Bất kì doanh nghiệp nào hoạt động kinh doanh đều cần người đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp. Chức vụ này sẽ đảm bảo toàn bộ dữ liệu kế toán tài chính một cách chặt chẽ. Nói cách khác đây là một bộ phận rất quan trọng. Với những người chưa có kinh nghiệm về công việc kế toán và chưa nắm chắc được những gì cần học hỏi thì hãy tới với bài viết sau đây của Thái Phong.

Kế toán tổng hợp là gì?

Trước hết để tìm hiểu về công việc kế toán tổng hợp. Bạn cần phải hiểu rõ về những kiến thức cơ bản của công việc. Chẳng hạn tìm hiểu về vấn đề như kế toán tổng hợp là gì?

Thuật ngữ này là để miêu tả công việc của một bộ phận chịu trách nhiệm ghi chép, phản ánh và thống kê số liệu chi tiết. Đồng thời có nhiệm vụ tiến hành công việc tổng hợp trên sổ kế toán, các dữ liệu trên các chứng từ kế toán hàng ngày cho đến việc báo cáo tài chính, báo cáo thuế hàng tháng, quý và năm.

Hay còn được hiểu theo cách khác, đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc giải quyết chính xác các vấn đề tài chính doanh nghiệp.

Mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Với người làm việc kế toán, đòi hỏi cẩn thận, chu toàn từ lúc thu nhập, xử lý dữ liệu trên các chứng từ kế toán theo định kỳ. Và để mô tả công việc của kế toán tổng hợp chi tiết, thì Thái Phong sẽ đưa ra những thông tin sau đây:

Công việc hàng ngày gồm những gì?

 • Tiến hành thu thập và lưu trữ, xử lý các dữ liệu kế toán dựa trên các phát sinh. Đặc biệt trước khi đưa thông tin vào sổ sách kế toán cần kiểm tra kĩ càng tính xác thực hợp lệ của giấy tờ, chứng từ.
 • Lập các loại phiếu thu và chi, tổng hợp các loại hóa đơn bán hàng tại thời điểm phát sinh nghiệp vụ. Tránh trường hợp chậm trễ dẫn đến việc thiếu sót trong khâu hoạt động, không trùng khớp với quỹ hay kiểm kê hàng hoá tồn kho theo ngày.

>> Xem thêm: một số tổng quan về kế toán

Công việc hàng tháng của kế toán tổng hợp

 • Tiến hành theo dõi công nợ với khách hàng và nhà cung cấp dựa theo quy định, nguyên tắc kế toán.
 • Thống kê các loại hóa đơn dựa trên phát sinh của từng tháng kinh doanh.
 • Lập các loại tờ khai như khái thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và các loại báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn và các loại thuế khác.
 • Tính toán giá trị hàng tồn kho, giá vốn bán hàng dựa theo đúng tiêu chuẩn của kế toán tổng hợp. Đồng thời tiến hành khấu hao tài sản cố định, phân bố công vụ dụng cụ hợp lý.

>> Xem thêm: tìm hiểu về các loại chi phí trong kế toán

Dịch vụ kế toán trọn gói tổng hợp

Đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc vừa hoặc mới thành lập chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Thì dịch vụ kế toán trọn gói tổng hợp là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tổng hợp

Với sự sử dụng ngày càng phổ biến hơn của dịch vụ này đã mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

 • Tiết kiệm chi phí về mặt lâu dài.
 • Không phát sinh thêm chi phí không cần thiết.
 • Tập trung vào mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh.
 • Được cung cấp nhân sự uy tín, có kinh nghiệm dày dặn trong công việc.
 • Tiết kiệm thời gian và đảm bảo công việc hoàn thành hiệu quả.
 • Đối với dịch vụ này thì các doanh nghiệp sẽ không cần phải lo về việc lập các báo cáo tài chính, thuế hay các loại chứng từ có liên quan.
 • Đảm bảo tính hợp lệ theo quy định pháp luật

Với bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh nào, thì việc thực hiện các hoạt động kế toán dựa trên đúng quy định của Nhà nước là điều bắt  buộc. Việc này nhằm đảm bảo độ uy tín về chất lương sản phẩm của công ty trên thị trường kinh tế và tránh để doanh nghiệp gặp rắc rối gây bất lợi cho sự phát triển của công ty.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tổng hợp

Chọn những đơn vị dịch vụ được cấp phép

Chất lượng dịch vụ trong quá trình làm việc có thể coi là được ảnh hưởng trực tiếp từ việc có đủ tiêu chuẩn để cấp phép hoạt động hay không. Trước khi lựa chọn dịch vụ, các doanh nghiệp cần lưu ý kĩ điều này.

Xem kỹ những điều khoản trong hợp đồng

Việc này nhằm tránh trường hợp gây ra những bất lợi cho doanh nghiệp từ những khoản, điều kiện không minh bạch, hoặc do bên công ty sơ suất không chú ý tới điều kiện không hợp lý.

>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

Trên đây là tìm hiểu về kế toán tổng hợp của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *