Phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì? Phải nộp các loại thuế như thế nào là thắc mắc phổ biến của mọi người khi có dự định lập doanh nghiệp. Hỏi trên khá nhiều tuy nhiên không có website hướng dẫn nào giải đáp một cách có hệ thống và chính xác chi phí mở doanh nghiệp cụ thể gồm các gì? Sau đây công ty Kế toán Thái Phong sẽ giải thích cụ thể về loại phí mở công ty ứng với các loại thủ tục phải tiến hành từ thời điểm làm đơn xin giấy phép cho đến khi kết thúc quá trình hoạt động công ty. Bên cạnh đó, bài báo cũng nhấn mạnh về từng loại thuế cần thiết phải nộp khi hình thành và suốt thời gian tồn tại của doanh nghiệp. Bên mời bạn xem nội dung cụ thể cho biết tổng chi phí thành lập công ty là bao tiền nha! 

> Xem thêm: Tìm hiểu về giấy phép thành lập doanh nghiệp

Phí thành lập doanh nghiệp

Phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

Những chi phí cơ bản

Phí thành lập doanh nghiệp ứng với số thủ tục cụ thể như sau đây 

Ví dụ 1: Nếu bạn muốn lập công ty thì chi phí mở doanh nghiệp thực hiện như sau: 

Lệ phí xin cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp: 100.000 đ (Đây là lệ phí nêu theo Điều 32 Thông tư 78/2015/NĐ-CP do người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp đã đóng tiền và lệ phí thuế thu nhập doanh nghiệp khi làm thủ tục mở công ty) . 

Lệ phí công khai nội dung thành lập doanh nghiệp: 100.000 đ (Đây là khoản lệ phí đã thu theo Thông tư 47/2019/TT-BTC). 

Theo Pháp luật doanh nghiệp nêu tại Điều 33 về Công bố nội dung thành lập doanh nghiệp thì trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ phải thông báo công khai trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và thực hiện nộp phí theo thoả thuận. 

> Xem thêm: Kế toán Thái Phong hỗ trợ thành lập doanh nghiệp

Phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí mua con dấu hình doanh nghiệp là 450.000 đ 

(Chú ý trước khi dùng con dấu này để xác nhận hợp đồng và đóng dấu trong một số văn bản hành chính thì doanh nghiệp buộc phải làm thủ tục thông báo mẫu dấu công ty trên trang thông tin đăng kí doanh nghiệp việt nam) . 

Chi phí mua chữ ký số khai thuế thời hạn 1 năm là 1.600.000 đ và thời hạn 3 năm là 2.700.000 đ 

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử sử dụng vào mục đích nộp hồ sơ thuế qua mạng và gửi nhiều loại văn bản khác qua mạng mà không phải đến tận địa chỉ cần nhận, chữ ký số hiện là kiểu USB có mã hoá để thay thế các chữ ký và dấu của người đại diện theo luật pháp khi kí bất kỳ giấy khai hay giao dịch nào trên mạng nhằm đảm bảo tất cả thông tin là của doanh nghiệp. 

Kế toán Thái Phong là một công ty kinh doanh chữ ký số uy tín nhất trong nước, nếu các bạn có ý định mua hãy đến đây sẽ nhận hướng dẫn cụ thể. 

Chi phí lập tài khoản ngân hàng: Duy trì tài khoản: 1.000.000 đ 

Các ngân hàng cũng yêu cầu tài khoản doanh nghiệp free. Các ngân hàng cũng buộc doanh nghiệp phải có tài khoản tối thiểu là 1.000.000 đ, sau này doanh nghiệp khoá tài khoản ngân hàng thì ngân hàng sẽ trả số tiền nói trên lại doanh nghiệp. 

> Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Phí thành lập doanh nghiệp

Các chi phí khác nên lưu ý

 Thủ tục thành lập tài khoản ngân hàng đầu tiên của doanh nghiệp phải có các giấy tờ sau: 

 + Bản sao y công chứng CMND của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. 

 + Bản sao y công chứng giấy khai thành lập doanh nghiệp 

 + Thông báo tuyển dụng kế toán của doanh nghiệp. 

 + Giấy mời thành lập tài khoản ngân hàng (Theo mẫu của ngân hàng) . 

Chi phí mua hoá đơn điện tử và in hoá đơn: 935.000 đ 

Hoá đơn là tài liệu điện tử được tổ chức, cá nhân bán hàng hoá hoặc kinh doanh dịch vụ thiết lập để xác nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo qui định của pháp luật thuế. Cũng theo hướng dẫn tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì bắt đầu từ ngày 1/11/2018 công ty mới mở buộc phải dùng hóa đơn điện tử khi bán hoá đơn đến khách hàng. 

Hiện có khá nhiều gói hoá đơn điện tử với các loại chi phí khác nhau. Kế toán Thái Phong là một trong nhiều công ty uy tín do được các mạng uỷ quyền bán hoá đơn điện tử. Gói hoá đơn điện tử thấp nhất 300 số với chi phí là 935.000 đ

Lệ phí môn bài phải nộp của doanh nghiệp mỗi năm từ 2.000.000 đ đến 3.000.000 đ căn cứ theo mức vốn điều lệ công ty đăng kí. 

Mức nộp lệ phí môn bài của doanh nghiệp mới lập phụ thuộc theo mức vốn điều lệ do doanh nghiệp công bố như sau: 

Nếu doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng đổ lại thì mức lệ phí môn bài mỗi năm phải nộp là: 2.000.000 đ (Hai triệu đồng) 

Nếu doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức lệ phí môn bài mỗi năm phải nộp là: 3.000.000 đ (Ba triệu đồng) 

Những điều cần biết về chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí thuê đặt hàng in ấn biển hiệu doanh nghiệp Mica (20 x 35) : 220.000 đ. 

Chi phí hoàn thành việc khai thuế thu nhập doanh nghiệp và lập hoá đơn trực tuyến: Nếu bạn chỉ mất công và tiền làm sẽ không tốn chi phí. Nhưng nếu công ty bạn có dịch vụ rất nhanh và kết quả không phải nghĩ thì giá dịch vụ khoảng 1.990.000 VND. 

Chi phí làm con dấu chức danh cho giám đốc công ty. 

Chi phí đón tiếp cơ quan nhà nước. 

Chi phí setup xây dựng cơ sở vật chất cho công ty (Do năng lực của công ty) . 

Chi phí thuê mướn văn phòng/nhà xưởng và địa điểm khác (Tuỳ năng lực của công ty) .

> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp chữ ký số Hải Phòng

Phí thành lập doanh nghiệp

Trên đây là tìm hiểu về phí thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website https://thaiphonggroup.com/ hoặc liên hệ với hotline 090.6151.768 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Tầng 2 – SH508 San Hô, KĐT Vinhomes Marina – đường Võ Nguyên Giáp, P. Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng. Kế toán Thái Phong luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Thái Phong rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *