Khi thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk bạn cần có một thông báo chuyển cho Tổng Cục Thuế và cơ quan cung cấp phần mềm lập hoá đơn điện tử. Tuy nhiên những việc cần thực hiện cụ thể như thế nào? Bạn cần phải làm ở đâu và tiến hành thế nào đó là vấn đề lớn không phải ai cũng hiểu. Vì vậy bây giờ chúng mình sẽ cùng nhau thảo luận về hướng dẫn thiết lập thông báo huỷ bỏ hoá đơn trên phần mềm HTKK chi tiết này. và bạn cũng có thể xem thêm Hướng dẫn tạo thông báo phát hành hoá đơn có mã cơ quan thuế và Hoá đơn điện tử có mã có xuất chậm ngày được không?

Quy định thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

Có 2 trường hợp phải thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk là:

Kể từ ngày cơ quan thuế chấp thuận đăng kí sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định tại Nghị định trên thì dn, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị và gia đình, cá nhân kinh doanh tạm dừng sử dụng hoá đơn điện tử đã thông báo phát hành theo các quy định cũ, tiêu huỷ hoá đơn in đã thông báo phát hành nhưng không sử dụng (nếu có) . Trình tự, thủ tục tiêu huỷ thực hiện theo quy định tại Điều 27 Nghị định này. (Điểm 3, khoản 15, Nghị định 123/2020/NĐ-CP) 

Khi người bán thấy hoá đơn điện tử đã được cấp mã của cơ quan thuế chưa gửi đến người mua có sai sót thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu 04/SS-HĐĐT Phụ lục IA ban hành kèm theo Nghị định trên trong trường hợp huỷ hoá đơn điện tử có mã đã lập có sai sót và lập hoá đơn điện tử mới, chữ ký số gửi cơ quan thuế để cấp mã hoá đơn mới cho hđđt đã lập để gửi tới người mua. Cơ quan thuế thực hiện huỷ hoá đơn điện tử đã ký cấp mã có sai sót lưu trữ trên phần mềm của cơ quan thuế. 

>> Xem thêm: Cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai

Hướng dẫn lập thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

Tại sao nên lập thông báo hủy hóa đơn?

Để các bạn thực hiện huỷ hoá đơn in đang tồn kho hoặc huỷ hoá đơn điện tử mẫu cũ theo Thông tư 32/2011/TT-BTC và Nghị định 51/2010/NĐ-CP thì ngoài những giấy tờ đã liệt kê trong bài, các bạn cần lập thông báo huỷ hoá đơn gửi cho cơ quan thuế quản lí trực tiếp muộn nhất không quá 05 ngày tính từ thời điểm thực hiện tiêu huỷ hoá đơn.

Quy trình này sẽ tiếp tục thực hiện như hướng dẫn trên phần mềm HTKK ban hành mới nhất của Ngành thuế vào 15/11/2021 là bản 4.6.2. 

Các bước thực hiện chi tiết

Các bạn thực hiện lần lượt từng bước theo thế này: 

Bước 1: Từ bảng đăng nhập phần mềm HTKK 4.6.2 các bạn nhập MST của mình. 

thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào phần mềm HTKK, các bạn chọn mục Hoá đơn và Tiếp chọn đến “Thông báo kết quả huỷ hoá đơn mẫu (TB 03/MS)”. 

thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

Bước 3: Sau khi lập tờ khai Thông báo kết quả huỷ hoá đơn mẫu (TB 03/AD) thì các bạn thực hiện huỷ hoá đơn đang tồn kho theo dấu: 

 1) Nhập đủ thông tin về mẫu số hoá đơn, mã hoá đơn và lượng hoá đơn tồn kho từ số. .. đến số. … 

 2) Bỏ phương pháp huỷ hoá đơn điện tử 

 – Hoá đơn điện tử: “Cắt góc; Đốt; Xé nhỏ” 

 thường hay dùng là: Cắt góc (cắt góc dưới bên tay phải và góc trên ký tên trưởng đơn vị) thì sẽ lưu giữ ngay trong cuốn hoá đơn trước khi thanh tra thuế thay vì là những phương thức truyền thống. 

 – Hoá đơn điện tử: “Thực hiện huỷ trên phần mềm hoá đơn điện tử” – SAU KHI NGƯỜI CHẤP NHẬN PHÁT HÀNH HDDT THEO Thông Tư 78 THÌ HỆ THỐNG THEO Thông Tư 32 CỦA KHÁCH HÀNG SẼ DỪNG PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN VÀ CHUYỂN TRẠNG THÁI. 

 Bước 5: Đăng nhập trang Thuế điện tử. 

 Để nộp tờ khai “Thông báo kết quả huỷ hoá đơn mẫu (TB 03/AD)” trên mạng thì trước hết mỗi bạn phải đăng nhập trang Thuế điện tử của Ngành thuế theo địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn/ 

 Với tên đăng nhập, password và mã số xác thực sẽ vào được trang thuế điện tử. 

thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

 Bước 6: Nộp tờ khai dưới hình thức xml trên mạng 

Sau khi đăng nhập thành công trang thuế điện tử sẽ thực hiện nộp tờ khai “Thông báo kết quả huỷ hoá đơn mẫu (TB 03/O)” qua mạng tương tự những tờ khai bình thường, với việc chọn tờ khai đã kết xuất từ phần mềm HTKK trước đấy và kí số điện tử để nộp qua mạng online trên trang thuế điện tử. 

thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk

 * Lưu ý: Nếu không đăng kí tờ khai thì phải bổ sung thông tin tờ khai ngay khi nộp.

Trên đây là tìm hiểu về thông báo hủy hóa đơn điện tử trên htkk của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website Kế toán Thái Phong hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *