Kế toán của các doanh nghiệp là phần đặc biệt quan trọng, với nhiệm vụ quản lý lợi nhuận và luồng tiền mặt của công ty. Nhưng nó cũng là phần có khối lượng công việc khổng lồ và đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ trong từng khâu của quy trình hoạt động. Do vậy, các phần mềm kế toán đã xuất hiện nhằm giúp cho việc tính toán, sao kê, báo cáo một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trong thực tế, phần mềm kế toán Misa đang là một trong những phần mềm phổ biến nhất tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tính vượt trội của nó. 

> Xem thêm: Phần mềm kế toán Effect và những điều cần biết

phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán misa là gì?

Với sự ra đời của phần mềm kế toán Misa, nhiều doanh nghiệp đã có thêm sự trợ giúp hữu hiệu trong các công việc phức tạp và yêu cầu độ chuẩn xác cao như quản lý bán hàng, mua bảo hiểm, gây quỹ, vv. .. Nhiều đơn vị khác bao gồm hải quan, thuế, v.v. . cũng đã ứng dụng phần mềm Misa nhằm phục vụ tốt công việc quản lý. Ngoài ra phần mềm Misa cũng đóng một vai trò to lớn khi quản lý công nợ, doanh thu, giá hàng hoá cùng các vấn đề khác về Tài chính và nsnn. 

Nhờ đó, việc hạch toán công nợ để làm sổ sách, quản lý tài sản và doanh số của mỗi doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết, giảm bớt sức người và thời gian. Về thời gian và công sức của cán bộ kế toán tính toán thu nhập của nhân viên và lãi của doanh nghiệp, phần mềm Misa trợ giúp đắc lực, khiến cho tính toán trở nên tự động, cắt nhỏ khâu làm đi vài phần nhưng lại đạt kết quả cao nhất.

> Xem thêm: Tìm hiểu về phần mềm kế toán Bravo

phần mềm kế toán Misa

Những tính năng tiện ích của phần mềm kế toán Misa

Sau đây là những đặc tính nổi trội của phần mềm kế toán Misa với rất nhiều loại nghiệp vụ khác nhau. 

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt

Phần mềm tự động sẽ nhanh chóng nhận được các thông tin về thu, chi tiêu, dự trữ tiền mặt, ngoại tệ. .. của doanh nghiệp qua báo cáo và đồ thị. N tiện trong việc so sánh với Thủ quỹ để kịp thời xác định sai lệch và sau đó sẽ trả số liệu đã qua kiểm tra. 

Nghiệp vụ thủ quỹ

Tự động đối tra giữa Sổ tiết kiệm của Thủ quỹ với Sổ kiểm kê tiền mặt từ tài khoản của Kế toán nhằm xác định sai số. Tự động xác định sai số sau khi kiểm quỹ. 

Nghiệp vụ phân tích kế toán

Với trên 100 loại báo cáo, phần mềm Misa có chức năng cập nhật tức thì dữ liệu phân tích nhằm tạo ra hệ thống báo cáo quản lý đầy đủ và chính xác cho chủ doanh nghiệp nắm được tình hình về hoạt động cũng như nguồn tiền của Doanh nghiệp để tìm các giải pháp kinh tế hiệu quả nhất. 

Nghiệp vụ tài chính

Giữa Thu và Chi với Sổ tiết kiệm sẽ có thể tự so sánh để xác định sai số. Từ đó tạo nên thành các dự đoán luồng tiền cũng như chi tiêu của mỗi khách hàng trong tương lai. 

> Xem thêm: Dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử

phần mềm kế toán Misa

Nghiệp vụ bán hàng

Với hệ thống được thiết kế tối ưu hoá, phần mềm kế toán Misa có thể xây dựng mức giảm giá bán và khuyến mại cho các sản phẩm và mặt hàng khác nhau. Đồng thời tiến hành tính lãi theo tổng số tiền của các hoá đơn. Sau đó xây dựng phương án thu nợ, xử lý nợ theo các bước theo hoá đơn và khách. Trong thời gian thực hiện phương án không trừ lãi suất nợ đến hạn. 

Nghiệp vụ mua hàng

Phần mềm tự thực hiện ghi chứng từ mua hàng theo phương thức điện tử đầu vào và xuất trên phần mềm hoá đơn số của nhiều nhà cung cấp thông dụng như: MISA, VNPT, Viettel, BKAV, . .. 

Quản lý hoá đơn

Phần mềm này xây dựng giúp doanh nghiệp dễ dàng có thể thực hiện tạo mẫu, thiết kế, in ấn và sử dụng hoá đơn liên lục theo hướng dẫn của thông tư số 39/2014/TT-BTC. Tem, vé, phiếu chuyển kho kiêm vận tải nội bộ, v.v. .. sẽ lưu trữ và báo ngay cho lãnh đạo doanh nghiệp. 

Nghiệp vụ kho

Phân loại hàng hoá theo từng đặc tính để người sử dụng dễ dàng kiểm soát được nhiều thông số và theo các đơn vị tính. Tự động đối soát với Thủ kho nhằm xác định sai số và xử lý chênh lệch sau quyết toán. 

Nghiệp vụ thủ kho

Phần mềm sẽ tự động đối soát với Sổ kiểm kê của Thủ kho và Sổ chi tiền VTHH của Kế toán. Phòng ban có thể xác định được chi phí và tự điều chỉnh khấu hao sau khi đã kết thúc quyết toán. 

Nghiệp vụ Kế toán

Phần mềm sẽ tự xác định chi phí cụ thể của các TSCĐ. Sau đó, hệ thống sẽ tính toán chi phí đầu tư cụ thể của các đơn vị và phòng, đối tượng tổng hợp chi phí. Ngoài ra, phần mềm kế toán Misa cũng có thể tạo báo cáo kiểm kê TSCĐ và tự giải quyết công nợ sau khi kết thúc kiểm kê. 

Nghiệp vụ hợp đồng

Phần mềm cho phép giám sát doanh thu của tất cả các loại hợp đồng bán. Phần mềm cũng ghi nhận cả doanh thu và lãi suất vay, khấu hao, chi phí theo từng đối tượng riêng biệt là các hợp đồng, sản phẩm và cụm hợp đồng. 

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp Hóa đơn điện tử Hải Phòng

phần mềm kế toán Misa

Nghiệp vụ lương

Phần mềm có thể thưởng tiền cho nhân viên, xây dựng bảng thống kê chấm công, đánh giá và trả lương theo thâm niên của sản phẩm vv. .. theo phương pháp do doanh nghiệp đề xuất. Phần mềm có thể trả lương cơ bản theo thâm niên và hệ số lương tối thiểu được xác định theo lương bình quân của công nhân viên. 

Nghiệp vụ chất lượng

Phần mềm có thể tính toán giá thành và đánh giá sản phẩm tương ứng theo các tiêu chí về thực trạng của sản phẩm. Sau đó tự xác định chi phí theo các đối tượng thống kê chi phí và cung cấp. 

Nghiệp vụ tài chính

Phần mềm tự động xây dựng kế hoạch chi tiêu nsnn theo các bộ phận và phòng ban. Sau đó phân bổ chi phí theo các mục chi phí theo báo cáo tài chính. Sau tiếp tục đánh giá kết quả quản trị chi phí của các đơn vị và cá nhân.

Trên đây là tìm hiểu về phần mềm kế toán misa của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *