Hiện nay, việc sử dụng phần mềm kế toán tại các doanh nghiệp là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp với doanh nghiệp của mình là không dễ chút nào. Hiểu được những khó khăn đó, kế toán Thái Phong xin gửi đến quý khách hàng dịch vụ cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng trong bài viết dưới đây.

cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng

Đây là một trong những lưu ý đáng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng. Tuỳ vào quy mô doanh nghiệp mà sẽ có phần mềm phù hợp. 

Chúng ta có thể chia quy mô doanh nghiệp thành những loại như sau: doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn. 

Nói một cách dễ hiểu hơn, có thể dựa vào số lượng nhân viên kế toán để xác định quy mô của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp chỉ có 1 nhân sự kế toán thì có thể xếp vào loại hình quy mô siêu nhỏ; doanh nghiệp có từ 2 – 7 nhân sự kế toán được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp có nhiều hơn 7 nhân sự kế toán thì sẽ được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn. 

Ngoài ra, danh sách khách hàng của công ty cũng là một tiêu chí để xác định quy mô doanh nghiệp. 

> Xem thêm: In ấn sổ sách, chứng từ Hải Phòng

Chọn phần mềm phù hợp với loại hình kinh doanh

 Về loại hình hoạt động, có thể tạm chia các công ty thành các nhóm sau: 

  •  Công ty dịch vụ 
  •  Công ty thương mại 
  •  Công ty xây dựng 
  •  Công ty sản xuất 
  •  Cá nhân làm kế toán dịch vụ. 

Mỗi loại hình kinh doanh đều sẽ có phần mềm phù hợp với mình. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu rõ ràng phần mềm kế toán đó phù hợp với loại hình kinh doanh nào khi lựa chọn. Nếu đó là một phần mềm có thể sử dụng chung, liệu phần mềm đó có các phiên bản phù hợp cho các loại hình khác nhau hay không. Nếu không có, phần mềm đó sẽ rất khó để áp dụng vào loại hình kinh donah của bạn. 

cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng

Chọn phần mềm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Các công ty vừa và lớn  thường có yêu cầu cao hơn đối với phần mềm kế toán,  phải đáp ứng được những đặc thù của nghề nghiệp. 

 Ngành  rất đa dạng, mỗi ngành  có những yêu cầu cụ thể riêng: thủy sản, vật liệu xây dựng, hóa chất, bán lẻ, bán buôn, hậu cần, ăn uống, du lịch … 

 Cần  hỏi nhà cung cấp xem phần mềm có đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành hay không, hoặc xem danh sách khách hàng cho ngành được đề cập. 

Chọn phần mềm phù hợp với các tính năng công nghệ

Khi lựa chọn phần mềm kế toán, bạn nên xem xét những tính năng công nghệ sau:

  • Phần mềm là ứng dụng cài đặt hay ứng dụng dùng trên website 
  • Phần mềm là sử dụng lưu trữ đám mây hay lưu trữ trên cơ sở thiết bị
  • Phần mềm có yêu cầu gì về hệ điều hành hay bất kỳ trình duyệt web nào không.

> Xem thêm: Dịch vụ quyết toán thuế Hải Phòng

cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng

Nên lựa chọn những nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm

Sự sẵn sàng của nhà cung cấp là một tiêu chí quan trọng, nó nói lên sự bền vững của công ty. Khách hàng thường sẽ sử dụng phần mềm kế toán trong thời gian dài chứ không sử dụng 1-2 năm rồi bỏ.

Theo yêu cầu của cơ quan thuế, các tài liệu, sổ sách kế toán phải được lưu giữ trong 10 năm trước khi tiêu hủy. Vì vậy, phần mềm cũng phải được sử dụng ít nhất là 10 năm. 

Lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp

Mặc dù ngày nay phần mềm kế toán  khá phổ biến nhưng để vận hành phần mềm kế toán một cách hiệu quả, cần phải có dịch vụ tư vấn ứng dụng chuyên nghiệp. Nếu bạn mua về  tự lắp đặt, tự học cách vận hành thì sẽ không thực sự hiệu quả. 

Khách hàng và bên cung cấp dịch vụ sẽ làm việc cùng nhau về  các vấn đề và yêu cầu để tìm ra giải pháp thích hợp. Ví dụ như: 

Cần tham khảo và thống nhất cách tổ chức danh mục tài khoản, bộ phận kế toán và các khoản mục chi phí  để đáp ứng yêu cầu  theo dõi  lĩnh vực kinh doanh,  trung tâm chi phí và lợi nhuận. Khả năng sinh lời, phân tích  chi phí… 

Cần tư vấn về cách sắp xếp và phân loại danh sách khách hàng, nhà cung cấp, vật tư, hàng hóa, hợp đồng, v.v. để đáp ứng các yêu cầu về tài liệu phân tích kỹ thuật số của các yếu tố trên.

cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng

Trên đây là tìm hiểu về cung cấp phần mềm kế toán Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *