Đảm bảo khi giao dịch đã hoàn thành và hoá đơn thu hồi là yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên cũng có những lý do liên quan về việc hoá đơn bị lỗi. Việc lập biên bản thu hồi hoá đơn phải tiến hành nhằm giải quyết vấn đề trên. Bài viết dưới đây cũng sẽ giới thiệu mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử mới nhất, hướng dẫn ghi biên bản thu hồi hoá đơn điện tử cùng những nội dung có liên quan.

Tìm hiểu một số thông tin liên quan tới mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử

  1. Biên Bản Thu Hồi Hoá Đơn 

Biên bản thu hồi hoá đơn là biên bản giữa người bán và người mua lập nên để thu hồi từng phần của tờ đơn cũ đã lập sai. Những trường hợp không lập biên bản thu hồi hoá đơn đã nêu rõ ràng tại Thông tư 39/2014/TT-BTC.

  1. Khi Giao Bản Hồi Hoá Đơn 

 Phải lập biên bản huỷ hoá đơn: 

 Tại Điều 29 Nghị định 30/2 014/TT-BTC nêu cụ thể: 

 – Hoá đơn đã in khi bị in thiếu, in sai hoặc in trùng lặp phải được huỷ ngay khi chấm dứt việc đặt hàng in hoá đơn. 

 – Hoá đơn không còn giá trị sử dụng phải thực hiện huỷ hoá đơn. Thời hạn huỷ hoá đơn muộn nhất là 30 ngày tính từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Trường hợp khi cơ quan thuế đã thông báo hoá đơn còn giá trị (kể cả khi thông báo để thi hành quyết định xử lý nợ đọng thuế) các tổ chức, cá nhân, hộ phải huỷ hoá đơn và thời gian huỷ hoá đơn muộn nhất là 10 ngày tính từ ngày cơ quan thuế thông báo hết hiệu lực hoặc từ ngày nhận thấy được hoá đơn đã bị thất lạc. 

 – Những trường hợp hoá đơn đã lập của cơ quan kế toán được huỷ theo đúng quy định của pháp luật về kế toán. 

 – Đối với các hoá đơn chưa lập nhưng tang vật của những hành vi phạm tội khác sẽ không bị huỷ mà được xử theo quy định của pháp luật. 

 Ngoài ra, Văn bản trên cũng quy định rõ những trường hợp hoá đơn chưa lập nhưng là tang vật của từng vụ phạm tội cụ thể sẽ không huỷ mà được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. 

 Huỷ hoá đơn của tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh khác 

 – Tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh sẽ phải lập Biên bản kiểm đếm hoá đơn để huỷ. 

 – Tổ chức kinh doanh phải lập cả Hội đồng huỷ hoá đơn. Hội đồng huỷ hoá đơn phải có cả người điều hành và thành viên của ban kế toán của tổ chức. 

 – Cá nhân và hộ kinh doanh không phải lập Hội đồng khi huỷ hoá đơn. 

 – Các uỷ viên của Hội đồng huỷ hoá đơn phải ký tên vào văn bản huỷ hoá đơn và phải chịu trách nhiệm với pháp luật nếu có sai phạm.

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử

Dưới đây là mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử mà bạn có thể tham khảo thêm:

Biên bản thu hồi hóa đơn điện tử

Cách viết mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử

 Cách ghi một biên bản thu hồi hoá đơn gồm có các bước dưới đây: 

 – Bước 1: Giống với những văn bản hành chính thông thường, biên bản thu hồi hoá đơn cũng cần có Con dấu hoặc Cụm từ ghi số hiệu biên bản, tên của biên bản và nội dung biên bản. 

 – Bước 2: Tiếp đến là thông tin giữa hai bên đại diện, trong đó gồm có địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại di động và họ tên của người đại diện, chức vụ. 

 – Bước 3: Thông tin của hoá đơn thu hồi và hoá đơn đã được sử dụng. Thông tin đó gồm có tên hoá đơn và ký hiệu của hoá đơn, mã thuế, ngày giờ xuất hoá đơn. 

 – Bước 4: Nêu ra nguyên nhân thu hồi hoá đơn. 

 – Bước 5: Thoả thuận của hai bên. 

 – Bước 6: Hai bên đại diện cùng ký thỏa thuận viết rõ ràng họ tên và con dấu.

Lưu ý gì về mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử?

 Có một số điều cần thiết phải biết khi thực hiện lập biên bản thu hồi hoá đơn: 

 – Ngày tháng ghi trên biên bản thu hồi hoá đơn phải trùng khớp với ngày tháng trên hoá đơn mới. 

 – Biên bản thu hồi hoá đơn phải làm rõ nguyên nhân của việc thu hồi là từ đâu và sai tại điểm ế nào. Phải viết rõ việc thu hồi hoá đơn cũ theo ngày tháng, ký hiệu, . .. in hoá đơn mới số, ngày tháng, ký hiệu, . .. 

 – Cuối cùng là khi đã lập xong thành biên bản thu hồi hoá đơn cả hai phía phải đồng thời chữ ký và viết đầy đủ họ tên của người sử dụng hợp pháp và dấu chứng thực trên biên bản thu hồi hoá đơn cũ rồi sau đấy mới in tiếp hoá đơn mới.

Hướng dẫn ký số online Biên bản thu hồi hóa đơn điện tử

Trên đây là tìm hiểu về mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website Thái Phong hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *