Hiện nay, các doanh nghiệp mới tại Việt Nam đang xuất hiện vô cùng nhiều. Xu hướng của các doanh nghiệp đó đều sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết những tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp cũng như là biết hợp đồng dịch vụ kế toán cần đảm bảo những tiêu chí nào. Thấu hiểu được những lo lắng đó, kế toán Thái Phong xin gửi tới Quý khách hàng bài viết ngay sau đây.

hợp đồng dịch vụ kế toán

Tìm hiểu về hợp đồng dịch vụ kế toán

Hợp đồng dịch vụ kế toán có thể được xác nhận bằng nhiều hình thức như bằng miệng, bằng văn bản hay các hình thức tương tự khác. Hình thức được sử dụng nhiều nhất chắc hẳn là hình thức thỏa thuận bằng văn bản. Hình thức thỏa thuận bằng văn bản luôn là hình thức an toàn nhất vì nó sẽ thể hiện rõ ràng những ràng buộc, thỏa thuận giữa 2 bên tham gia dịch vụ. Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra trong tương lai, văn bản thỏa thuận sẽ được sử dụng làm cơ sở để giải quyết các tranh chấp đó.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

 

Từ đó, có thể hiểu là hợp đồng dịch vụ kế toán là văn bản pháp lý được ký kết giữa bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Trên hợp đồng sẽ nêu rõ cách thức thực hiện, phương thức thanh toán, trách nhiệm giữa các bên và các điều kiện khác,…

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì cho hợp đồng dịch vụ kế toán?

Để hai bên có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ hợp đồng, khách hàng sẽ cần phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải cung cấp một số thông tin khác như số điện thoại, email,… để việc thực hiện hợp đồng được tiến hành một cách trơn tru nhất.

> Xem thêm: Công ty dịch vụ kế toán nào tốt nhất hiện nay

hợp đồng dịch vụ kế toán

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải cung cấp 1 bản sao có công chứng của chứng nhận đăng ký kinh doanh, các thông tin liên quan như mã số thuế, địa chỉ công ty, … để làm cơ sở cho việc tư vấn và sử dụng dịch vụ sau này.

Những thông tin về hợp đồng dịch vụ kế toán thuế

Về mẫu hợp đồng

 Một trong những điều kiện để hợp đồng có hiệu lực là mẫu hợp đồng phải được công chứng, chứng thực đúng theo quy định của pháp luật

> Xem thêm: Công ty dịch vụ kế toán thuế bao gồm những công việc nào?

hợp đồng dịch vụ kế toán

Về nội dung hợp đồng

 • Các hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán thường chứa rất nhiều nội dung, bao gồm:
 • Thông tin về các bên: bên cung cấp dịch vụ và bên khách hàng
 • Tên dịch vụ cung cấp
 • Thời gian thực hiện dịch vụ
 • Chi phí của dịch vụ
 • Điều kiện, cách thức thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan
 • Cách thức xử lý các tranh chấp trong và sau khi hợp đồng đượ cthực hiện.
 • Các điều kiện để sửa đổi, bổ sung hoặc chấm dứt hợp đồng.

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp chữ ký số Hải Phòng

 

Về quyền lợi của bên cung cấp

 • Yêu cầu bên sử dụng dịch vụ cung cấp những thông tin cần thiết để thực hiện công việc.
 • Yêu cầu bên sử dụng dịch vụ thanh toán đúng theo thời hạn

Về quyền lợi của bên sử dụng

Yêu cầu bên cung cấp dịch vụ thực hiện công việc theo đúng như đã thỏa thuận theo hợp đồng.

Bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bên cung cấp dịch vụ bồi thường thiệt hại liên quan nếu bên cung cấp dịch vụ không thực hiện đúng theo hợp đồng và gây thiệt hại nghiêm trọng

Về giá cả

Bên sử dụng phải thanh toán toàn bộ dịch vụ một cách đầy đủ theo như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Trường hợp bên cung ứng không đạt được công việc như thỏa thuận. Bên sử dụng có quyền nhận hoàn lại số tiền dịch vụ không được sử dụng.

Về thời hạn

Cần ghi rõ thời hạn chuẩn bị, thực hiện và bàn giao kết quả trong hợp đồng.

Nếu không ghi trên hợp đồng, thời gian thực hiện phải được bố trí một cách hợp lý.

Bên cung cấp dịch vụ có quyền yêu cầu bên sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin để có thể tiến hành dịch vụ theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp bên sử dụng dịch vụ chậm trễ trong việc cung cấp thông tin dẫn đến ảnh hưởng tới thời hạn thực hiện của dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ có quyền yêu cầu bên sử dụng dịch vụ trả thêm chi phí phát sinh trong thời gian chậm trễ đó.

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

hợp đồng dịch vụ kế toán

Trên đây là tìm hiểu về công ty dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *