CMA là một trong các loại chứng chỉ được những người làm trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính quan tâm nhất hiện nay. Vậy chứng chỉ CMA là gì? Có nên học chứng chỉ CMA không? Hãy cùng kế toán Thái Phong đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

> Xem thêm: Chứng chỉ CIMA là gì? Học có lợi ích gì cho công việc không?

chứng chỉ CMA

 

 

Chứng chỉ CMA là gì?

Chứng chỉ CMA (Certified Management Accountant) là bằng chứng xác nhận khả năng chuyên môn sâu về Kế toán quản trị và Quản trị tài chính, được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants). Đây là tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu được thành lập vào năm 1919 với hơn 140.000 hội viên sinh hoạt tại 300 chapters được công nhận tại hơn 140 quốc gia, giúp trang bị chuyên môn và kỹ năng nâng cao năng lực kế toán tại Việt Nam.

Chứng chỉ CMA có thể cung cấp một loạt các lựa chọn nghề nghiệp, giúp bạn chuyển sang các vị trí điều hành như kiểm soát viên, giám đốc tài chính và giám đốc điều hành. CMA có thể chuyên về nhiều vai trò, chẳng hạn như kế toán tổng hợp, kế toán chi phí, kế toán doanh nghiệp, kiểm toán viên nội bộ, kế toán thuế, phân tích tài chính và phân tích ngân sách.

CMA có một bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp nhất định mà người học phải tuân theo như: không được có hành vi sai trái nhằm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp hoặc đẩy doanh nghiệp vào các rắc rối, không được sử dụng trái phép các nguồn lực của doanh nghiệp.

Nếu muốn học và thi lấy Chứng chỉ CMA, bạn phải có bằng cử nhân về Tài chính, Kế toán, Kiểm toán hoặc chứng nhận chuyên môn liên quan và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong ngành kế toán hay quản lý tài chính.

Đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong Kế toán quản trị và được thiết kế để hòa hợp các hoạt động kế toán với sự nhạy bén trong kinh doanh.

> Xem thêm: Chứng chỉ CIMA là gì? Học có lợi ích gì cho công việc không?

chứng chỉ CMA

 

Với nội dung chương trình chuyên sâu và tập trung về các kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong công tác kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp, đây là sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành Giám đốc Tài chính hoặc chuyên gia Tư vấn Tài chính doanh nghiệp.

Tại sao nên học chứng chỉ CMA?

Việc có nên học chứng chỉ CMA hay không sẽ phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, để giúp bạn có quyết định phù hợp, chúng tôi xin đưa ra một số lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ CMA như sau:

Chứng chỉ kế toán mang tầm quốc tế

Hiện nay, con số về ứng cử viên, chuyên gia trong lĩnh vực kế toán quản trị không chỉ dừng lại ở Hoa Kỳ mà còn lan rộng và phổ biến tại những quốc gia đang phát triển ngày nay. Tỷ lệ những ứng cử viên quốc tế ở Trung Quốc và Ấn Độ là 53%, những ứng cử viên đến từ Trung Đông như Ả Rập Saudi, Jordan, UAE lên tới con số 40%.

> Xem thêm: Đào tạo kế toán

chứng chỉ CMA
Điều này chứng tỏ một điều rằng những nước phát triển trên thế giới cũng đang ngày càng đón nhập xu thế kinh tế mạnh mẽ nên số lượng nhân lực về kế toán luôn được ưu thế nhiều hơn

Được xem chứng chỉ “vàng” trong lĩnh vực kế toán quản trị

Trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, chứng chỉ CMA vô cùng nổi tiếng và có hàng ngàn người ngày đêm đang cố gắng trau dồi để theo đuổi nó.

Sở hữu chứng chỉ CMA, đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ cơ hội, danh hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kế toán quản trị thế giới. Hơn nữa khi sở hữu CMA bạn sẽ được hàng loạt những doanh nghiệp chào đón và tín nhiệm, một phần vì đây là chứng chỉ xác nhận khả năng chuyên môn trình độ cao về kế toán quản trị và quản trị tài chính.

CMA là chứng chỉ chuyên nghiệp dùng để đo lường quản lý tài chính và kế toán quản trị. CMA sẽ là những bước đệm lớn dành cho những cá nhân muốn theo đuổi để trở thành CEO, CFO hay những chuyên gia về kế toán quản trị khác.

Nhiều cơ hội thăng tiến và mức lương hậu hĩnh

Khi học chứng chỉ CMA ngoài mong muốn được nâng cao trình độ bạn học còn có những vị trí công việc với số tiền lương hậu hĩnh.

Khi trở thành những chuyên gia sở hữu tấm bằng CMA bạn không cần quá lo lắng về mức lương nhận được! Bởi so với mức lương trung bình của những công việc hay những tâm bằng khác, CMA luôn được đánh giá cao hơn trong cùng một lĩnh vực.

Nâng cao kỹ năng và trình độ

Những kỹ năng, trình độ mà CMA cung cấp sẽ đem lại cho bạn những kiến thức, kỹ năng, những nền tảng học vấn cực kỳ giá trị.

Có rất nhiều những doanh nhân thành đạt sau khi hoàn thành chứng chỉ CMA đã có những bước tiến vượt bậc trở thành những nhà hoạch định tài chính – kế toán hàng đầu các quốc gia và thậm chí là trên cả thế giới.

Những kiến thức chuyên ngành liên quan đến kế toán tài chính sẽ giúp cho những học viên vận dụng hay áp dụng vào thực tiễn một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được kết nối và chia sẻ những kinh nghiệp với hàng loạt chuyên gia kế toán quản trị tài ba trên toàn thế giới của IMA.

Những cơ hội này sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và nâng cao thu nhập bản thân hay được làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

> Xem thêm: Đại lý thuế Hải Phòng

chứng chỉ CMA

Trên đây là tìm hiểu về chứng chỉ cma của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *