Đối với những doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Đây là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm tới. Vậy trong bài viết sau đây Thái Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ về vấn đề này nhé.

doanh-nghiep-moi-thanh-lap-can-lam-gi

Hướng dẫn doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Với các thông tin sau đây mà Thái Phong sắp giới thiệu tới bạn đọc mong rằng có thể giúp bạn tìm ra được câu trả lời doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Đăng thông tin công bố thành lập doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp mới được thành lập việc họ cần làm sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đó là tiến hành đăng công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Nội dung của thông tin cần được công bố sẽ được chủ doanh nghiệp đăng lên đúng theo thời gian quy định. Với thời hạn tối đa là 30 ngày để thực hiện thủ tục này. Thời gian được tính kể từ ngày được công khai.

Lưu ý khi công bố những thông tin đều cần được thể hiện trong giấy đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: đào tạo kế toán

Treo bảng hiệu ở nơi đăng ký doanh nghiệp

Đây có thể nói là công việc cần thực hiện ngay sau khi công ty tiến hoàn thành thủ tục xin giấy phép thành lập.

Kích thước của bảng hiệu

Về kích thước của bảng hiệu có thể tuỳ vào mặt bằng doanh nghiệp công ty.

Trong đó cần doanh nghiệp phải đảm bảo logo trên biển hiệu không được quá kích cỡ, với ít nhất 20% diện tích bảng hiệu. Đồng thời không được thể hiện thêm các thông tin về hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra vị trí treo bảng hiệu không được che chắn lối thoát hiểm hoặc lối đu cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè,… hoặc những hành động khác gây ảnh hưởng đến giao thông.

Thêm vào đó bảng hiệu cũng là một trong sóp những yếu tố để để công ty đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử lần đầu.

doanh-nghiep-moi-thanh-lap-can-lam-gi

Xem thêm: 7 nguyên tắc kế toán

Nội dung trên bảng hiệu

Ngoài ra dựa vào luật quảng cáo, điều 34 thì bảng hiệu của doanh nghiệp cần Tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp. Đây là những thông tin bắt buộc cần phải có trên bảng hiệu được treo, đồng thời phải tương ứng với nội dung chủ sở hữu đã đăng ký.

Trong trường hợp nếu thông tin trên bảng hiệu và tờ đăng ký không giống nhau thì doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu bị cơ quan thuế phát hiện trong những lần kiểm tra. Điều này có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh và xuất hóa đơn.

Điều này được thể hiện rõ ràng trong thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Qua một số những thông tin trên mà Thái Phong cung cấp thì chắc hẳn bạn đọc cũng hình dung phần nào về câu trả lời cho vấn đề doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì.

doanh-nghiep-moi-thanh-lap-can-lam-gi

Xem thêm: trải nghiệm dịch vụ kế toán giá rẻ

Lựa chọn kê khai thuế và chữ ký số ban đầu

Đơn giản chữ ký số là chữ ký của doanh nghiệp dưới dạng USB. Được dùng trong mục đích thực hiện các thao tác, giao dịch trên mạng thay thế cho chữ ký và con dấu của chủ doanh nghiệp theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chữ ký số và kê khai thực hiện các thao tác, giao dịch trên mạng thay thế cho chữ ký và con dấu ban đầu

Chữ ký số hiểu đơn giản là chữ ký của doanh nghiệp dưới dạng USB,  dùng để thực hiện các thao tác, giao dịch trên mạng thay thế cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp áp dụng phương thức tính thuế trực tiếp thì cần đăng ký mua hóa đơn tại chi cục Thuế. Đặc biệt nếu những công ty thuộc trường hợp sử dụng cách khấu trừ thuế thì cần tự đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn cho cơ quan Thuế.

Tiến hành nộp thuế môn bài và thủ tục kê khai

Tiếp theo, tới phần công việc này cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong vấn đề doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì.

Thủ tục kê khai và nộp thuế môn bài việc doanh nghiệp phát sinh hoạt động kinh doanh hay chưa. Qua đó giúp cơ quan xác định thời gian nộp thuế môn bài cụ thể. Đồng thời doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện theo pháp luật quy định. Chi tiết như sau:

Thời nộp thuế là 30 ngày được tính kể từ ngày thành lập căn cứ trên giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp mới thành lập và chưa phát sinh hoạt động nào.

Nếu như công ty vừa thành lập nhưng đã có phát sinh hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp cần tiến hành khai và nộp thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng thành lập.

Thực hiện nghĩa vụ với thuế GTGT

Cho tơi thời điểm hiện tại nay có hai phương pháp tính thuế GTGT đó là khấu trừ thuế và nộp trực tiếp.

Phương pháp khấu trừ

Là phương thức áp dụng mặc định cho những doanh nghiệp mới thành lập với mục đích để nộp thuế. Cụ thể: Bảng kê hóa đơn; Tờ khai thuế GTGT theo mẫu 01/GTGT; Báo cáo tình hình sử dụng mẫu hóa đơn BC26 theo tháng hoặc quý; Chứng từ khi mua bán hàng hóa theo mẫu 01-2/GTGT.

Phương thức trực tiếp

Trong trường hợp doanh nghiệp lựa chọn loại hình này cần gửi đến cơ quan thuế hai tờ khai thuế theo mẫu 04/GTGT, 36/GTGT.

Thực hiện phát hành hóa đơn điện tử

Loại hình hóa đơn này tử thể hiện dữ liệu thông tin giao dịch, mua bán hàng hóa  dưới dạng điện tử do cá nhân, tổ chức ghi nhận và được ký bằng chữ ký số. vào năm 2019 loại hình hóa đơn này chính thức trở thành điều lệ bắt buộc dành cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Trên đây là tìm hiểu về doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì  của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *