Đối với các chủ đầu tư và chủ doanh nghiệp họ luôn quan tâm tới những dịch vụ hỗ trợ thực hiện các công việc cho doanh nghiệp chẳng hạn như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ hạch toán và kê khai thuế cho doanh nghiệp. Trong đó được quan tâm nhất vẫn là dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng. Vậy dịch vụ này có điểm gì đặc biệt hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Thái Phong để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tai-hai-phong

Chi tiết về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng

Hầu hết những khách hàng trước khi thực hiện thủ tục đều cần lưu ý những vấn đề sau đây. Cụ thể đó được coi là những lưu ý chung khi mở công ty ở bất kỳ một tỉnh hoặc thành phố nào trên cả nước. Bởi cơ bản đây là một trong những  quy định bắt buộc phải tuân theo liên quan tới vấn đề thành lập và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại hải phòng bạn sẽ được hỗ trợ để thực hiện những công việc cần được lưu ý đó dễ dàng hơn.

Về loại hình doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên ( công ty TNHH 1 thành viên ), công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên ( công ty TNHH 2 thành viên ), công ty cổ phần.

Mỗi một loại hình doanh nghiệp được đề xuất đều có ưu và nhược điểm khác nhau nên điều kiện để thành lập cũng sẽ tồn tại những điểm khác nhau.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tai-hai-phong

Xem thêm: đào tạo kế toán

Đối với trường hợp chỉ có duy nhất 1 cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp bỏ vốn thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn thuộc trường hợp này bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình đó là là Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) hay Công ty TNHH 1 thành viên.

Theo thông tin thực tế các chủ doanh nghiệp thiên về lựa chọn loại hình công ty TNHH 1 thành viên hơn DNTN bởi vì:

Đầu tiên là bởi vì doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Và chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm đối với hoạt động của công ty. Điều  này mang lại khá nhiều rủi ro.

Còn đối với công ty TNHH 1 thành viên không chỉ có tư cách pháp nhân. Mà chủ sở hữu loại hình công ty này sẽ chỉ cần chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ của bản thân công ty.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tai-hai-phong

Xem thêm: 7 nguyên tắc kế toán

Đối với trường hợp có 2 cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp thực hiện góp vốn để thành lập doanh nghiệp

Đây là loại hình được quy định tại Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020, để thành lập loại hình doanh nghiệp này thì cần phải dảm bảo tối thiểu yêu cầu là công ty TNHH có 2 thành viên trở lên. Và số lượng tối đa thành viên góp vốn là 50. Trừ trường hợp được quy định theo tại khoản 4 Điều 47 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Trong trường hợp nếu cả ha thành viên góp vốn đều là cá nhân chứ không phải tổ chức thì có thể suy xét loại hình doanh nghiệp công ty hợp danh. Trên thực tế thì đây cũng là loại hình doanh nghiệp ít được lựa chọn. Bởi lẽ cả hai cá nhân góp vốn sẽ sở hữu chung công ty. Thêm vào đó cả hai sẽ phải chịu chung trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ của công ty.

Đối với trường hợp có 3 cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp thực hiện góp vốn để thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng bạn còn cần phải lưu ý tới vấn đề nếu thuộc trường hợp này. Về trường hợp này Thái Phong cho rằng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình công ty Cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Theo thực tế thì loại hình công ty cổ phần được các chủ doanh nghiệp mới thành lập ưu tiên lựa chọn hơn. Lý do là vì công ty Cổ phần sẽ không bị hạn chế số người góp vốn tối đa. Hơn nữa so với việc phát hành cổ phiếu thì khả năng huy động vốn của công ty Cổ phần có phần linh động hơn. Ngoài ra loại hình công ty này có thể tham gia thị trường chứng khoán và có khả năng trở thành công ty đại chúng.

Bạn đọc nên cân nhắc kỹ lương để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Và nếu có nhu cầu thì khách hàng có thể liên hê tới Thái Phong để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Về địa điểm thành lập trụ sở

Trước khi thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng bạn có thể xem xét về tình trạng tài chính thực tế để lựa chọn đi thuê hoặc mua địa điểm trụ sở. Nhưng Thái Phong có một số lưu ý sau:

  • Không nên đặt địa điểm trụ sở là nhà chung cư;
  • Địa điểm trụ sở cũng không nên ở nhà tập thể;
  • Cần phải có địa chỉ rõ ràng cụ thể là phải bao gồm thôn, xã, huyện. Hoặc số nhà, đường phố, phường, quận và thành phố.
  • Về vấn đề đặt tên cho doanh nghiệp
  • Khách hàng có thể tham khảo cách đặt tên như: tên công ty + tên loại hình doanh nghiệp. Hoặc cách đặt tên khác phù hợp với quy định của pháp luật.

Về vấn đề đặt tên cho doanh nghiệp

Lưu ý khi đặt tên cho doanh nghiệp bạn đọc nên tránh những tình huống như:

Tên doanh nghiệp bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã được đăng ký trước đó. Để tìm hiểu về tên của doanh nghiệp mình muốn có bị trùng hay không bạn đọc có thể tra cứu thông qua Cổng thông tin quốc gia để biết thêm chi tiết.

Ngoài những lưu ý trên khi thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng bạn còn cần phải lưu ý tới ngành nghề được đăng ký kinh doanh cùng vốn điều lệ cho doanh nghiệp, những loại thuế phải chi trả,…

Trên đây là tìm hiểu về  thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *