Việc thành lập doanh nghiệp và các thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi được ban hành luật doanh nghiệp 2020 về hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vậy trong bài viết này Thái Phong sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

thu-tuc-dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep

 

 

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bao  gồm?

Để thành lập doanh nghiệp theo thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng theo luật doanh nghiệp 2020 thì bạn cần phải đảm bảo giấy tờ và hồ sơ cùng những điều kiện của doanh nghiệp phù hợp với những thông tin sau:

Từ những thông tin này bạn đọc sẽ dễ dàng tiếp cận với vấn đề thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Về điều kiện ngành nghề kinh doanh

Trong thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020 không đề cập tới quy định cấm cá nhân, tổ chức thực hiện ngành nghề nào mà được tự do kinh doanh.

thu-tuc-dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep

Xem thêm: đào tạo kế toán

Về điều kiện đặt tên cho doanh nghiệp

Được quy định tại luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện đặt tên cho doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Và để thời gian cấp giấy đăng kí doanh nghiệp được rút ngắn còn 3 ngày làm việc thì cần đủ những điều kiện sau:

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp không bị cấm đầu tư kinh doanh.

Tên của doanh nghiệp được thực hiện đặt theo đúng quy định

Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đảm bảo tính hợp lệ.

Doanh nghiệp cần nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định pháp luật về phí và lệ phí. Điều này được căn cứ dựa theo Điều 28, 38, 39, 40 và 42 Luật doanh nghiệp 2014.

Thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để thực hiện tốt công đoạn chuẩn bị trước khi thành lập công ty theo thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020 bạn nên làm theo những bước sau:

Chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Tính tới thời điểm hiện nay có 4 loại hình cho khách hàng lựa chọn là: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần.

thu-tuc-dang-ky-thanh-lap-doanh-nghiep

Xem thêm: hình thức kế toán

Tiến hành đặt tên cho công ty

Bắt buộc tên của doanh nghiệp phải bao gồm : Loại hình công ty và tên riêng. Theo đó, tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.

Xác định trụ sở chính công ty đặt ở đâu.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Điều bạn cần làm ở đây đó là liêt kê sơ bộ các ngành; nghề/ lĩnh vực hoạt động dự kiến của công ty.

Đề cập về vốn điều lệ của doanh nghiệp

Tùy vào khả năng; nhu cầu của các thành viên theo quy định của pháp luật để đặt vốn điều lệ phù hợp.

Tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiêp có thể nộp hồ sơ qua mạng hoặc nộp trực tiếp và chờ phản hồi từ cơ quan Đăng ký kinh doanh. Sau đó, đối chiếu hồ sơ với bản cứng và nhận kết quả.

Đồng thời tiến hành khắc con dấu pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký hoá đơn điện tử; và mua chữ ký số để kê khai thuế theo quy định.

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp

Đăng thông tin công bố thành lập doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp mới được thành lập việc họ cần làm sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đó là tiến hành đăng công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Nội dung của thông tin cần được công bố sẽ được chủ doanh nghiệp đăng lên đúng theo thời gian quy định. Với thời hạn tối đa là 30 ngày để thực hiện thủ tục này. Thời gian được tính kể từ ngày được công khai.

Lưu ý khi công bố những thông tin đều cần được thể hiện trong giấy đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Treo bảng hiệu ở nơi đăng ký doanh nghiệp

Đây có thể nói là công việc cần thực hiện ngay sau khi công ty tiến hoàn thành thủ tục xin giấy phép thành lập.

Kích thước của bảng hiệu

Về kích thước của bảng hiệu có thể tuỳ vào mặt bằng doanh nghiệp công ty.

Trong đó cần doanh nghiệp phải đảm bảo logo trên biển hiệu không được quá kích cỡ, với ít nhất 20% diện tích bảng hiệu. Đồng thời không được thể hiện thêm các thông tin về hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra vị trí treo bảng hiệu không được che chắn lối thoát hiểm hoặc lối đu cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè,… hoặc những hành động khác gây ảnh hưởng đến giao thông.

Thêm vào đó bảng hiệu cũng là một trong sóp những yếu tố để để công ty đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử lần đầu.

Nội dung trên bảng hiệu

Ngoài ra dựa vào thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2020 thì bảng hiệu của doanh nghiệp cần Tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp. Đây là những thông tin bắt buộc cần phải có trên bảng hiệu được treo, đồng thời phải tương ứng với nội dung chủ sở hữu đã đăng ký.

Trong trường hợp nếu thông tin trên bảng hiệu và tờ đăng ký không giống nhau thì doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu bị cơ quan thuế phát hiện trong những lần kiểm tra. Điều này có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh và xuất hóa đơn.

Trên đây là tìm hiểu về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *