toan-hang-ton-kho-theo-phuong-phap-ke-khai-thuong-xuyen

Điều kiện chuyển đổi Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền

Điều 5 Thông tư 78/2021/TT-BTC hướng dẫn chuyển đổi sử dụng hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế trong 02 trường hợp cụ thể là: 

 (1) Cá nhân nộp thuế đang sử dụng hoá đơn điện tử không có mã nếu có nguyện vọng chuyển đổi áp dụng hoá đơn điện tử có mã phải đăng ký thay đổi hình thức sử dụng hoá đơn điện tử theo hướng dẫn tại Điều 15 Nghị định 123/2020/NĐ-CP sang sử dụng hoá đơn điện tử có mã.

(2) Người nộp thuế là đối tượng sử dụng hoá đơn điện tử không có mã theo hướng dẫn tại điểm 2 Điều 91 Luật Quản lý thuế 2019 (hộ kinh doanh bán xăng, dầu, bảo hiểm, . ..) nếu trong tháng được đánh giá rủi ro cao về thuế và được cơ quan thuế thông báo chuyển đổi áp dụng hoá đơn điện tử có mã thì thực hiện chuyển đổi sang dùng hoá đơn điện tử có mã. 

 Trong thời hạn mười 10 ngày liên tục tính từ ngày cơ quan thuế ban hành thông báo thì người nộp thuế được điều chỉnh thông tin sử dụng hoá đơn điện tử (chuyển đang sử dụng hoá đơn điện tử không có mã sang hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế) và tuân thủ theo thông báo của cơ quan thuế. 

 Sau 12 tháng tính từ ngày chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, nếu người nộp thuế có yêu cầu sử dụng hoá đơn điện tử không có mã thì người nộp thuế điều chỉnh thông tin sử dụng hoá đơn điện tử, cơ quan thuế căn cứ theo hướng dẫn sẽ xem xét và giải quyết về sự chuyển đổi này.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

ke-toan-hang-ton-kho-theo-phuong-phap-ke-khai-thuong-xuyen

Trên đây là tìm hiểu về Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *