Hôm nay kế toán Thái Phong cũng đã gửi đến quý bạn mẫu sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất, mà mình đặt khá nhiều tâm huyết nhằm gửi về tặng cho bạn mẫu thế này. Hy vọng mẫu sơ đồ dưới đây sẽ là mẫu tham khảo hữu ích để gửi cho quý bạn

> Xem thêm: Sơ đồ bộ máy kế toán công ty xây dựng

sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

Chức năng nhiệm vụ của sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

Kế toán trưởng

Trong sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất thì kế toán trưởng là người phụ trách tổ chức bộ máy của đơn vị và tham gia quản lý trực tiếp tất cả Công tác kế toán doanh nghiệp, cùng kế toán viên điều chỉnh nội dung ghi, định khoản, cân đối, tổng hợp chi, trích xuất so sánh giá thành, xây dựng báo cáo tài chính. Kế toán trưởng trực tiếp tham mưu với Giám đốc báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh công ty và nhận trách nhiệm về vấn đề này trước Giám đốc. 

Kế toán công nợ

Có nhiệm vụ quản lý nắm nợ và thu – nộp những khoản tiền mặt đang có trong Công ty. Tài sản có trách nhiệm đối với kế toán trưởng, giám đốc và trước luật pháp vì bị tổn thất về tiền hoặc những lý do khác thường. 

> Xem thêm: Dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử

sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

Kế toán ngân hàng 

Có nhiệm vụ theo dõi mọi khoản tiền tiết kiệm, tiền gửi tại ngân hàng và những khoản chi liên ngân hàng. 

Kế toán tài sản cố định

Theo dõi và đánh giá sự thay đổi tài sản cố định tại Công ty, ghi sổ tổng hợp và báo cáo để cung cấp những thông tin về tài sản cố định và Công tác quản lý tài sản. 

 Kế toán thuế

Có nhiệm vụ tổng hợp đầy đủ nhiều loại thuế đầu vào và một số loại thuế khác. Sau đó hạch toán và khấu trừ thuế để chuyển cho kho bạc nhà nước. 

 Kế toán vật tư

Báo cáo tình hình mua bán vật liệu, phụ tùng để theo dõi số lượng và nhu cầu tiêu thụ vật tư. Kế toán vật tư có nhiệm vụ cung cấp số liệu cho công tác kiểm kê định kỳ, cung cấp số liệu đến kế toán tổng hợp để hạch toán chi phí vào tính giá thành. 

> Xem thêm: Tổ chức bộ máy kế toán hành chính sự nghiệp

 

sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

 Kế toán tiền lương và một số khoản trích theo lương:

Kế toán tiền lương tại Công ty có nhiệm vụ tính tiền lương và những khoản chi theo lương đối với Các Nhân viên theo đúng cơ chế Nhà nước qui định. Đồng thời quyết định mức lương căn cứ trên tình hình thực hiện nhiệm vụ tại từng đơn vị Công ty, cung cấp số liệu đến kế toán tổng hợp để hạch toán chi phí và tính giá thành sản xuất. 

 Kế toán hộ kinh doanh: Kế toán sản xuất kinh doanh ở công ty có nhiệm vụ lập chứng từ và theo dõi những khoản đã thu như tiền gửi ngân hàng và tiền mặt

Một số thông tin về sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

Thời độ kế toán

Từ ngày 01 tháng 01 đến 31 tháng 12 hàng năm 

 Hình thức kế toán áp dụng: kế toán máy 

Đồng tiền sử dụng để ghi chép kế toán: 

 Mọi hoạt động tài chính phát sinh hàng năm được ghi chép vào sổ với tiền tệ là đồng Việt Nam. Các giao dịch phát sinh bằng Ngoại tệ được quy ra đồng Việt Nam theo tỷ giá hối đoái thực 

Phương pháp kế toán hàng tồn kho: 

 Phương pháp ghi nhận hàng tồn kho: Theo giá gốc 

 Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho trong kì: Bình quân gia quyền 

 Phương pháp quản lý hàng tồn kho: kê khai giá 

 Hàng tồn kho được tính theo giá thấp hơn giá giữa giá gốc và giá trị thuần có thể đạt được. Giá gốc được tính theo phương pháp gia quyền và gồm cả những chi phí mua, chi phí vận chuyển và chi phí trung gian nhằm đưa hàng tồn kho về với điều kiện và vị trí ban đầu của sản phẩm. Trừ khi các mặt hàng được bán giá gốc gồm cả những chi phí chính thức và chi phí sản xuất gộp tính trên mỗi cấp hoạt động thông thường. Giá trị gốc có thể hoạt động được là giá mà theo quy định hàng tồn kho phải được bán trong kỳ kinh doanh thông thường bỏ bớt số dự tính cho chi phí tiếp thị và chi phí bán hàng. Khi cần dự phòng được thiết lập nếu hàng tồn kho đã cũ, kém lưu thông và khiếm khuyết. 

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp chữ ký số Hải Phòng

sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất

Phương pháp tính giá thành: Phương pháp trực tiếp 

Nguyên lý và phương pháp ghi nhận doanh thu: 

Doanh thu bán hàng: Đáp ứng đủ điều kiện của tiêu chuẩn số 14. Đối với khoản khách trả tiền không ghi nhận doanh thu theo tháng. 

Doanh thu hoạt động tài chính: Đáp ứng đủ điều kiện của quy chuẩn số 14 

Doanh thu hoạt động tài chính. 

Trên đây là tìm hiểu về sơ đồ bộ máy kế toán công ty sản xuất của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *