Liên quan trực tiếp tới việc phản ánh tình hình kinh doanh của công ty thông qua những con số, kế toán viên cần có kinh nghiệm thực hiện nghiệp vụ chuyên nghiệp. Đến với dịch vụ kế toán của Thái Phong, chúng tôi sẽ xử lý những vấn đề phức tạp, chẳng hạn như kết chuyển lãi lỗ trên misa. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Điều lưu ý khi sử dụng kết chuyển lãi lỗ trên misa

Chúng ta đều biết rằng, trong công việc kế toán nhờ sử dụng những phần mềm hỗ trợ đã làm khối lượng công việc vốn có giảm đi đáng kể. Đặc biệt là sử dụng kết chuyển lãi lỗ trên misa. Để nắm rõ được thông tin cần thiết về vấn đề này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm cơ bản trước nhé.

Phần mềm kế toán misa được hiểu thế nào?

Được biết tới là một trong những phần mềm hỗ trợ được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là một trong những phần mềm đòi hỏi người dùng không chỉ có kiến thức kế toán mà còn là kiến thức tin học văn phòng cơ bản. Nếu không bạn sẽ gặp bối rối trong việc xử lý vấn đề như lỗi font chữ, lỗi thông tin ảnh hưởng đến công việc. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Xem Lợi ích thần kỳ của phần mềm kế toán Misa

Lợi ích kết chuyển lãi lỗ trên phần mềm MISA

Misa là một trong nhưng trung tâm tiếp nhận dữ liệu từ phân hệ tổng hợp và được biết tới là phần mềm hỗ trợ tập hợp dữ liệu lên hệ thống sổ sách và báo cáo tài chính. Khi sử dụng phần mềm misa từ dịch vụ kế toán Thái Phong bạn sẽ còn được đảm bảo thực hiện các công việc lập chứng từ ghi sổ và các bút toán phân bổ, các bút toán kết chuyển và có chức năng điều chỉnh.

Các giấy tờ liên quan đến đầu vào của doanh nghiệp bao gồm: chứng từ kế toán, chứng từ kết chuyển và chứng từ có chức năng phân bổ.

Những tính năng chính trong phân hệ tổng hợp

Có chức năng hạch toán tất cả nghiệp vụ không được phép lập ở phân hệ khác

Cụ thế đó là những công việc như:

⁃           Theo dõi những đối tượng, nhân viên và mục thu hoặc chi và khoản mục chi phí và phòng ban một cách chi tiết

⁃           Thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng trên hệ thống tổng hợp

⁃           Có khả năng hạch toán cho nhiều đối tượng và nhân viên trên cùng một loại chứng từ

Có thể thực hiện quản lý và lập tất cả các chứng từ ghi sổ

⁃           Trong trường hợp nếu như doanh nghiệp áp dụng hình thức sổ kế toán theo Chứng từ ghi sổ thì kế toán viên có thể lập chứng tử ghi sổ với sự hỗ trợ của phần mềm Misa

⁃           Có thể xem lại những chứng từ gốc tùe chứng từ ghi sổ một cách dễ dàng.

Cho phép kế toán viên thực hiện các bút toán kết chuyển

Với việc sử dụng kết chuyển lãi lỗ trên misa kế toán viên có thể xác định được kết quả kinh doanh một cách chi tiết và chính xác nhất nhờ thông qua sử dụng thực hiện các bút toán kết chuyển doanh thu, chi phí, khoản lãi lỗ của công ty hoặc các loại thu thập và chi phí khác

Cho phép bù trừ công nợ giữa đối tượng vừa là nhà cung cấp vừa là khách hàng

Tiến hành bù trừ công nợ nếu đối tượng vừa là nhà cung cấp và khách hàng

Sử dụng phần mềm kế toán Misa có thể giúp kế toán viên bớt thời gian trong việc bù trừ công nợ với những đối tượng vừa là khách hàng vừa là nhà cung cấp. Vừa giảm thiểu được sai sót trong quá trình thực biện vừa nắm rõ được số phải thu, phải trả của đối tượng đó là bao nhiêu.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá lại các khoản tiền ngoại tệ và xử lý chênh lệch tỷ giá, tính tỷ giá xuất quỹ

⁃           Phần mềm Misa còn có thể thực hiện tính tỷ giá xuất quỹ cho từng loại ngoại tệ hay tất cả các ngoại tệ vào cuối kỳ. Ngoài ra phần mềm còn có thế tự động sinh ra chứng từ nghiệp vụ khác khi có chênh lệch giữa tỷ giá xuất quỹ và tỷ giá nhập liệu trên chứng từ nhằm hạch toán số tiền chênh lệch lãi hoặc lỗ.

⁃           Trong các kỳ liên quan đến ngoại tệ của hoạt động kinh doanh kế toán viên có dễ dàng xử lý chênh lệch tỷ giá của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thông qua kết chuyển lãi lỗ trên misa.

⁃           Cuối năm tài chính dựa theo tỷ giá hối đoái do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố để đưa ra đánh giá lại tài khoản ngoại tệ chính các nhất.

Cho phép khóa sổ và bỏ khóa sổ Khóa sổ sau khi kết thúc kỳ kế toán với mục đích tạo ra sự an toàn đối với dữ liệu kế toán của doanh nghiệp. Bỏ khóa sổ để sửa chứng từ trước ngày khóa sổ.

Nhược điểm khi kết chuyển lãi lỗ trên misa

Phần mềm misa như Thái Phong đã đề cập bên trên được biết tới là một trong những công cụ hỗ trợ kế toán tiện ích nhất. Song khi kết chuyển lãi lỗ trên misa vẫn còn tồn tại nhưng hạn chế như sau:

Cần cấu hình máy tính cao

Khi sử dụng những tiện ích và hệ thống thông tin khoa học, misa yêu cầu người dùng cần cài đặt cấu hình máy tương đối cao nhằm đảm bảo hiệu quả của chương trình của phần mềm.

Gặp vấn đề trong thứ tự báo cáo xuất ra file excel

Một trong những hạn chế của phần mềm này đó chính là kế toán viên cần kiểm tra kỹ những báo cáo khi kết xuất ra file excel tránh trường hợp sắp xếp không theo đúng thứ tự như trước khi đưa vào hệ thống.

Để giải quyết những hạn chế này, bạn cần một đội ngũ kế toán chuyên nghiệp như dịch vụ kế toán Thái Phong. Khi hợp tác sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất công việc chúng tôi mang lại.

Tham khảo thêm: Phân hệ thuế trên misa và những điều bạn cần biết

Trên đây là tìm hiểu về kết chuyển lãi lỗ trên misa của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *