Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngày càng tăng. Đồng nghĩa với việc đó là độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Hầu hết các quản lý hay chủ đầu tư doanh nghiệp đều cần tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh nên việc lựa chọn các dịch vụ báo cáo tài chính kế toán càng phổ biến hơn. Vậy điều chúng ta quan tâm đó là phí dịch vụ làm báo cáo tài chính như thế nào? Để hiểu rõ về chủ đề này, hãy cùng Thái Phong đọc thông tin được cung cấp qua bài viết dưới đây nhé.

Hiểu biết cơ bản về phí dịch vụ làm báo cáo tài chính?

Để lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp cũng như phí dịch vụ làm báo cáo tài chính ứng theo yêu cầu của doanh nghiệp, thì Thái Phong nghĩ rằng bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về các khái niệm sau.

Báo cáo tài chính là khái niệm thế nào?

Được hiểu đơn giản đây là một báo cáo tổng hợp tất cả thông tin tình hình tài chính trong năm tài chính của một doanh nghiệp cụ thể

Là loại hồ sơ bắt buộcmà doanh nghiệp phải thực hiện, và có nghĩa vụ nộp cho cho cục thuế đúng thời hạn.

Tác dụng của báo cáo tài chính

Việc này nhằm mục đích để cơ quan thuế tiến kiểm tra về tình hình tài chính đồng thời xác định chính xác số thuế mà doanh nghiệp phải đóng.

Ngoài ra việc đó, tác dụng của báo cáo tài chính còn có thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài. Giả thích đơn giản về vấn đề này là qua báo cáo nhà đầu tư có thể thấy rõ được tiềm lực tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cụ thể.

Xem thêm: đào tạo kế toán

Có mấy loại báo cáo tài chính

Hiện nay có 4 loại báo cáo tài chính được sử dụng rộng rãi:

  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả hoạt động kinhdoanh
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Thuyết minh báo cáo tài chính.

Xem thêm: báo cáo tài chính gồm những gì?

Phí dịch vụ làm báo cáo tài chính cụ thể cho doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, vấn đề chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính là cần thiết. Tuy giá cả không phải mấu chốt để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm báo cáo tài chính?

Được thực hiện bởi chính những nhân viên trong doanh nghiệp cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì lo lắng việc phải thuê và trả lương mỗi tháng cho các nhân viên kế toán thì doanh nghiệp có thể lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính. Từ đó giảm bớt tiền lương chi cho bộ phận kế toán, có thêm chi phí và nhân lực để chuyên môn hóa hoạt động sản xuất, nâng cao ưu thế cạnh.

Đảm bảo độ uy tín và hợp lệ báo cáo có thể được trình cho cơ quan chức năng mà không cần lo lắng vấn đề sửa chữa

Tùy theo điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp vẫn có thể thuê ngoài, cụ thể đó là tìm đến các doanhnghiệp chuyên về dịch vụ làm báo cáo tài chính khác.

Xem thêm: hướng dẫn lập báo cáo tài chính cuối năm

Phí dịch vụ được chia dựa vào đâu?

Tùy thuộc vào từng nhóm ngành để phân chia theo giá cả. Tính tới thời điểm hiện tại phí dịch vụ làm báo cáo tài chính được cơ bản chia theo các nhóm ngành như:

  • Nhóm ngành tư vấn – dịch vụ
  • Nhóm ngành thương mại
  • Nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất– sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt.

Phí dịch vụ cụ thể

Nhóm ngành Điều kiện chi phí Giá cả
Nhóm ngành tư vấn – dịch vụ Không có hóa đơn và không có chi phí vốn mua vào 1.000.000 VNĐ
Không có hóa đơn và có chi phí vốn mua vào 1.500.000 VNĐ
Số hóa đơn < 30 và không có chi phí vốn mua vào 3.000.00 VNĐ
Số hóa đơn < 30 và có chi phí vốn mua vào 3.000.00 VNĐ
Số hóa đơn < 60 và không có chi phí vốn mua vào 4.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 60 và có chi phí vốn mua vào 5.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 90 và không có chi phí vốn mua vào 5.000.000 VNĐ
Số hóa đơn < 90 và có chi phí vốn mua vào 6.000.000 VNĐ
Số hóa đơn > 100 Tiến hành thỏa thuận chi phí phù hợp

Tương tự như nhóm ngành tư vấn – dịch vụ thì hai nhóm ngành còn lại cũng phụ thuộc vào số có hóa đơn và không có hóa đơn. Ngoài ra thì còn lưu ý ở điểm:

Nhóm ngành thương mại sẽ tính chi phí dựa  vào việc công ty đó có tờ khai hải quan hay không.

Hay nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất – sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt sẽ tính chi phí phụ thuộc vào loại hình kinh doanh ncuar doanh nghiệp đối tác. Chẳng hạn như tiến hành thi công xây dựng sản xuất, gia công – lắp đặt hay trang trí nội thất, nhà hàng.

Trên đây là tìm hiểu về phí dịch vụ làm báo cáo tài chính của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé.Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *