Mẫu TB 03/AD: Thông báo kết quả huỷ hoá đơn là văn bản thông báo của cơ quan, tổ chức doanh nghiệp đối với kết quả huỷ hoá đơn. Mẫu báo cáo kết quả huỷ hoá đơn này phát hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn sử dụng hoá đơn bán hàng và cung cấp dịch vụ. Mời bạn xem thêm về phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03 nhé.

> Xem thêm: Hướng dẫn điều chỉnh hóa đơn điện tử theo thông tư 78

phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

Tìm hiểu về phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

Mẫu TB03/AC: Thông báo kết quả hủy hóa đơn

Khi hoá đơn trong in nhầm, ghi trùng lặp. .. thì doanh nghiệp và hộ kinh doanh hộ cùng bên đó huỷ hoá đơn. Trong hồ sơ huỷ hoá đơn không thể thiếu Mẫu Thông báo kết quả huỷ hoá đơn. Mẫu phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03 mới nhất theo thông tư 39 sẽ có tại bài báo dưới đây.

Thủ tục hủy hóa đơn GTGT không tiếp tục sử dụng

Hoá đơn thuế giá trị gia tăng (còn được biết tới với cái tên “Hoá đơn đỏ “) bản chất là là một dạng giấy tờ do người bán ký để xác nhận việc bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ đến bên mua và sử dụng dịch vụ theo quy định của luật pháp. Trong khi doanh nghiệp không có nguyện vọng tiếp tục dùng hoá đơn GTGT thì cần thực hiện thủ tục huỷ hoá đơn: 

 Gửi bảng kê hoá đơn cần huỷ. 

 Trong hội đồng huỷ hoá đơn (ngoại trừ các tập thể và cá nhân khác) Thành viên Hội đồng huỷ hoá đơn cần có cả giám đốc hoặc trưởng phòng tài chính của cơ sở kinh doanh. 

 Các uỷ viên Hội đồng huỷ hoá đơn cần ký tên vào biên bản huỷ hoá đơn, tự nhận lỗi trước luật pháp nếu có sai phạm. a. Thủ tục huỷ hoá đơn GTGT 

Cách thức huỷ hoá đơn GTGT đã được thể hiện rõ ràng tại Văn bản huỷ hoá đơn: 

 Cắt góc (Bỏ góc dưới bên tay phải và góc có ký tên trưởng đơn vị) 

 Đốt 

 Xé nhỏ 

 Sao cho không tạo chữ số trên hệ thống hoá đơn gtgt M-Invoice (với hoá đơn giấy) 

 Ghi chú: Tuỳ thuộc điều kiện mà cơ quan quản lý sẽ buộc doanh nghiệp huỷ hoá đơn GTGT theo 1 hoặc 3 cách trên. Hỗ trợ doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế địa phương để được giải đáp.

> Xem thêm: Cập nhật thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử

phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

Hồ sơ hủy hóa đơn GTGT không tiếp tục sử dụng gồm những gì?

Thủ tục huỷ hoá đơn theo hướng dẫn tại Điểm 3, Khoản 29 Thông tư số 39/2014/TT-BTC gồm: 

 Quyết định lập Hội đồng huỷ hoá đơn (đối với các tổ chức, cá nhân khác) 

 Bảng kiểm kê hoá đơn phải huỷ ghi chép cụ thể: tên hoá đơn, ký hiệu mẫu hoá đơn, ký hiệu hoá đơn và lượng hoá đơn huỷ (từ chữ. .. đến số. .. hoặc khai chi tiết cả tờ đơn nếu số hoá đơn bị huỷ không đều) 

 Văn bản huỷ hoá đơn 

 Thông báo việc huỷ hoá đơn không có quy định về loại, ký hiệu và số lượng hoá đơn huỷ từ số. .. lên số, địa điểm huỷ, thời gian huỷ, phương thức huỷ (mẫu 3.11 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư trên) 

 Huỷ: 

 Thông báo huỷ hoá đơn phải lập ở cơ quan hoặc chủ hộ, người đang dùng hoá đơn. Riêng Báo cáo việc huỷ hoá đơn phải ghi làm hai (02) bản, một bản lưu giữ và một bản chuyển cho cán bộ thuế quản lý trực tiếp muộn nhất không quá năm (05) ngày tính từ thời điểm quyết định huỷ hoá đơn.

Có 2 hình thức nộp thông báo kết quả hủy hóa đơn cho Cơ quan thuế như sau:

Nộp trực tuyến: Lập 02 bảng trong đó 01 bản lưu giữ lại dn và 01 bản gửi cán bộ thuế 

 Nộp trên hệ thống: chạy phần mềm HTKK -> chọn Thông báo kết quả huỷ hoá đơn (TB 03/AD) -> Kết xuất dữ liệu XML để nộp lên website tương tự với bước nộp tờ khai điện tử GTGT 

> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thuế tại Hải Phòng

phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

Phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

 Bước 1: Tiếp theo chúng ta cần lập thông báo kết quả huỷ hoá đơn bằng phần mềm HTKK. Các bạn đăng nhập bằng phần mềm HTKK. Sau đó chọn mục Hoá đơn => Thông báo kết quả huỷ hoá đơn (TB 03/AD) . 

 Bước 2: Khi này màn hình hiển thị trên tờ khai thông tin kết quả huỷ hoá đơn. Các bạn tiếp tục gõ những thông tin về mã thuế, tên hoá đơn, mẫu số, kí hiệu, từ chữ đến số, ngày lập bảng, người đại diện theo pháp luật. .. Sau cùng các bạn nhấn Lưu và Kết xuất file XML. 

 Bước 3: Cuối cùng, các bạn tắt trình duyệt web rồi đăng nhập vào địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn 

 Sau đó các bạn chọn mục THUẾ để đăng nhập vào hệ thống. 

 Bước 4: Sau khi đăng nhập xong hệ thống, các bạn chọn mục Khai Thuế => chọn nốt Nộp tờ khai XML. Sau khi màn hình chuyển đổi sang mục Nộp tờ khai XML thì các bạn chọn mục Chọn tệp tin tờ khai. 

 Bước 5: Khi này, cửa sổ Open mở ra. 

 Các bạn tiếp tục tìm kiếm vào chỗ lưu trữ của tờ khai Thông báo kết quả huỷ hoá đơn ở phía trên và nhấn Open. 

Bước 6: Hiện tại tờ khai đã sẵn sàng upload trên hệ thống. Các bạn chỉ cần kết nối USB chữ kí số của cơ quan đó vào máy và nhấn Ký điện tử. Sau đó nhấn vào Nộp tờ khai. Chỉ cần như thế là tờ khai Thông báo kết quả huỷ hoá đơn đã được nộp về Chi cục Thuế.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03

Trên đây là tìm hiểu về phương pháp hủy hóa đơn điện tử trên tb03 của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *