Hoá đơn điện tử Kiến An là một thuộc ngữ mới phổ biến gần đây đó nên nhiều doanh nghiệp không tránh được sự lúng túng về việc tiếp xúc, cũng như tìm hiểu những thông tin cần thiết trước khi sử dụng tại doanh nghiệp mình. Sau đây, kế toán Thái Phong sẽ giới thiệu và chỉ dẫn các bước cần thiết nhằm cung cấp những thông tin quan trọng để Khách hàng có thể hiểu biết thêm về Hoá đơn điện tử.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

Hoá đơn điện tử Kiến An

Hóa đơn điện tử Kiến An là như thế nào? 

Khái niệm

Theo điểm 1 Khoản 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính quy định: 

Hóa đơn điện tử Kiến An là các thông tin số liệu khi bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ được tạo, lập, gửi, trao đổi và lưu trữ quản lý qua phương tiện điện tử 

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, quản lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá hoặc dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của mỗi bên theo qui định của pháp luật trong giao dịch điện tử. 

Hoá đơn điện tử có nhiều dạng như hoá đơn xuất, hoá đơn thuế giá trị gia tăng hoặc hoá đơn bán hàng, hoá đơn bảo hiểm bao gồm: tcm, hoá đơn, séc hoặc biên lai thu phí dịch vụ ngân hàng. .. hoặc hoá đơn thu tiền cước vận chuyển hàng không, phiếu thu cước phí vận tài sân bay, biên lai thu phí dịch vụ ngân hàng. .., hình thức và nội dung được lập theo tập quán quốc tê và những yêu cầu của luật có liên quan 

Hoá đơn điện tử đảm bảo điều kiện: xác định được số đơn theo phương thức liên tiếp và thứ tự thời gian trên từng tờ giấy đảm bảo chỉ được lập và sử lý một lần duy nhất. 

> Xem thêm: Hoá đơn điện tử quận Hồng Bàng có gì mới?

Hoá đơn điện tử Kiến An

Giá trị được thừa nhận của hoá đơn điện tử 

Có sự đảm bảo đáng tin cậy và độ xác thực của thông tin lưu trữ trong hoá đơn điện tử từ khi thông tin được tạo nên dưới hình thức đầu tiên là hoá đơn điện tử. Tiêu chuẩn kiểm tra độ xác thực là thông tin đã đầy đủ và không có sai sót, ngoại trừ sự khác biệt của nội dung sử dụng đối với việc in, lưu trữ hoặc hiển thị hoá đơn điện tử 

Thông tin lưu trữ của hoá đơn điện tử có thể truy cập và sử dụng được dưới hình thức đầy đủ khi cần. 

Thủ tục phát hành

Để phát hành hoá đơn số thì doanh nghiệp cần có quyết định sử dụng hoá đơn điện tử (soạn thảo theo mẫu 1, đính kèm thông tư 32) 

Quyết định phát hành hoá đơn điện tử được gửi cho cơ quan quản lý và gửi trên cổng thông tin điện tử của Ngành thuế (theo mẫu 02 ban hành kèm thông tư 32) 

Tiến hành chữ ký số trên hoá đơn điện tử và gửi cho cơ quan quản lý thuế.

> Xem thêm: Dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử

Hoá đơn điện tử Kiến An

Quy trình thực hiện Hóa đơn điện tử Kiến An

Người bán hàng hoá, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hoá đơn điện tử) thực hiện lập hoá đơn điện tử thông qua hệ thống phần mềm lập hoá đơn điện tử của người bán; 

Người bán hàng hoá, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hoá đơn điện tử) truy cập vào chương trình hệ thống lập hoá đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử thực hiện khởi tạo và lập hoá đơn điện tử. d/Gửi hoá đơn điện tử là việc truyền thông tin của hoá đơn điện tử do người bán hàng hoá, dịch vụ cho người mua hàng hoá dịch vụ: 

Gửi trực tiếp: người bán thực hiện lập hoá đơn điện tử trên chương trình lập hoá đơn điện tử có chữ ký điện tử hoá đơn và truyền thông tin vào hệ thống của người mua theo phương thức truyền trả dữ liệu số giữa hai bên. 

Gửi qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử là người bán hàng hoá, dịch vụ truy cập vào chương trình hệ thống lập hoá đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử thực hiện khởi tạo và lập hoá đơn bằng chương trình lập hoá đơn điện tử trên hệ thống sau đó, gửi đến người mua hoá đơn điện tử có ký điện tử của người bán. b/Xử lý khi hoá đơn điện tử chưa lập 

Đối với hoá đơn điện tử đã lập và gửi đến người mua nhưng chưa giao hàng hoá, cung cấp dịch vụ hoặc hoá đơn điện tử đã lập và gửi tới người mua, người bán và người mua không kê khai thuế, nếu thấy sai sót sẽ chỉ được huỷ bỏ khi có sự thống nhất và thoả thuận của hai bên. Hoá đơn điện tử đã lập cần được lưu trữ cho việc kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

Hoá đơn điện tử Kiến An

Trên đây là tìm hiểu về Hóa đơn điện tử Kiến An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *