Khi mà dịch vụ xử lý hồ sơ trực tuyến càng phát triển. Tại Thế Giới Di Động và Điện máy XANH hiện nay cũng đã triển khai hình thức bán sản phẩm trực tuyến khi khách có yêu cầu. Cùng xem bài viết dưới đây để biết được cách tra cứu hoa don dien tu the gioi di dong.

> Xem thêm: Quy định về điều chỉnh hóa đơn điện tử

hoa don dien tu the gioi di dong

Những điều cần biết về hoa don dien tu the gioi di dong

Định nghĩa

Theo nội dung được quy định tại Thông tư 32/2011- TTBTC ban hành ngày 14/03/2011: 

 + Hoa don dien tu the gioi di dong (HDDT) là tập hợp những thông tin dữ liệu điện tử trong bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ được khởi tạo, lập, truyền, nhận, lưu giữ và bảo quản bởi thiết bị điện tử. 

 + HDDT được chuyển từ hoá đơn điện tử phục vụ việc kinh doanh hàng và thành hoá đơn của bên bán hoặc người mua. 

HDDT là 1 trong 3 loại Hoá đơn (Hoá đơn tự phát hành; Hoá đơn đặt hàng in ấn và Hoá đơn điện tử) . Thay vì Hoá đơn in trên giấy thì HDDT được lập và lưu giữ trên phương tiện điện tử

> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý khi viết sai tên hàng hóa trên hóa đơn điện tử

hoa don dien tu the gioi di dong

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hoá đơn điện tử đối với cá nhân bán hàng hoá, dịch vụ cần đáp ứng 6 yêu cầu theo điểm 2, Khoản 4 của Thông tư 32 như sau: 

 Thứ nhất là tổ chức kinh tế có đầy đủ năng lực và đang thực hiện giao dịch điện tử về khai hải quan với ngành thuế; hoặc là cơ sở tài chính có sử dụng hoá đơn điện tử để hoạt động ngân hàng. 

 Thứ hai là có cơ sở hạ tầng, các mạng truyền tải dữ liệu, hệ thống máy tính, trang thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu thu thập, phân tích, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử. 

 Thứ ba là có lực lượng cán bộ chuyên trách đảm bảo trình độ, kỹ năng đáp ứng với yêu cầu để triển khai hoạt động khởi tạo, quản lý và sử dụng hoá đơn điện tử theo pháp luật. 

 Thứ tư là có cơ sở dữ liệu điện tử theo yêu cầu của pháp luật. 

 Thứ năm là có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ tích hợp với phần mềm này để bảo đảm dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ sẽ được nhập vào phần mềm (hay csdl) ngay từ khi xuất hoá đơn. 

 Cần thiết là có những giải pháp sao lại dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng được yêu cầu cơ bản của dịch vụ lưu trữ như: Hệ thống lưu trữ, quá trình sao lưu và khôi phục nếu bị lỗi

> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thuế tại Hải Phòng

hoa don dien tu the gioi di dong

Hướng dẫn tra cứu hoa don dien tu the gioi di dong

Lưu ý: Khi khách hàng yêu cầu đọc hoá đơn điện tử bạn cần thiết phải có số điện thoại đăng kí khi mua hàng (hay Mã phiếu bán) và số hoá đơn mua đó rồi mới thể nhận được hoá đơn điện tử. 

 Số hoá đơn mua hàng là dãy có 7 số. Bạn cần nhớ để không nhầm với mã đơn hàng là những số có chữ # trên đó. 

 – Bước 1: Vào TẠI ĐÂY. 

 – Bước 2: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký khi mua hàng (hay Mã phiếu bán) và số hoá đơn mua hàng> Nhập mã xác thực> Truy cập ĐƠN. 

 Nhập các nội dung cần sử dụng khi lập hoá đơn điện tử 

 – Bước 3: Nhấn nút chọn XEM, GIẢI PDF hoặc TẢI XML theo yêu cầu của bạn. 

 Tuỳ theo mỗi mục đích để bạn chọn một cách đọc khác nhau 

 – “XEM” là phiên bản hiển thị tất cả nội dung của hoá đơn điện tử. Khách hàng cần lấy hoá đơn điện tử này làm chứng minh khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra hay sử dụng trong quyết toán kinh phí. 

 – “TẢI PDF” thoả mãn yêu cầu khi khách hàng cần chuyển hoá đơn điện tử thành loại hoá đơn giấy có thể lưu giữ. Chọn lựa trên chỉ được áp dụng một lần và khách hàng sẽ cần điền thêm họ tên cũng như ngày tiến hành chuyển ra làm công chứng xác nhận. 

 – “TẢI XML” là tuỳ chọn giúp bạn lưu toàn bộ tệp xml của hoá đơn điện tử trên máy tính của mình để có thể sử dụng khi cơ quan thuế yêu cầu.

> Xem thêm: Dịch vụ kế toán Hải Phòng

hoa don dien tu the gioi di dong

Trên đây là tìm hiểu về hoa don dien tu the gioi di dong của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *