Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngày càng tăng. Đồng nghĩa với việc đó là độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Hầu hết các quản lý hay chủ đầu tư doanh nghiệp đều cần tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh nên việc lựa chọn các dịch vụ báo cáo tài chính kế toán càng phổ biến hơn. Vậy điều chúng ta quan tâm đó là phí dịch vụ làm báo cáo tài chính như thế nào? Để hiểu rõ về chủ đề này, hãy cùng Thái Phong đọc thông tin được cung cấp qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu biết cơ bản về phí dịch vụ làm báo cáo tài chính?

Để tìm cho mình dịch vụ làm báo cáo tài chính phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Với mỗi doanh nghiệp họ luôn hướng tới lối phát triển sao cho tối ưu giảm thiểu chi phí không cần thiết. Để tiết kiệm nhân lực và kinh phí cho những vấn đề lớn và cần thiết hơn. Hiểu được những mong muốn ấy Thái Phong mong bạn đọc dành chút ít phút để tìm hiểu về một vài vấn đề sau để định hướng được chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính mà bản thân quản lý doanh nghiệp muốn.

Báo cáo tài chính là khái niệm thế nào?

Được hiểu đơn giản đây là một báo cáo tổng hợp tất cả thông tin tình hình tài chính trong năm tài chính của một doanh nghiệp cụ thể

Là loại hồ sơ bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện, và có nghĩa vụ nộp cho cho cục thuế đúng thời hạn.

Xem thêm: đào tạo kế toán

Tác dụng của báo cáo tài chính

Việc này nhằm mục đích để cơ quan thuế tiến kiểm tra về tình hình tài chính đồng thời xác định chính xác số thuế mà doanh nghiệp phải đóng.

Ngoài ra việc đó, tác dụng của báo cáo tài chính còn có thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài. Giả thích đơn giản về vấn đề này là qua báo cáo nhà đầu tư có thể thấy rõ được tiềm lực tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cụ thể.

Có mấy loại báo cáo tài chính

Hiện nay có 4 loại báo cáo tài chính được sử dụng rộng rãi:

  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Thuyết minh báo cáo tài chính.

Phí dịch vụ làm báo cáo tài chính cụ thể cho doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, vấn đề chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính là cần thiết. Tuy giá cả không phải mấu chốt để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán miễn phí

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm báo cáo tài chính?

Được thực hiện bởi chính những nhân viên trong doanh nghiệp cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì lo lắng việc phải thuê và trả lương mỗi tháng cho các nhân viên kế toán thì doanh nghiệp có thể lựachọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính. Từ đó giảm bớt tiền lương chi cho bộ phận kế toán, có thêm chi phí và nhân lực để chuyên môn hóa hoạt động sản xuất, nâng cao ưu thế cạnh.

Đảm bảo độ uy tín và hợp lệ báo cáo có thể được trình cho cơ quan chức năng mà không cần lo lắng vấn đề sửa chữa

Tùy theo điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp vẫn có thể thuê ngoài, cụ thể đó là tìm đến các doanhnghiệp chuyên về dịch vụ làm báo cáo tài chính khác.

Xem thêm: 7 nguyên tắc kế toán

Phí dịch vụ làm báo cáo tài chính phù hợp cho doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng nhóm ngành để phân chia theo giá cả. Tính tới thời điểm hiện tại phí dịch vụ làm báo cáo tài chính được cơ bản chia theo các nhóm ngành như:

  • Nhóm ngành tư vấn – dịch vụ
  • Nhóm ngành thương mại
  • Nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất– sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt.

Cụ thể:

Nhóm ngành Điều kiện chi phí Giá cả
Nhóm ngành tư vấn – dịch vụ Không có hóa đơn và không có chi phí vốn mua vào 1.000.000 VNĐ
Không có hóa đơn và có chi phí vốn mua vào 1.500.000 VNĐ
Số hóa đơn < 30 và không có chi phí vốn mua vào 3.000.00 VNĐ
Số hóa đơn < 30 và có chi phí vốn mua vào 3.000.00 VNĐ
Số hóa đơn < 60 và không có chi phí vốn mua vào 4.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 60 và có chi phí vốn mua vào 5.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 90 và không có chi phí vốn mua vào 5.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 90 và có chi phí vốn mua vào 6.000.000 VNĐ
Số hóa đơn > 100 Tiến hành thỏa thuận chi phí phù hợp

Tương tự như nhóm ngành tư vấn – dịch vụ thì hai nhóm ngành còn lại cũng phụ thuộc vào số có hóa đơn và không có hóa đơn. Ngoài ra thì còn lưu ý ở điểm:

Nhóm ngành thương mại sẽ tính chi phí dựa  vào việc công ty đó có tờ khai hải quan hay không.

Hay nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất – sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt sẽ tính chi phí phụ thuộc vào loại hình kinh doanh ncuar doanh nghiệp đối tác. Chẳng hạn như tiến hành thi công xây dựng sản xuất, gia công – lắp đặt hay trang trí nội thất, nhà hàng.

Trên đây là tìm hiểu về chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *