Đối với những người mới khởi nghiệp hầu hết đều có chung vấn đề cần giải đáp đó là thành lập doanh nghiệp cần những gì? Để mở công ty tiến hành hoạt động kinh doanh thuận lợi không phải  điều dễ dàng. Ngoài việc cần có ý tưởng kinh doanh bạn cũng cần chuẩn bị nhiều thứ khác nữa. Qua bài viết sau hãy cùng Thái Phong tìm hiểu câu trả lời nhé.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-nhung-gi

Giải đáp cho vấn đề thành lập doanh nghiệp cần những gì

Tại thời điểm hiện tại những thủ tục hành chính đã được cơ quan chức năng đơn giản hóa. Nhưng nếu bạn không có đủ hiểu biết về luật hiện hành cũng sẽ khiến bạn gặp không ít rắc rối. Cũng như khi thực hiện đăng ký kinh doanh và điều hành doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn. Vậy điều cần lưu ý ở đây chính là thành lập doanh nghiệp cần những gì? Và lời giải đáp sẽ được Thái Phong đề cập qua những thông tin dưới đây.

 

Lựa chọn loại hình phù hợp

Đây chính là yếu tố đầu tiên cần thực hiện và xác định trước khi bạn thành lập doanh nghiệp riêng. Việc bạn lựa chọn loại hinh doanh nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển sau này.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-nhung-gi

Xem thêm: đào tạo kế toán

Tới thời điểm hiện tại thì Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp, bạn có thể đọc qua thông tin sau và lựa chọn hình thức thành lập doanh nghiệp phù hợp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ( công ty TNHH một thành viên)

Loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ. Cá nhân hoặc tổ chức đó có cần chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn thực tế đã góp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Loại hình này được thành lập bởi vốn được góp của 2-50 cá nhân hoặc tổ chức. Cũng như công ty TNHH một thành viên loại hình này cũng cần chịu trách nhiệm hữu hạn với phạm vị số vốn đã góp.

Công ty cổ phần

Thuộc loại hình có tối thiểu 3 cổ đông trở lên, không bị giới hạn số lượng tối đa cổ đông. Loại hình này cần chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi thuộc số cổ phần sở hữu.

Doanh nghiệp tư nhân

Được thành lập dựa trên 1 cá nhân làm chủ. Đồng thời cá nhân đó cần chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ số tài sản của mình đối với nghĩa vụ cần thiết của công ty.

Công ty hợp danh

Cần được thành lập với ít nhất là 2 thành viên được coi là chủ sở hữu chung công ty. Hai thành viên này sẽ cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung và được coi là thành viên hợp danh. Ngoài thành viên hợp danh công ty còn có thể thêm thành viên góp vốn.

Qua đó tùy theo số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty và nhu cầu của chủ doanh nghiệp để bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tương ứng.

Từ đây chắc hẳn bạn đọc cũng xác định được phần nào câu trả lời cho vấn đề thành lập doanh nghiệp cần những gì? Nếu còn thắc mắc hãy cùng Thái Phong đọc thêm một số thông tin hữu ích nhé.

Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp để đăng ký

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện kinh doanh bởi nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Khi dự tính làm một công việc hay theo đuổi một ngành nghề nào đó bạn cũng cần dự tính cho sau này. Nếu trong trường hợp hiện tại bạn đăng ký một ngành nghề và có dự tính thay đổi thì có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Tìm mức vốn điều lệ công ty phù hợp

Cho đến thời điểm hiện tại thì không có quy định số vốn tối thiểu. Ngoại trừ những ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định. Đối với số vốn mà doanh nghiệp có thể tự đăng ký mà không cần phải chứng minh bằng tiền mặt hay tài khoản nào hoặc bằng bất kỳ hình thức nào khác. Nhưng tuy nhiên chủ doanh nghiệp cũng cần có trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã khai khi đăng ký doanh nghiệp.

Cụ thể doanh nghiệp cần chuẩn bị mức thuế cần đóng khi thành lập công ty tương ứng với điều lệ mà doanh nghiêp đã đăng ký. Chi tiết như sau:

Trong trường hợp nếu doanh nghiệp khi đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì tương ứng cần đóng mức thuế môn bài hàng năm là 3 triệu đồng.

Còn với vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được doanh nghiệp đăng ký thì cần đóng mức thuế môn bài hàng năm là 2 triệu đồng.

Đối với doanh nghiệp khi đăng  ký thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh hoặc văn phòng địa diện thì có mức thuế môn bài hàng năm là 1 triệu đồng.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-nhung-gi

Xem thêm: Phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Giấy tờ thành lập công ty bao gồm những gì?

Khi thành lập công ty không chỉ cần những thông tin bên trên mà Thái Phong đã đề cập mà còn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nộp cho cơ quan có thẩm quyền xem xét. Cụ thể đối với vấn đề thành lập doanh nghiệp cần những gì thì những thông tin sau rất đáng được lưu ý tới.

4 bản sao đã được công chứng với thời gian không quá 3 tháng của CMND hoặc hộ chiếu/ căn cước công dân của các thành viên góp vốn hoặc cổ đông sáng lập, đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Trong trường hợp nếu chưa chuẩn bị được bản sao công chứng doanh nghiệp có thể gửi giấy tờ bản gốc cho những công ty luật hỗ trợ công chứng cho kịp tiến độ.

Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị giấy tờ được nêu trên thì bạn cần soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để đề nghị được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là tìm hiểu về thành lập doanh nghiệp cần những gì của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *