Bạn đang muốn thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2 nhưng không biết thủ tục vì đâu? Việc gửi thông báo như vậy có khác mấy so với việc nhận thông báo phát hành lần đầu tiên không? Hãy giúp bạn đọc tham khảo và trả lời các băn khoăn xung quanh thủ tục thông báo phát hành hoá đơn lần 2 qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2 từ năm 2020

Quy định thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2

Trước khi làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2, người dân phải nắm vững những quy định của nhà nước trong thông báo phát hành hoá đơn.

Theo điểm 4 khoản 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định: 

 “4. Thông báo phát hành hoá đơn và hoá đơn mẫu cần phải chuyển cho chi cục thuế quản lý trực tiếp muộn nhất năm (05) ngày trước khi cơ sở đó chính thức sử dụng hoá đơn và trong thời gian mười (10) ngày làm việc tính từ ngày ra thông báo phát hành. Thông báo phát hành hoá đơn bao gồm và hoá đơn mẫu cần phải được công khai ngay ở những nơi sử dụng hoá đơn khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ xuyên suốt quá trình sử dụng hoá đơn.

Trường hợp tổ chức kinh doanh khi gửi thông báo phát hành từ lần thứ 2 trở lên, nếu không có gì biến đổi trong nội dung và hình thức hoá đơn phát hành thì không cần thiết phải gửi kèm hoá đơn mẫu. “

Theo khoản 2, điều 1 của Thông tư 37/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung đoạn cuối mục a khoản 1 Điều 8 Thông tư 39/2014/TT-BTC (đã sửa đổi, bổ sung theo TT2 6/2015/TT-BTC) quy định như sau: 

 – Kể từ khi nhận được yêu cầu của từng doanh nghiệp, tổ chức thì quá hạn 02 ngày làm việc, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có thông báo đối với trường hợp sử dụng hoá đơn tự in ấn (sử dụng mẫu 3.15 Điều 3 đính kèm theo văn bản trên) . 

 – Trường hợp thời gian quy định (02 ngày làm việc) , cơ quan thuế quản lý trực tiếp không có thông báo bằng văn bản thì tổ chức, doanh nghiệp vẫn sử dụng hoá đơn tự in ấn. Thủ trưởng cơ quan thuế sẽ chịu trách nhiệm đối với việc không có thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp. 

Theo khoản 1 điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định: 

 – Ngoài những trường hợp hoá đơn đã mua và cấp từ cơ quan thuế thì tổ chức kinh doanh trước khi sử dụng hoá đơn vào việc bán hàng hoá, dịch vụ sẽ phải in và gửi thông báo phát hành hoá đơn (mẫu số 3.5 phụ lục 3 ban hành kèm theo thông tư 39/2014/TT-BTC). Hoá đơn này sẽ thuộc cơ quan thuế quản lý trực tiếp. 

 Như vậy Doanh nghiệp sẽ gửi kèm hoá đơn mẫu cho cơ quan thuế nếu hoá đơn lần 2 khác biệt giữa nội dung và hình thức so với lần đầu tiên; trường hợp tổ chức kinh doanh khi gửi thông báo phát hành hoá đơn lần 2 trở đi, nếu hoá đơn mới không có sự thay đổi trong nội dung và hình thức phát hành thì không nhất thiết phải gửi kèm với hoá đơn mẫu.

Mua hóa đơn lần đầu do cơ quan thuế đặt in trong Công ty Hợp Danh

Một số lưu ý khác về thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2

Hồ sơ và thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần 2

Thực tế việc nộp thông báo, thủ tục thông báo phát hành hoá đơn lần 2 cũng sẽ giống với khi thông báo phát hành hoá đơn lần thứ nhất và hồ sơ vẫn sẽ bao gồm những loại chứng từ dưới đây:

a)Thông báo phát hành hoá đơn theo Mẫu TB 01/AD (kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC ban hành ngày 27/02/2015) 

 – Nội dung thể hiện trên thông báo phát hành hoá đơn bao gồm: 

 +) Tên đơn vị phát hành hoá đơn, mã thuế, fax hoặc điện thoại di động, tên loại hoá đơn, ký hiệu hoá đơn, ký hiệu mẫu số hoá đơn, ngày đầu tiên sử dụng hoá đơn và số lượng hoá đơn thông báo phát hành (từ chữ. .. đến số. ..) 

 +) Tên và mã thuế của doanh nghiệp in hoá đơn (trường hợp hoá đơn được đặt in) 

+) Ngày thành lập, tên hoặc chức vụ của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu của đơn vị.

b) Hoá đơn mẫu (do doanh nghiệp cấp) : được hiểu là tờ giấy ghi đúng và đầy đủ những thông tin trên cùng của hoá đơn giao đến bên mua loại được phát hành. Hoá đơn mẫu có số hoá đơn là một chuỗi những chữ số 0 và trên mặt giấy có in hoặc khắc chữ “Mẫu”.

Cụ thể: Doanh nghiệp, tổ chức phải hoàn thành việc nộp lại hoá đơn mẫu cho cơ quan thuế nếu hoá đơn được phát hành lần 2 thay đổi cả nội dung và hình thức so với hoá đơn được lần đầu; trường hợp hoá đơn lần 2 không khác biệt về nội dung (ví dụ tên công ty, địa điểm sản xuất hay logo, . ..) hoặc hình thức so với hoá đơn lần trước thì doanh nghiệp, tổ chức không cần đến việc gửi hoá đơn mẫu.

c) Quyết định của cơ quan thuế đối với việc cho phép doanh nghiệp sử dụng hoá đơn đặt in, hoá đơn điện tử (nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in hoặc hoá đơn điện tử) thì cơ quan thuế sẽ xem xét và quyết định được sử dụng hay không 

Nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2 ở đâu?

Cũng giống lần nộp đầu, với thủ tục thông báo phát hành hoá đơn lần 2 thì tổ chức, đơn vị nộp thông báo phát hành hoá đơn lần 2 qua website thuế điện tử của cục thuế bằng Internet Explorer hoặc chrome.

Bạn có biết: phát hành hóa đơn sau bao lâu thì được sử dụng?

Trên đây là tìm hiểu về thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần 2 của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *