Bạn đã biết cách đăng nhập hóa đơn điện tử misa chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đấy của kế toán Thái Phong để xem cách đăng nhập và chuyển đổi hóa đơn điện tử trên phần mềm Misa mới nhất nhé.

TÌm hiểu một số thông tin trước khi đăng nhập hóa đơn điện tử misa

Thông tin nên nắm bắt

Các dn/tổ chức/cá nhân phải khẩn trương liên hệ với doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hoá đơn điện tử của mình và đề nghị hướng dẫn chuyển hoá đơn về dạng tiêu chuẩn của Thông tư 78/2021/TT-BTC ngay, hoặc soạn Mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT hoặc Giấy khai đăng kí dùng hoá đơn điện tử nộp về Trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế hướng dẫn đăng kí dùng HOÁ ĐƠN có mã số của cơ quan thuế.

Thông tư, nghị định tham khảo

Chủ doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân phải khẩn trương thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị cung ứng dịch vụ hoá đơn điện tử theo tiêu chuẩn định dạng Thông tư  78/2021/TT-BTC và thiết lập Mẫu 01/ĐKTĐ-HĐĐT (Phụ lục II Thông tư số 123/2020/NĐ-CP)> chuyển sang Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế để đăng kí dùng hoá đơn điện tử có mã số của ngành thuế tính theo thời gian khởi động tài khoản. 

Với những doanh nghiệp đã phát hành hoá đơn theo Thông tư 32: 

Các Phòng, Chi cục Thuế chủ trì làm việc với các tổ chức cung ứng dịch vụ hoá đơn điện tử hỗ trợ doanh nghiệp cách chuyển từ đơn theo Thông tư 32 sang Thông tư 78.

>> Xem thêm: Tìm hiểu hóa đơn điện tử Misa

Hướng dẩn kết nối Hóa đơn điên tử Viettel với phần mềm kế toán Misa SME  2020 - Viettel Đà Nẵng

Hướng dẫn đăng nhập hóa đơn điện tử misa

Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập hóa đơn điện tử misa để bạn đọc tham khảo.

Các anh/chị có thể thực hiện theo từng bước như trên: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MISA meInvoice 

Quý doanh nhân tham khảo theo đường link: https://www.meInvoice.vn/. Bước cuối cùng, Đăng ký vào phần mềm do MISA uỷ quyền dùng Hoá đơn điện tử. 

Sau khi truy cập đến tài khoản trên bản web, anh/chị sẽ gặp: Tại giao diện bản V 1: Chữ “Nâng cấp lên NĐ 123” nằm phía trên 

Đối với giao diện bản E 2: Banner báo với nội dung “MISA meInvoice đã áp dụng 

Nghị định 123/2020/NĐ-CP” nằm phía dưới bên tay phải của giao diện 

Anh/chị có thể thực hiện động tác Bấm vào biểu tượng hoặc Click vào banner để chuyển đổi sang giao diện Hoá đơn điện tử Nghị định 123 và Thông tư 78. 

Đơn vị: Nếu không có Banner thông tin của MISA và Anh/Chị hãy thực hiện động tác sau: Bấm chọn File> Tạo chữ ký số> Truy cập Banner 

Bước 2: Lập danh sách đơn vị

Tại phần Hồ sơ hoá đơn số, anh/chị chú ý ghi đầy đủ thông tin liên hệ bao gồm Thông tin in trên hoá đơn và đặc biệt là Thông tin thể hiện trên mỗi hồ sơ gởi Chi cục thuế nhằm có căn cứ để được thông báo cần thiết đối với HĐĐT của doanh nghiệp từ CQT. 

Nếu có sai sót hoặc nhầm lẫn thì anh chị có thể điều chỉnh các thông tin tại menu 

Hệ thống và mục Hồ sơ hoá đơn số. 

Anh/chị nhấn “Tiếp tục” để vào công đoạn cuối cùng. 

Tại giao diện Tờ hoá đơn giấy, anh/chị nhấn tích lựa chọn Loại hoá đơn là Hoá đơn có mã của CQT hoặc Hoá đơn không có mã của CQT, sau đó nhấn Đăng ký sử dụng rồi nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hoá đơn số. 

Phần mềm sẽ trả lại dữ liệu của người khai đăng ký và sửa đổi thông tin sử dụng HĐĐT, anh/chị lưu ý bấm lựa chọn chính xác từ loại Nội dung hoá đơn (có mã hay không có mã) .

>> Xem thêm: Thông tư 78 hóa đơn điện tử

MISA meInvoice được Tổng Cục Thuế công nhận đáp ứng hỗ trợ doanh nghiệp

Bước 3 Đăng ký sử dụng hoá đơn giấy có mã hoặc không mã CQT 

Tại giao diện Bắt đầu sử dụng trên phần mềm meInvoice, Anh/Chị bấm nút Đăng ký sử dụng 

Tiếp theo, anh chị lựa chọn Cách truyền dữ liệu HĐĐT, chọn Loại hoá đơn sử dụng ở đơn vị, tìm Chứng thư số sử dụng và chữ ký điện tử trên giấy. Tiếp tục nhấp Ký và gửi cho CQT. Ồng khai sẽ phải gửi email cho CQT và chờ nhận được trả lời trong thời gian 1 ngày tính từ khi gửi. 

 Bước 4: Khởi tạo mẫu Hoá đơn 

Cũng trên giao diện ở bước 4, anh/chị bấm chức năng Khởi tạo mẫu. Hoặc trên giao diện phần mềm meInvoice, anh/chị bấm nút Đăng ký phát hành> Mẫu hoá đơn> Nhấn Thêm. 

Theo NĐ 123 thì Cơ quan thuế không quản lý cụ thể mẫu hoá đơn và chủng loại, khối lượng hoá đơn sử dụng theo các lần đăng ký phát hành mà lại thực hiện qua hình thức truyền nhận số liệu dạng xml (Quyết định 1450/QĐ-TCT) . Do đó, tổ chức/đơn vị có thể tự tạo mẫu hoá đơn riêng tuỳ theo yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà không cần lập báo cáo phát hành (không phải nộp Mẫu hoá đơn và đăng ký sử dụng HĐĐT) với cơ quan Thuế. 

Doanh nghiệp có thể thiết lập và khởi tạo mẫu hoá đơn có mã hoặc không mã ngay trên phần mềm MISA meInvoice. Trên mẫu hoá đơn sẽ ghi rõ tên và mã cơ quan Thuế theo đúng hướng dẫn với hoá đơn có mã hoặc không mã theo NĐ 123 & TT 78. 

Lưu ý: Đơn vị nên sử dụng hoá đơn mẫu đơn giản, không có đặc trưng hoặc khác thường nhằm triển khai việc quản lý hoá đơn điện điện tử thuận lợi hơn nữa và không phải báo cáo với CQT do cấu trúc hoá đơn nhỏ.

Bước 5: Sử dụng hoá đơn cũ (nếu có) 

Sau khi hồ sơ khai đăng kí sử dụng hoá đơn giấy theo NĐ 123 được CQT chấp thuận, dn cần có thông báo chấm dứt sử dụng hoá đơn cũ đã được cấp theo những qui định trước đây hoặc huỷ hoá đơn in đã bán nhưng không sử dụng. Bước 6: Lập hoá đơn giấy theo NĐ123 và TT78 

Sau khi tất cả những bước trên đã được CQT chấp thuận thì anh/chị sẽ thực hiện lập hoá đơn giấy CÓ TRUNG hoặc KHÔNG MÃ CQT theo NĐ  123 và Thông tư 78.

Tài liệu] HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ A – Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Forum cộng đồng MISA

Trên đây là tìm hiểu về đăng nhập hóa đơn điện tử misa của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website của Thái Phong hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *