Làm kế toán khách sạn tưởng là những việc khá dễ dàng nếu bạn coi đó là các hoạt động dịch vụ thông thường rồi cho tất cả vào doanh số dịch vụ.  Tuy nhiên thực tế cho biết rằng đây không hề là việc đơn giản. Vậy họ đang làm các việc như thế nào?  Họ cần trang bị những thông tin kiến thức nào?  Mời bạn cùng Thái Phong khám phá trong bài viết dưới đây  

Những kiến thức cần có của kế toán khách sạn

Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, kế toán dịch vụ khách sạn cần chuẩn bị những kiến thức sau:

  • Hóa đơn bán ra là chứng từ ghi nhận doanh thu.
  • Hóa đơn mua vào là chứng từ ghi nhận những chi phí phải bỏ ra
  • Kiến thức về việc kiểm soát và phân chia công cụ dụng cu,
  • Ghi chép và kiểm tra khấu hao của tài sản cố định
  • Khi thực hiện nghiệp vụ kế toán chi phí khách sạn, bạn chỉ cần quan sát những con số ở trên là bạn đã có một bảng thống kê chuẩn xác.

> Xem thêm: Dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử

kế toán khách sạn

Quy trình hạch toán kế toán khách sạn

Kiểm soát quá trình nhập xuất của hàng hóa.

Thu thập và kiểm tra sự đầy đủ, chính xác về hoá đơn, chứng từ xuất nhập khẩu của một số cơ quan nhà nước khác bao gồm thuế, quản lý, . ..

Nhập dữ liệu giấy tờ vào phần mềm để tiến hành lưu giữ những chứng từ đó theo một hệ thống đã tạo ra

Lập hạn và đốc thúc các đơn vị trực thuộc cung cấp số liệu nhằm hỗ trợ kế toán trưởng của khách sạn hoàn thành báo cáo

Báo cáo nhanh về việc có vi phạm giấy tờ, tài liệu trong quá trình vận hành của để đề ra các biện pháp khắc phục kịp thời

> Xem thêm: Hạch toán kế toán thương mại có gì đặc biệt?

kế toán khách sạn

Quản lý số lượng hàng hóa

Kiểm soát giá cả dịch vụ: Khảo sát và đối chiếu giá cả của từng doanh nghiệp với nhau tại các thời gian cố định trong tháng; Đảm bảo tính minh bạch mức giá cũng như thương thảo với các nhà cung cấp.

Quản lý nguồn hàng tại quầy hàng ngày: Giám sát và kiểm tra chặt chẽ lượng thực phẩm đưa vào mỗi ngày.  Xem xét để giao hàng theo đúng chỉ đạo của giám đốc đơn vị có nhu cầu.  Thông báo để có hướng giải quyết ngay với từng giám đốc chi nhánh với những tình huống khi nhà cung cấp mất hàng hoá, định mức tồn đang xuống dưới thấp, . ..

Định kỳ mỗi quý kế toán của công ty sẽ kiểm tra lại số lượng hàng thực, số lượng nhập tồn kho trong hoá đơn đã thu và đối chiếu để đưa ra những cảnh báo hướng xử lý khi có yêu cầu.

Liên hệ với một số nhà phân phối đề tiếp nhận thông tin của từng sản phẩm.  Lập phương án thu gom để phòng trường hợp hàng còn thừa hay thiếu hụt trong kho.

> Xem thêm: Hạch toán kế toán nhà hàng cùng Thái Phong

kế toán khách sạn

Thanh toán chi phí

Phối hợp với những công ty khác đang hợp tác cùng làm thanh toán: thống kê, tính con số đã thu về từ sổ sách và thực tiễn đế tiến hành chi trả đến từng nhà cung cấp

Xử lý những khoản chưa trả ngay, thanh toán thiếu, . ..

Xuất hóa đơn bán ra ngay trong ngày.

Quản lý các loại tài sản (tài sản cố định, CCDC)

  • Công cụ dụng cụ: theo dõi số lượng nhập hàng, xuất kho, số lượng thực tế,… để đảm bảo cho việc thanh toán đúng hạn cho các nhà cung cấp.
  • Theo dõi tài sản, xác định mức độ dụng cụ hỏng để có phương án sửa chữa, thay thế mới, . ..
  • Tổ chức bảo quản và kiểm tra thực tế tài sản, dụng cụ lao động.
  • Thực hiện cơ chế giám sát hoạt động của kế toán khách sạn
  • Thực hiện việc họp theo định kì đối với các giám đốc và những người liên quan.
  • Báo cáo theo tháng, quý, năm.
  • Thực hiện lập kê khai, nộp các khoản thuế thu nhập đối với doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức kinh tế

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm Hải Phòng

kế toán khách sạn

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Trên đây là tìm hiểu về kế toán khách sạn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *