Kế toán kiểm toán trong kinh doanh là gì vẫn là thắc mắc của rất nhiều học sinh, đặc biệt trong giai đoạn hướng nghiệp. Thật chất, Kế Toán và Kiểm Toán là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có rất nhiều lĩnh vực trong ngành Kế Toán như: Kế Toán thuế, Kế Toán tài chính, Kế Toán ngân hàng, Kế Toán tổng hợp, Kế Toán quản trị,… Nhưng các bạn đã biết đến khái niệm Kế Toán Kiểm Toán là gì chưa? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về ngành Kế Toán – Kiểm Toán nhé!

> Xem thêm: Dịch vụ kê khai và kế toán thuế của kế toán Thái Phong

Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Tìm hiểu đôi nét về kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Kế Toán: là ngành thực hiện quá trình xử lý, thu thập và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn tài sản và sự vận hành của tài sản trong các công ty, tổ chức. Kế Toán không chỉ được vận dụng trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và trong nhiều tổ chức khác.

Kiểm Toán: là quá trình kiểm tra, và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của những số liệu trên báo cáo, từ đó mô phỏng được các hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Tóm lại, bộ phận Kiểm Toán – Kế Toán là công cụ đắc lực để quản lý kinh tế của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế đất nước.

Tính chất về kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Do nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên

Hiện nay tại Việt Nam có trên 100 công ty cung cấp dịch vụ Kế Toán, Kiểm Toán. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế Toán và Kiểm Toán không ngừng gia tăng. Cuộc cách mạng 4.0 có thể đã làm giảm nhu cầu nhân sự ở một số ngành, nhưng riêng Kế Toán, Kiểm Toán thì không.

> Xem thêm: Có nên thuê kế toán làm ngoài giờ?

Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Tính chất đặc thù công việc

Cũng giống như ngành y và ngành luật, Kế Toán – Kiểm Toán cũng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và kỹ thuật. Các Kế Toán viên phải được đào tạo chuyên sâu và có trình độ cần thiết. Với số lượng lớn các công ty và nhu cầu nhân sự ngày càng tăng, tân Cử nhân Kế Toán – Kiểm Toán rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bằng cấp và kỹ năng mà bạn đã trau dồi ở trường đại học.

Chất lượng đào tạo nhân sự cao

Môi trường làm việc tại các công ty Kiểm Toán hàng đầu trong ngành như Big 4 (Ernst & Young, KPMG, PWC, Deloitte) hay thậm chí ở các công ty “Non-big” như Grant Thornton, Crowe Horwath, Nexia,… là vô cùng khắt khe.

Tuy vậy, bạn sẽ được trang bị một khối lượng kiến thức chuyên môn đồ sộ từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, bao gồm rất nhiều những kỹ năng giá trị như: kỹ năng thuyết trình, tin học, lãnh đạo, đàm phán, v.v… Thêm vào đó, đây cũng là cơ hội được tiếp cận với những phương pháp và công nghệ đứng đầu trên thế giới.

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Chứa nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển

Các bạn sinh viên mới theo học ngành Kế Toán – Kiểm Toán thường sẽ có thể tưởng tượng ra công việc của mình sau khi ra trường, có thể là Kế Toán hoặc Kiểm Toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế Toán – Kiểm Toán là một trong những lĩnh vực đem lại sự đa dạng nhất về việc lựa chọn nghề nghiệp. Ngoài công việc Kế Toán, các bạn còn có thể lựa chọn các hướng đi khác như: kiểm soát viên, Kiểm Toán độc lập, Kiểm Toán nội bộ, quản trị rủi ro, tư vấn kinh doanh, tư vấn về gian lận, thuế, .v.v…

Tạo ra bước đệm trong công việc

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, Môi trường Big 4 và các công ty Kiểm Toán hàng đầu khác là bước đệm lý tưởng cho sự nghiệp thành công sau này. Cử nhân Kế Toán – Kiểm Toán đã có kinh nghiệm việc làm nhất định sẽ được các công ty Kiểm Toán lớn chào đón và có thể chuyển sang các vị trí liên quan tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Hải Phòng

Kế toán kiểm toán trong kinh doanh

Trên đây là tìm hiểu về kế toán kiểm toán trong kinh doanh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *