Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đang ra đời nhờ sự giúp sức từ sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, việc thuê nhân viên kế toán làm việc tại doanh nghiệp còn nhiều rủi ro. Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp đã nhờ đến dịch vụ hạch toán từ các công ty kế toán có uy tin trên thị trường. Vậy mục đích của dịch vụ hạch toán là gì? Hãy cùng kế toán Thái Phong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

dịch vụ hạch toán

Khái niệm dịch vụ hạch toán

 Dịch vụ hạch toán là  dịch vụ  do đơn vị khác thực hiện. Đơn vị này sẽ đảm nhận mọi công việc kế toán cho bên thuê, từ thuế, kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính… một cách tin cậy và chính xác. 

 Dịch vụ hạch toán do các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện dưới sự chỉ đạo và ủy quyền của Nhà nước. 

Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều công ty sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là các công ty nhỏ. 

> Xem thêm: Rà soát kiểm tra hóa đơn

dịch vụ hạch toán

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ hạch toán

– Tiết kiệm chi phí

Dành cho các doanh nghiệp  quy mô  nhỏ, vốn ít, khởi nghiệp  ít. Trường hợp thuê  nhân viên kế toán cố định tại công ty thì dù khối lượng công việc không lớn nhưng vẫn phải đảm bảo mức lương tối thiểu cho số giờ làm việc trong công ty theo quy định của pháp luật. Ngoài  việc sử dụng kế toán trong công ty, các công ty cũng cần  đầu tư vào các thiết bị  phát sinh chi phí. 

 Khi sử dụng dịch vụ hạch toán, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả các khoản chi phí hàng tháng thấp hơn nhiều so với lương của nhân viên kế toán cố định, có thể giảm đáng kể chi phí để tăng doanh thu. 

 – Công tác kế toán toàn diện nhất 

 Nhà cung cấp dịch vụ hạch toán xét về năng lực chuyên môn thì toàn diện và chất lượng. Một doanh nghiệp nhỏ không thể thuê  kế toán trưởng hoặc kế toán cao cấp làm việc với mức lương thấp, điều này buộc phải thuê những nhân viên ít kinh nghiệm hơn. Vì vậy, thuê dịch vụ hạch toán sẽ đảm bảo chất lượng công việc chính xác hơn. 

 – Không lo kế toán nghỉ giữa chừng  

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thuê nhân viên kế toán gặp phải trường hợp dở khóc dở cười vì nhân viên không chịu nhận lương và bỏ việc giữa chừng, nguyên nhân là do sai phạm, thiệt hại. Khi thuê dịch vụ hạch toán, bạn sẽ tránh được tình trạng này. 

 – Dự báo được các rủi ro về mặt tài chính 

 Được trang bị kiến ​​thức chuyên môn cao, các bộ phận kế toán có thể kiểm soát và giám sát chặt chẽ tình hình tài chính của công ty bạn. Đồng thời, họ có thể dự đoán và đoán trước được những rủi ro tiềm ẩn cũng như những rủi ro có thể xảy ra để giải quyết cho doanh nghiệp. 

> Xem thêm: Điều chỉnh cân đối sổ sách

dịch vụ hạch toán

Các công việc dịch vụ hạch toán cần thực hiện

 Đến đây  bạn đã có câu trả lời cho mình rằng dịch vụ này là gì. Đồng thời, các dịch vụ hạch toán được thực hiện theo quy trình  pháp lý và kỹ thuật, cụ thể: 

 – Đăng ký thuế 

 – Theo dõi và ghi chép tình hình kế toán của công ty về mọi biến động. 

 – Lập các báo cáo tổng hợp theo quy định của luật thuế 

 – Thực hiện các nghiệp vụ bắt buộc liên quan đến kế toán như: BHXH theo quy định của pháp luật về BHXH, đăng ký làm việc theo luật lao động. 

 – Lập đầy đủ các loại sổ sách và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. 

 – Ghi chép và thực hiện các nghiệp vụ kế toán xảy ra trong khuôn khổ hoạt động kinh doanh. Công việc này cần phản ánh  chi tiết cách thức hoạt động của chi phí, tài sản và hoạt động kinh doanh của công ty về mặt tài chính. 

 – Công việc của kế toán dịch vụ phải là kiểm soát và theo dõi  mọi diễn biến  tài sản của Công ty. 

 – Ngoài ra, đơn vị dịch vụ cũng cần  kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của đồng trong doanh nghiệp theo tiêu chuẩn để giúp tạo ra lợi nhuận cao nhất, tăng chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp. 

 – Tư vấn cho công ty để hạn chế rủi ro cũng như các giải pháp để loại bỏ rủi ro. Đồng thời hỗ trợ các công ty nếu có các vấn đề liên quan đến kế toán.

Kế toán Thái Phong luôn mong muốn mang đến cho Quý khách hàng và Quý công ty những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. . Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Vì vậy, Kế toán Thái Phong tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ hạch toán chất lượng và những lời khuyên giúp doanh nghiệp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

dịch vụ hạch toán

Trên đây là tìm hiểu về dịch vụ hạch toán của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marone – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *