Đối với việc sản xuất, kinh doanh của công ty, một câu hỏi mà Thái Phong thường xuyên trả lời đó chính là thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ gồm những khoản nào?. Chính vì thế, trong nội dung bài báo hôm nay, Thái Phong sẽ gửi tới quý hàng phần giải đáp về câu hỏi Thuế nhà thầu có được khấu trừ không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ

 

Tìm hiểu về thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ

Hiện nay, theo hướng dẫn của Luật Quản lý thuế thì nhà thầu là đối tượng có trách nhiệm đóng thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập DN (TNDN) theo quy định nếu hoạt động hoặc có lợi nhuận cao ở Việt Nam.

Trả lời câu hỏi “Thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ những khoản nào?”

Về thuế GTGT, thuế nhà thầu có được khấu trừ không?

Trả lời câu hỏi “Thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ hay không”, hãy tìm hiểu theo thông tư dưới đây

Khoản 1 Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn về nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đã quy định rõ: “Thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ sử dụng để sản xuất, cung ứng hàng hoá, dịch vụ tính thuế GTGT là khấu trừ hoàn toàn, bao gồm thuế GTGT đầu và không phải đền bù của người nộp thuế GTGT do thiệt hại kinh tế.

> Xem thêm: Kế toán hành chính sự nghiệp và những điều bạn nên biết

thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ

Về thuế TNDN, thuế nhà thầu có được khấu trừ không?

Căn cứ theo điểm 2.37 khoản 2 Điều 6 Thông tư 78/2014 đã được thay thế bởi Thông tư 96/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số nội dung thu không phải khấu trừ có ghi:

 “Thuế giá trị gia tăng đầu vào đã được giảm hoặc hoàn thuế; thuế giá trị gia tăng đầu vào của tài sản cố định là ôtô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống quá ngưỡng quy định phải khấu trừ theo hướng dẫn tại một số văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp nộp hộ thuế thu nhập doanh nghiệp của nhà thầu Việt Nam mà theo thoả thuận tại hợp đồng nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài, doanh thu nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài đạt được không bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân đối với trường hợp doanh nghiệp ký hợp đồng lao động quy định tiền lương, tiền công trả cho người lao động không bao gồm thuế thu nhập cá nhân” .

 Theo đó, trường hợp trong hợp đồng nhà thầu hoặc nhà thầu phụ ký với nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài có quy định doanh thu mà nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài nhận được không bao gồm thuế TNDN thì số thuế TNDN đã nộp thay cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài được tính vào chi phí được khấu trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

> Xem thêm: Một số thông tin về kế toán sản xuất bạn nên biết

thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ

Điều kiện để khấu trừ thuế nhà thầu về thuế GTGT?

Bên cạnh đó, Điều 15 Thông tư 219/2013/TT-BTC nói trên (đã được chỉnh sửa, bổ sung theo Thông tư 119/2014/TT-BTC; Thông tư 151/2014/TT-BTC; Thông tư 26/2015/TT- BTC và Thông tư 173/2016/TT-BTC) hướng dẫn các trường hợp hoàn thuế giá trị gia tăng nhập khẩu:

 – Có hoá đơn giá trị gia tăng hợp lệ của sản phẩm, dịch vụ mua đầu vào hoặc chứng từ khấu trừ thuế giá trị gia tăng khi nhập khẩu hoặc chứng từ hoàn thuế GTGT thay thế cho phía nước ngoài theo quy định của Bộ Tài chính áp dụng đối với những người nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài cư trú nhưng có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.

 – Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với sản phẩm, dịch vụ mua vào (bao gồm luôn hàng hoá nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ những trường hợp như hàng hoá, dịch vụ nhập khẩu nhiều lần có giá trị dưới hai mươi triệu đồng, hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hoá đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT và trường hợp cơ sở kinh doanh nhập khẩu hàng hoá là quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm Hải Phòng

thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ

Điều kiện để khấu trừ thuế nhà thầu về thuế TNDN?

Theo Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung từ Thông tư 96/2015/TT-BTC, ngoài một số khoản mục không phải khấu trừ và DN sẽ giảm các khoản chi phí nếu có đầy đủ những điều kiện sau:

 – Nội dung chi phí thực tế có ảnh hưởng đối với tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 – Mức chi phí có đầy đủ hồ sơ và chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

 – Mức thu nếu có hoá đơn mua hàng hoặc dịch vụ nhiều kỳ có giá trị trên 20 triệu đồng trở lên (giá đã gồm thuế GTGT) và thanh toán cần có chứng từ thanh toán không sử dụng tiền lẻ.

 Nói tóm lại, thông qua bài báo trên, Thái Phong đã cùng quý khách hàng giải quyết khúc mắc cho câu hỏi Thuế GTGT có được khấu trừ không. Mong rằng quý khách hàng đã có lời giải đáp chính xác hơn mong đợi về câu hỏi Thuế GTGT có được khấu trừ không.

 

Trên đây là trả lời câu hỏi “thuế gtgt nhà thầu được khấu trừ những khoản nào” của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *