Hoá đơn điện tử đang được các dn tiếp nhận theo hướng tốt vì nhiều tiện ích do nó đem lại. Để áp dụng hoá đơn điện tử Doanh Nghiệp cần thiết phải biết đến các văn bản pháp luật, trong đó có Nghị định 119 về hoá đơn điện tử của Chính phủ ban hành ngày 12/09/2018 – Quy định về hoá đơn điện tử khi bán hàng và cung ứng dv. Để có thể hiểu sâu thêm các Nghị định trên với bài viết dưới đây.

Nội dung cần lưu ý trong nghị định 119 về hóa đơn điện tử

Tìm hiểu về Nghị định 119 về hoá đơn điện tử

Phạm vi áp dụng

 • Nghị định 119 về hoá đơn điện tử quy định việc sử dụng hoá đơn điện tử khi bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ. 
 • Nhiệm vụ, quyền hạn của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế cùng cấp và những cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử. 
 • Quyền hạn và nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với việc quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử.
 • Phạm vi điều chỉnh của Nghị định 119 đối với hoá đơn điện tử.

 Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ. 

 •  Tổ chức, cá nhân mua hàng hoá, dịch vụ. 
 •  Tổ chức cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử. 
 •  Cơ quan quản lý thuế cùng cấp và những tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý và sử dụng hoá đơn điện tử. 

Nguyên tắc lập, quản lý và sử dụng hoá đơn 

 • Khi bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ thì người bán phải có hoá đơn điện tử gửi đến bên mua theo định dạng tiêu chuẩn thông tin do cơ quan thuế quy định và phải ghi chép đủ những dữ liệu theo quy định tại Nghị định trên, không hạn chế giá trị sử dụng mỗi lần bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ. 
 • Việc lập, quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử đối với hoạt động bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ phải tuân theo những quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, hải quan, thuế và quy định tại Nghị định trên. 
 • Nội dung hoá đơn điện tử trong bán hàng, cung cấp dịch vụ là cơ sở để thực hiện việc quản lý thuế, cung cấp thông tin hoá đơn điện tử đến từng tổ chức và cá nhân liên quan. 
 • Việc ghi mã số của cơ quan thuế trên hoá đơn điện tử căn cứ trên thông tin của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được cung cấp trên hoá đơn. Bởi vậy doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan phải có trách nhiệm đối với sự chuẩn xác của những thông tin trên hoá đơn.

>> Xem thêm: Thông tư 78 hóa đơn điện tử

Những điều cần biết về mẫu hóa đơn điện tử tiêu chuẩn

Phân loại hóa đơn dựa theo Nghị định 119 về hoá đơn điện tử

 • Hoá đơn giá trị gia tăng: là hoá đơn áp dụng với người bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương thức trực tiếp. 
 • Hoá đơn bán hàng hoá: là hoá đơn áp dụng với người bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương thức khấu trừ. 
 • Hoá đơn giấy: bao gồm thẻ điện tử, sổ điện tử, biên lai điện tử, uỷ nhiệm thu điện tử, phiếu bán hàng kiêm dịch vụ điện tử hoặc những chứng từ điện tử có tên viết tương tự. 
 • Các hoá đơn điện tử trên thực hiện theo cấu trúc tiêu chuẩn thông tin được Bộ Tài chính ban hành. 

Hóa đơn điện tử có mấy loại theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP?

>> Xem thêm: Thông tư 32 hóa đơn điện tử

Nội dung của hoá đơn điện tử 

 Hoá đơn điện tử buộc phải biết có các nội dung như sau:

 + Tên hoá đơn, mã hoá đơn, ký hiệu mẫu hoá đơn và số hoá đơn. 

 + Tên, chức vụ và mã số thuế của người bán. 

 + Tên, địa chỉ và mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế) . 

 + Tên, đơn vị sản xuất, khối lượng và đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền không có thuế giá trị gia tăng hoặc hoàn thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo các mức quy định, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền chi đã có thuế giá trị gia tăng đối với trường hợp là hoá đơn giá trị gia tăng. 

 + Số tiền chi. 

 + Chữ ký số và chữ ký điện tử của người bán. 

 + Chữ ký giấy hoặc chữ ký điện tử của người mua (nếu có) . 

 + Thời gian xuất hoá đơn điện tử. 

 + Thông báo của ngành thuế với hoá đơn điện tử có dấu của cơ quan thuế. 

 + Thuế, phí từ kho bạc Nhà nước và nội dung không phù hợp (nếu có) .

Trên đây là tìm hiểu về Hóa đơn điện tử quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website Thái Phong hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *